Oan Gia Biến Thân Gia

Chương 2Thời gian diễn ra hoạt động của quốc mậu chu cùng tư công chu đã đến, trong trường học những lá cờ nhỏ đầy màu sắc cắm khắp nơi, rốt cuộc đã có thể nhìn thấy nội dung hoạt động được viết trên áp phích tuyên truyền, còn có không ít người chung quanh phát truyền đơn, mượn sức đồng học tham gia hoạt động của quốc mậu hệ cùng đệ tử của tư công hệ, thập phần náo nhiệt.

“Tuấn Minh, tối hôm nay diễn thuyết tổng cộng có bao nhiêu người báo danh?” Phạm Ý Hân một bên xem kỹ bố trí trong phòng hội nghị, một bên hỏi phó hội trưởng Hoàng Tuấn Minh.

Hoàng Tuấn Minh nhìn danh sách báo danh trên tay.“Ngoại hệ báo danh có năm mươi chín người, bản hệ có bốn mươi ba người, ước chừng một trăm người tả hữu đi.”

“Ân, có liên lạc lại với người chủ giảng chưa?” Nàng cẩn thận xác thực nhận thức, không hy vọng hoạt động tốt như dự định có cái gì sai lầm.

Hoàng Tuấn Minh gật gật đầu.“Có, buổi sáng đã gọi điện thoại, vừa nãy lại gọi một lần, người chủ giảng đang ở trên đường, ước chừng trước nửa giờ của bài giảng sẽ đến.”

“Tốt lắm, điểm tâm cùng đồ uống đã bàn bạc kèm theo đâu?”

“Đã bảo nhóm đại nhị học đệ đi lấy, đợi chút hẳn là sẽ mang lại đây.”

Sau khi từng chút xác định quá trình hoạt động không có sai sót, nàng rốt cục thoáng nhẹ nhàng thở ra, khuôn mặt xinh đẹp lộ ra lúm đồng tiền động lòng người.“Hô, vậy là tốt rồi.”

Nhìn nàng xinh đẹp tươi cười, Hoàng Tuấn Minh có chút sửng sốt, hắn ngưỡng mộ vị hội trưởng xinh đẹp lạitràn đầy nhiệt huyết này thật sự đã rất lâu, lại thủy chung không dám cho thấy tâm ý, chỉ có thể đem những tình cảm yêu say đắm vụng trộm giấu ở trong lòng.

Phạm Ý Hân quay đầu. Vừa vặn nhìn thấy hắn ngơ ngác nhìn chính mình, không khỏi hoang mang hỏi:“Làm sao vậy?”

“Không! Không có việc gì!” Hắn thế này mới phục hồi tinh thần lại, mặt đỏ lên, vội vàng nói sang chuyện khác đến che giấu sự luống cuống của chính mình,“Đúng rồi, hội trưởng, ngày kia buổi tối chính là hí kịch công diễn, đợi chút nhóm diễn viên chính thức diễn tập một lần, ngươi phải nhớ kỹ đi qua nhìn xem.”

Hí kịch công diễn có thể nói là hoạt động quan trọng hạng nhất của quốc mậu hệ, đạo diễn, vũ đài tổng giám, diễn viên đến âm nhạc, hoá trang, trang phục chờ nhân viên công tác, tất cả đều là các đệ tử của các niên cấp trong quốc mậu hệ, đã chuẩn bị đến nửa năm, đầu tư rất nhiều người cùng sức lực, tâm huyết cùng thời gian, tiền tài, vì đêm diễn xuất chính lần này, mà xem xét công diễn người xem nhiều hay không, đủ để quyết định hoạt động của quốc mậu chu thành công, bởi vậy hệ học được đặc biệt coi trọng hí kịch công diễn.

“Các học sinh tập nhất định thực vất vả, chờ ta mua chút đồ uống đi qua tốt hơn.”

“Tốt, có cần đem hội phí chi ra không?”

Phạm Ý Hân lắc đầu.“Không cần, đây là tiền ta, xem như cá nhân ta thăm hỏi bọn họ là tốt rồi.” Nhà nàng thuộc diện giàu có trong nước, lại là con gái một duy nhất, tiền tiêu vặt không ít, nghỉ đông và nghỉ hè còn đến công ty cha mẹ làm công kiêm thực tập, phương diện tiền tài có dư không thiếu thốn.

“Hảo, đợi chút ta cùng ngươi cùng đi, tham gia công diễn đọc viên cùng nhân viên công tác số người không ít, nhiều đồ uống như vậy nhất định rất nặng, ta đi hỗ trợ mang đi.” Hắn mượn cơ hội ân cần.

Phạm Ý Hân không hiểu được dụng tâm kín đáo của hắn, chỉ nghĩ đến hắn là đơn thuần muốn hỗ trợ.“Ân, phiền toái ngươi.”

Hoàng Tuấn Minh mừng rỡ, nhịn không được lại tiến thêm một bước,“Hội trưởng, ngươi làm việc một ngày, ăn cơm chưa?”

“A?” Nàng thế này mới đột nhiên nhớ tới.“Còn không có, chỉ để ý chuyện hoạt động , đều đã quên ta còn chưa ăn bữa tối.”

“Kia……” Hắn thật cẩn thận mở miệng,“Hội trưởng, ta cũng còn không có ăn bữa tối, không bằng chúng ta trước đi ăn cơm, lại thuận tiện mua chút đồ uống đi đại lễ đường an ủi nhân viên công tác?”

“Cũng tốt.” Nàng không có nghĩ nhiều, chỉ cảm thấy đề nghị của hắn thực thỏa đáng.“Chúng ta đi về cửa hàng ăn phía cửa sau rất tốt, sau đó ở cửa hàng đồ uống gần đó mua chút đồ uống đưa đi qua, một lát còn phải gấp trở về nghe diễn thuyết nữa.”

“Hội trưởng……” Hắn muốn nói lại thôi.

Nàng khó hiểu nhìn hắn.“Làm sao vậy?”

Hoàng Tuấn Minh cố lấy dũng khí, có chút khẩn trương ngây ngô cười.“Ta cảm thấy…… Chúng ta khó được cùng nhau ăn cơm, không bằng đi nhà ăn tây nguyện, ta mời hội trưởng ăn bữa cơm?”

Ở trường học, tây nguyện nhà ăn là nhà hàng cơm Tây duy nhất ở đây, so với những cửa hàng ăn bình thường của các đệ tử thường ăn rất khác nhau, nó trang hoàng góc thanh lịch, đồ ăn cũng góc tinh xảo, giá đương nhiên cũng có vẻ cao, bình thường đều là nhóm giáo sư đi tiêu xài phung phí, không có các cơ sở kinh tế, phần lớn chỉ khi chúc mừng hoặc ước hội mới có thể đi vào trong đó.

“Ngươi mời ta?” Phạm Ý Hân nháy mắt mấy cái, có chút mạc danh kỳ diệu (khó hiểu, không thể tin được).“Ngươi sao lại mời ta?”

“Này…… Cái kia……” Hoàng Tuấn Minh mặt càng đỏ hơn, bởi vì khẩn trương mà không nghĩ ra phải nói như thế nào, vẫn còn đổ mồ hôi.

“Ngươi làm sao vậy? Mặt của ngươi hảo hồng nga, còn chảy thật nhiều mồ hôi, có phải hay không thời tiết quá nóng, ngươi lại bận quá, cho nên bị cảm nắng?” Nàng lo lắng nhìn hắn.

“Không không, ta không sao! Ta…… Ta chỉ là cảm thấy có điểm nóng, còn có, còn có……” Hắn cái khó ló cái khôn, tùy tiện bài trừ một cái lý do qua loa tắc trách,“Ta mời hội trưởng ăn cơm, là cảm thấy hội trưởng gần đây thực vất vả, tựa như hội trưởng nghĩ thăm hỏi nhân viên công diễn công tác hí kịch giống nhau, ta cũng nghĩ thăm hỏi hội trưởng một chút.”

Phạm Ý Hân phốc xích cười.“Không cần! Ta không phiền lụy, cám ơn hảo ý của ngươi, hơn nữa đi tây nguyện ăn cơm rất mất thời gian, đêm nay mọi người đều bề bộn nhiều việc, không có thời gian.”

“Hội trưởng nói cũng đúng……” Hoàng Tuấn Minh âm thầm thở dài, có chút thất vọng.

Nàng cầm lấy túi xách, sảng khoái vẫy tay.“Tốt lắm, chúng ta đi thôi.”

“Đi đến chỗ nào?” Giọng nam trầm ổn đột nhiên từ phía sau nàng vang lên.

Phạm Ý Hân hoảng sợ, vừa nhanh chóng quay đầu lại.“Trầm Văn Tề? Ngươi tới làm cái gì?”

Bởi vì giao tình không tốt, nàng luôn luôn không nghĩ để cho người khác hiểu được nàng cùng Trầm Văn Tề từ nhỏ liền nhận thức, bằng hữu ở đại học chỉ biết là hai người bọn họ đối lập, cũng không quá rõ ràng bọn họ ân oán là như thế nào.

Trầm Văn Tề mỉm cười, nhã nhặn mà hiền lành.“Ta có việc tìm ngươi.”

“Ngươi có việc tìm ta?” Nàng đầu tiên là sửng sốt một chút, sau đó không quá bình tĩnh nhíu mày.“Ta bề bộn nhiều việc, ngươi có việc gì cũng mau nói đi!”

Hắn con ngươi đen sâu thẳm híp lại, tươi cười lại càng thêm ôn hòa.“Ta là rất muốn nhanh chút nói, bất quá……”

“Bất quá cái gì?” Nàng mày túc càng nhanh.

“Chuyện này, ta nghĩ chúng ta hai người nói riêng có vẻ hảo.” Trầm Văn Tề đầu tiên là ngắm Hoàng Tuấn Minh bên cạnh nàng liếc mắt một cái, lại hướng nàng đưa mắt một cái.

Phạm Ý Hân nghĩ nghĩ, hướng Hoàng Tuấn Minh cảm thấy có lỗi cười.“Phó hội trưởng, ngượng ngùng, ta cùng Trầm hội trưởng có việc muốn thảo luận, ngươi đi ăn cơm trước tốt hơn.”

“Không quan hệ, hội trưởng các ngươi nói chuyện với nhau trước, ta đến bên ngoài chờ, chờ các ngươi nói chuyện xong, chúng ta lại cùng đi ăn cơm.” Hoàng Tuấn Minh không bỏ qua, hắn thật vất vả mới có thể cùng hội trưởng ở chung, cũng không muốn làm cơ hội tốt trở nên vô nghĩa.

Trầm Văn Tề nhíu mày, con ngươi đen nghễ Hoàng Tuấn Minh, có chút đăm chiêu.“Nga? Các ngươi muốn cùng đi ăn cơm? Không phải nói bề bộn nhiều việc sao? Nguyên lai là vội vàng đi ước hội.”

Giọng hắn mang theo lời nói mỉa mai làm cho Hoàng Tuấn Minh đỏ mặt, còn Phạm Ý Hân mày liễu phút chốc dựng thẳng, nổi giận đùng đùng đẩy hắn một cái.

“Ngươi nói bậy bạ gì đó! Ta cùng Tuấn Minh là làm việc đến mức đều đã quên ăn cơm, vừa vặn đợi lát nữa muốn mua đồ uống đi đại lễ đường thăm hỏi nhân viên công tác tham dự hí kịch công diễn, cho nên mới nói cùng nhau ăn một bữa cơm.”

Không biết vì sao, nhìn đến vẻ mặt trào phúng này của hắn, nàng liền cảm thấy cả bụng phát hỏa.

Trầm Văn Tề cũng không tức giận, như trước cười meo meo nhìn hai người.“Nga, thì ra là ta hiểu lầm.”

“Vô nghĩa!” Nàng lại cho hắn một quyền.

“Hội trưởng……” Bên cạnh Hoàng Tuấn Minh đứng xem, hai người thấy thế nào đều là một bộ đánh tình mắng yêu rất quen thuộc, hắn vội vã muốn gọi lại lực chú ý của nàng,“Trầm hội trưởng không phải có việc cùng với ngươi nói chuyện sao? Ta đi ra bên ngoài chờ trước, chờ các ngươi nói chuyện xong lại cùng đi ăn cơm.”

“Thật có lỗi, bất quá ta nghĩ ngươi không cần lãng phí thời gian đợi.” Trầm Văn Tề hoàn toàn đoạn tuyệt hy vọng của hắn.“Bởi vì ta cùng Phạm hội trưởng cần nói chuyện thời gian rất lâu, vừa vặn ta cũng còn không có ăn cơm, liền vừa ăn vừa nói chuyện cũng tốt.”

“Không cần!” Phạm Ý Hân mau chóng mạnh mẽ phủ quyết.“Nhanh nói chuyện cho xong, ai muốn ăn cơm cùng với ngươi!”

“Không ăn cơm thì thôi, vậy hiện tại nói chuyện tốt lắm.” Hắn cười nghễ nàng, ánh mắt mang theo ý tứ hàm xúc bí hiểm nào đó.

“Đợi chút!” Nàng trong lòng nhanh chóng cảnh giác mãnh liệt, vội vàng trở hòa hắn.“Vậy vừa ăn cơm vừa nói đi.”

Hắn có loại vẻ mặt đáng sợ này, ở trong trí nhớ của nàng, hắn chỉ cần xuất hiện loại biểu tình này, sẽ xảy ra sự tình rất lớn, vì an toàn sau này, nàng vẫn là nhường trước một bước tốt hơn.

“Phó hội trưởng, ta đi trước, tối nay gặp ở đại lễ đường.” Nàng hướng Hoàng Tuấn Minh vẫy tay.

“Hảo……” Hoàng Tuấn Minh biết đại thế đã mất, chỉ có thể ảm đạm bỏ qua.

Trầm Văn Tề hướng hắn gật đầu cười.“Tái kiến, Hoàng đồng học.”

“Tái kiến……” Hắn ủ rũ nhìn bóng dáng hai người đi xa, tâm tình thập phần uể oải.

Ô…… Tuy rằng không cam lòng, nhưng hắn không thể không thừa nhận, khi Trầm Văn Tề cùng Phạm Ý Hân ở cùng nơi, cho dù là đấu võ mồm không ngớt, thoạt nhìn vẫn là thực phù hợp, hơn nữa hai người nói chuyện tranh cãi như vậy lại rất quen miệng, tự nhiên, như là bộ dáng nhận thức đã lâu……

Chẳng lẽ…… Bọn họ đã muốn cùng một chỗ thật lâu sao?

*************************************

“Này, ngươi tìm ta rốt cuộc có chuyện gì?!” Vừa mới đi ra phòng họp, Phạm Ý Hân liền khẩn cấp hỏi.

Trầm Văn Tề thảnh thơi đi tới, miệng nói tất cả đều là đợi đi thêm một chút rồi nói chuyện,“Hôm nay mặt trời sắp lặn rất đẹp, gió lại mát mẻ, ở trong trường học đi tới lui tản bộ tựa hồ cũng không sai.”

“Ngươi có phải rãnh quá không, nói mau ngươi tìm ta làm cái gì, nói xong chúng ta liền đường ai nấy đi, ta cũng không muốn cho người khác lại nhìn thấy ngươi cùng ta ở cùng một nơi.” Nghĩ đến tối hôm qua bạn cùng phòng họp lại tám chuyện nhiệt tình, nàng không khỏi rùng mình một cái.

Khó nhìn được thần thái sợ hãi của nàng, Trầm Văn Tề không khỏi bật cười.“Ngươi rất sợ người khác nhìn thấy chúng ta đi cùng nhau?”

“Vô nghĩa!” Phạm Ý Hân vừa đi, một bên chú ý quanh mình có ai nhìn hay không, hoàn hảo trong trường học ngọn đèn mờ mờ, không ai chú ý tới bọn họ.

Hắn rất ngạc nhiên.“Vì sao?” Hắn nhớ rõ nàng luôn luôn trời không sợ, đất không sợ, chuyện gì trên thế giới sẽ làm nàng sợ hãi như thế? Nếu có thể biết, lấy nó làm “Phòng thân” dùng cũng không sai.

“Bởi vì…… Quên đi, không có việc gì.” Nàng nghĩ nghĩ, chung quy không dám đem chuyện tối hôm qua nói ra lời. Lấy Trầm Văn Tề cá tính ác liệt, nhất định sẽ mượn cơ hội cười nhạo nàng.

“Nhất định có việc.” Thấy nàng không chịu nói, hắn trong lòng lại tò mò, nhịn không được lại truy vấn:“Nói nghe một chút đi.”

Nàng vung đầu, cằm nâng cao“Không cần. Ngươi bảo ta nói? Ta Không nói!”

“Ngươi không nói cũng được, ta đây cũng không nói ta tìm ngươi có chuyện gì, chúng ta cũng chậm chậm tản bộ về phía sau cửa hàng ăn uống cũng tốt, chỗ nhiều người, đến lúc đó sẽ có một đống người nhìn thấy chúng ta đi cùng nhau.” Tính tình đùa giỡn sao? Hắn tự có một phương pháp đối phó nàng.

“Ngươi!” Nàng tức giận đến dừng lại cước bộ.

Hắn cũng dừng lại, mỉm cười nhìn nàng tức giận mà đỏ mặt lên.“Như thế nào? Ngươi nói hay không nói?”

“Không nói!” Phạm Ý Hân cắn răng một cái, bỗng dưng mạnh mẽ đi đến bên đường thuận tiện ngồi xuống.“Cùng lắm thì không ăn cơm, ta chờ trực tiếp đi đại lễ đường. Ta cũng không tin ngươi không vội, có nhiều thời gian như vậy theo giúp ta tò mò!”

“Đợi chút, kỳ thật cũng không có gì.” Xem nàng thật sự tức giận, Trầm Văn Tề mới khoát tay, đi đến bên cạnh nàng nói ra mục đích hôm nay tìm nàng,“Điện thoại của ngươi không mở máy, Phạm bá mẫu gọi không được, gọi tới ký túc xá ngươi lại không có người tiếp, nàng có chút lo lắng, mới riêng mời ta đến xem ngươi.”

Kỳ thật việc này cũng không phải đại sự gì, bất quá, nếu là trước mặt Hoàng Tuấn Minh nói ra, giao tình hai nhà kia không phải là một số chuyện liền lòi, cho nên hắn mới muốn lén nói chuyện.

“Điện thoại của ta không mở?” Nàng vội vàng mở ra túi xách, xuất ra di động thì thấy.“A, hết pin, tự động tắt máy.”

Hắn cười nhạo một tiếng, nhân cơ hội trêu chọc nàng,“ Không chú ý đến việc quan trọng, tật xấu này của ngươi từ nhỏ đến lớn cũng chưa đổi, cư nhiên còn có thể lên làm hội trưởng, ta thật sự là vì nước mậu hệ tương lai lo lắng.”

“Ai cần ngươi lo!” Nàng trừng hắn liếc mắt một cái, huy quyền làm bộ muốn đánh hắn.“Ngươi nhiều lời lại hay tính toán cá tính mới là vẫn chưa sửa, có ngươi người hội trưởng đứng đầu như vậy, tư công hệ làm sao giỏi được đây.”

Hắn cố ý giả bộ một bộ biểu tình hoang mang.“Hội sao? Mọi người đều nói ta thực thích hợp.”

“Đó là mọi người đều bị ngươi lừa!” Phạm Ý Hân cười nhạt, không lưu tình chút nào trào phúng hắn,“Ngươi luôn giả vờ giả vịt, nhìn như tao nhã hiền lành, kỳ thật cả bụng toàn ý nghĩ xấu, cả ngày cũng chỉ muốn cùng ta đối nghịch.”

“Được được được, chỉ có các hạ ngài hiểu biết khuôn mặt thật của ta.” Trầm Văn Tề cười thở dài, căn bản không đem lời của nàng để ở trong lòng.“Chúng ta đi trước ăn cơm đi?”

“Mới không cần!” Nàng lắc đầu, đánh chết cũng không đáp ứng.“Đã nói không cần với ngươi cùng nhau ăn cơm, ta đi trước.”

Nếu như bị người quen nhìn thấy, nàng về phòng ngủ sẽ không an bình, gần đây vội vàng xử lý hoạt động của quốc mậu hệ, mệt muốn chết, nàng còn muốn hảo hảo mà ngủ một giấc.

Trầm Văn Tề nhíu mày, trong mắt hiện lên một chút tức giận.“Tùy ngươi, dù sao ta đã nói xong, ta đi ăn cơm.”

Thật là, hắn khó mới mở miệng ước nàng ăn bữa cơm, nàng cư nhiên chết cũng không chịu đáp ứng. Vừa rồi nàng rõ ràng liền nguyện ý cùng với đồng học khác cùng đi ăn cơm, cố tình không nguyện ý cùng hắn đi, tuy rằng bọn họ từ nhỏ ầm ỹ đến lớn, cũng biết nàng luôn luôn không thích hắn, nhưng là…… Chẳng lẽ hắn thật sự khiến người chán ghét đến mức độ này sao?( Sein: haha… anh Tề đang ăn dấm chua)

Hắn xoay người tính rời đi, Phạm Ý Hân lại chú ý tới sự hờn giận của hắn, vội vàng gọi lại hắn,“Đợi chút, ngươi tức giận cái gì?”

Trầm Văn Tề quay đầu, vẻ mặt lại trở nên tươi cười khả cúc, khả cúc đến trình độ quá đáng.“Ta không tức giận, chính là đã đói bụng. Vì thông tri người nào đó di động tắt máy, ta ngay cả bữa tối cũng chưa ăn liền trực tiếp chạy tới, người nào đó lại không chút nào cảm kích –”

“Ngươi là muốn ta mời ngươi ăn bữa tối nga?” Nàng bừng tỉnh đại ngộ, lại ngộ đến phương hướng hoàn toàn không đúng.“Sớm nói rồi! Ngươi thật sự là thi ân tất cầu báo!”

“……” Trầm Văn Tề hoàn toàn không nói gì, hắn lắc đầu, bỏ qua.“Quên đi, ta tự mình đi ăn cơm, ngươi làm việc của ngươi, ta đi trước.”

Phạm Ý Hân nháy mắt mấy cái, cảm thấy có chút chột dạ. Tuy rằng hắn là đối thủ một mất một còn của nàng, nhưng hôm nay hắn là chịu mẹ nàng phó thác đến tìm nàng, để cho hắn đi như vậy, giống như thật sự không tốt lắm.

“Đợi chút, muốn ta mời ngươi ăn cơm cũng được, chờ lúc nghỉ về nhà –”

“Không cần, không phải vấn đề ngươi muốn mời ta ăn cơm hay không, mà là……” Hắn cũng không hiểu được chính mình vì sao đột nhiên để ý đến Phạm Ý Hân không muốn cùng hắn ăn cơm…… Chính là trong lòng không được thoải mái……

Tựa như…… Trước đó khi nhìn thấy nàng cùng Hoàng Tuấn Minh nói nói cười cười, cái loại tâm tình kỳ quái này mà không cách nào hình dung được……

Nàng tò mò truy vấn:“Mà là cái gì?”

“Không có gì……” Hắn đột nhiên cảm thấy chính mình thực buồn cười, nhịn không được lắc đầu bật cười.“Không có việc gì, bye bye.”

Thật là, hắn nhất định là làm việc đến đầu bị hỏng, cư nhiên lại đem loại việc nhỏ nhàm chán này để ở trong lòng. Nàng không cùng hắn ăn cơm thì có làm sao, dù sao cũng không phải là gì của hắn, hắn căn bản không cần để ý.

“Bye bye.” Phạm Ý Hân hướng hắn vẫy vẫy tay, vẫn là cảm thấy mạc danh kỳ diệu (không thể hiểu nổi).

Hôm nay Trầm Văn Tề là lạ, bất quá chính là ăn bữa cơm mà thôi, có tất yếu tức giận vậy không, muốn chọc cười sao? Trí khủng bố, nàng muốn hắn giống như bình thường cùng nàng khắc khẩu đấu võ mồm, phương thức ở chung như vậy mới là việc quen thuộc.

“Mặc kệ hắn, mau chết đói, nhanh ăn cơm, đợi chút còn có việc làm!” Nàng đứng thẳng thân mình, thân duỗi người, tỉnh lại tinh thần, chuẩn bị đối mặt các hạng công tác kế tiếp.

Trước mắt, làm cho hệ thượng hoạt động làm được thành công mới là quan trọng nhất, về phần Trầm Văn Tề, bất quá là quỷ đáng đánh đòn đáng ghét, mới không đáng nàng lãng phí tinh thần đi hao tổn tâm trí!

********

“Hội trưởng!”

Phạm Ý Hân vừa đi vào đại lễ đường, Hoàng Tuấn Minh lập tức vọt đi lên.

Nàng đem túi xách buông.“Ngượng ngùng, vừa rồi nói chuyện mất chút thời gian, đã bắt đầu tập chưa?”

“Không, còn chưa có bắt đầu. Hội trưởng, ngươi ăn chưa?”

“Ân, ăn rồi.” Nàng gật gật đầu, đi đến trước mặt vũ đài, mặt mang mỉm cười về phía trên đài, dưới đài diễn viên cùng nhân viên công tác nhất nhất chào hỏi.“Các vị tập luyện vất vả, ta mua chút đồ uống đến, mọi người trước nghỉ ngơi một chút lại tiếp tục.”

Mọi người lập tức phát ra hoan hô. Một tuần này mọi người đều làm việc rất nhiều, thể xác và tinh thần đều thực buộc chặt, khó được có thời khắc rãnh rỗi, mọi người đều dừng lại công tác chuẩn bị.

Phạm Ý Hân đem đồ uống gửi nhanh cho đoàn người, Hoàng Tuấn Minh ở một bên hỗ trợ, nhịn không được hỏi:“Hội trưởng, đồ uống…… Là Trầm hội trưởng giúp ngươi mang qua đây sao?”

“Không phải.”

Hắn nhíu mày, có chút tức giận.“Các ngươi không phải cùng nhau ăn cơm sao? Đồ uống nhiều như vậy lại nặng như vậy, hắn không có giúp ngươi mang?” Phạm Ý Hân trừng mắt nhìn hắn liếc mắt một cái.“Ai cùng hắn cùng nhau ăn cơm! Nói xong mọi chuyện, chúng ta liền đường ai nấy đi, ta tự mình cơm nước xong, lại thuận đường mua đồ uống, vừa vặn gặp được vài người học đệ, bọn họ thấy ta mua nhiều đồ uống như vậy, biết là vì thăm hỏi nhân viên công tác, cũng rất nhiệt tâm giúp ta mang đến đây.”

“Nguyên lai là như vậy……” Hoàng Tuấn Minh như trút được gánh nặng, trong lòng lại lần nữa dấy lên hy vọng.

Xem ra, hội trưởng thật sự chán ghét Trầm Văn Tề, bằng không cũng sẽ không không cùng hắn cùng đi ăn cơm. Chỉ cần hội trưởng không có người trong lòng, như vậy, hắn còn có cơ hội theo đuổi nàng……

“Ừ.” Phạm Ý Hân không chút để ý đáp lời, trong lòng nghĩ tất cả đều là hành trình dự định như thế nào.

Đợi chút xem diễn thử hí kịch xong, nàng còn phải trở về nghe diễn thuyết, chờ sau khi diễn thuyết kết thúc, còn phải cùng người chủ giảng hàn huyên vài câu, tiếp theo lại cùng cán bộ trong hệ thảo luận hoạt động ngày mai, công việc cứ một cái tiếp nối một cái, giống lúc nào cũng có việc cho tới khi nào xong mới thôi.

Sau khi nghỉ ngơi một lát, nhóm diễn viên lại lần nữa trở lại trên vũ đài, theo màn thứ nhất bắt đầu tập, Phạm Ý Hân cùng Hoàng Tuấn Minh ngồi ở dưới đài, nhìn nhóm diễn viên diễn xuất.

Hoàng Tuấn Minh ngồi ở bên cạnh nàng, một lòng toàn đặt ở trên người nàng, ở dưới ngọn đèn mờ mờ, nàng bên cạnh nhìn có vẻ mờ ảo lại xinh đẹp, tâm của hắn nhảy múa loạn xạ, nhịn không được mở miệng:“Hội trưởng……”

“Làm sao vậy?”

“Ngươi cùng Trầm Văn Tề…… Nhận thức đã lâu sao?”

Nàng trầm mặc trong chốc lát, thản nhiên trả lời:“Hoàn hảo.”

“Ân……” Nàng ba phải cái nào cũng trả lời được làm cho Hoàng Tuấn Minh sửng sốt một chút, có chút không biết làm sao.

Vì ngại diễn xuất trên đài, Phạm Ý Hân đè thấp thanh lượng, hồ nghi hỏi:“Ngươi làm sao lại đột nhiên hỏi hắn?”

Hắn mặt đỏ lên.“Bởi vì…… Bởi vì ta nhìn hắn cùng hội trưởng hình như rất quen thuộc, nhất thời tò mò, ta không có ý tứ khác, chính là thuận miệng hỏi một chút thôi.”

Nguy hiểm thật, bởi vì muốn tập trung đèn cho vũ đài, chỗ người ngồi này ngọn đèn toàn đóng, bằng không hiện tại biểu tình của hắn nhất định thực quái lạ, nếu để nàng nhìn thấy thật sự rất mất mặt.

“Ai cùng hắn quen thuộc!” Nghĩ đến đủ loại ân oán qua lại của hai người, Phạm Ý Hân tức giận đến nghiến răng nghiến lợi.“Nếu có thể, ta thật hy vọng ta căn bản không biết hắn!”

Cho dù thấy không rõ vẻ mặt của nàng, Hoàng Tuấn Minh vẫn có thể dễ dàng cảm nhận được sự tức giận của nàng, vội vàng trấn an nàng,“Được được, hội trưởng ngươi đừng tức giận, là ta hiểu lầm……”

“Hiểu lầm?” Phạm Ý Hân trừng mắt, lửa giận tức thì xoay quanh mình.“Ngươi hiểu lầm cái gì?”

Không thể nào! Chẳng lẽ ngay cả Tuấn Minh cũng nghĩ rằng nàng cùng Trầm Văn Tề trong lúc đó có cái gì ái muội sao? Rốt cuộc là làm sao xảy ra nhầm lẫn này, vì sao mọi người đều đem nàng cùng quỷ chán ghét muốn chết kia ghép thành một đôi?

Hoàng Tuấn Minh không nghĩ tới phản ứng của nàng lại kịch liệt như thế, không khỏi có chút hoảng hốt “Không…… Không có gì……”

“Ngươi nói cho rõ ràng, ngươi rốt cuộc hiểu lầm ta cùng Trầm Văn Tề cái gì?” Nàng nheo lại mắt, chưa từ bỏ ý định ép hỏi.

“Ta ta…… Ta chỉ đây là…… Các ngươi rất quen thuộc, cảm thấy…… Cảm thấy các ngươi hình như không giống bằng hữu bình thường…… Càng như là…… Càng như là tình nhân……” Hắn ấp a ấp úng, không hiểu nên nói như thế nào mới tốt.

Nghe được hai chữ “Tình nhân”, Phạm Ý Hân chỉ cảm thấy trong đầu oanh một tiếng, toàn thân khí huyết nháy mắt dâng lên, nàng đột nhiên đứng lên, rống lên lửa giận “Cái gì tình nhân? Ai cùng hắn là tình nhân! Ta cùng hắn là đối thủ một mất một còn! Nghe cho rõ dù có đem dao kề sát cổ cũng không có khả năng thay đổi đối thủ một mất một còn!”

Bởi vì nhất thời quá tức giận, nàng đã quên hết tất cả, như vậy nhất thời la lớn, trên đài, dưới đài diễn viên cùng nhân viên công tác hoàn toàn ngây dại, đến Hoàng Tuấn Minh cũng bị dọa, ngây ra như phỗng nhìn nàng.

“Ách……” Bình tĩnh qua đi, Phạm Ý Hân mới ý thức được chính mình luống cuống, cười gượng vài tiếng, thập phần xấu hổ.

“Thật có lỗi, ta…… Ta…… Quá mệt mỏi, gây trở ngại đến các vị tập, thực xin lỗi.”

A a! Đáng giận! Nàng cư nhiên bởi vì tâm tình của mình mà ảnh hưởng đến tiến độ đã sắp xếp, thật sự là quá kém.

Hoàng Tuấn Minh nhanh chóng đứng lên, giúp nàng hướng mọi người giải thích,“Không, là ta nói một số lời nói kỳ quái làm cho hội trưởng không thoải mái, người không tốt là ta, hội trưởng, thực xin lỗi.”

Phạm Ý Hân lắc lắc đầu, tâm tư lung tung, chỉ cảm thấy rất phiền rất buồn.“Không có việc gì, ta nghĩ ta chỉ là quá mệt mỏi, không có gì, ta đi ra ngoài hứng gió một chút, các ngươi tiếp tục tập luyện, ta xong sẽ trở về.”

Nói xong, nàng cầm lấy túi xách liền đi ra ngoài, nghĩ đến một nơi không có ai yên lặng một chút, làm cho tâm tình hỗn loạn lắng đọng lại một chút.

“Hội trưởng, đợi chút!” Hoàng Tuấn Minh đuổi theo, lo lắng nhìn sắc mặt nàng ủ dột.“Hội trưởng, ngươi nếu thật sự mệt mỏi, hãy đi về nghỉ ngơi trước đi.”

Nàng gật gật đầu, thở dài.“Ân, thực ngượng ngùng, vừa rồi đối với ngươi rống lớn tiếng như vậy.”

“Không quan hệ, là ta lắm miệng, mới có thể làm cho hội trưởng tức giận, hy vọng hội trưởng hãy quên những gì ta vừa nói đi.”

“Ân, ta về ký túc xá nghỉ ngơi trước, lát nữa phiền toái ngươi đi xem diễn tập một chút, sau đó đi hội trường diễn thuyết xem lại, vất vả ngươi.”

“Không có gì, hội trưởng ngươi hảo hảo nghỉ ngơi, ngày mai gặp.”

“Tái kiến.” Phạm Ý Hân loại bỏ mọi thứ miễn cưỡng mỉm cười, hướng ký túc xá đi đến, hơi gió lạnh ban đêm thổi trên khuôn mặt do kích động mà nóng lên của nàng, thoáng chút làm dịu đi tâm tình không yên trong nàng.

Nàng nghĩ, nàng thật là mệt mỏi, bất quá là một hồi ngu xuẩn hiểu lầm, cư nhiên sẽ làm nàng không khống chế được tính tình như thế, nàng thật sự là không thể làm gì hay mà.

Bất quá, tất cả việc này đều là do Trầm Văn Tề đáng giận làm hại, nếu không phải tối hôm qua hắn giả hảo tâm đưa nàng về ký túc xá, đêm nay lại ở trước mặt Hoàng Tuấn Minh biểu hiện ra một thái độ cùng nàng rất quen thuộc, những người khác cũng sẽ không hiểu lầm nàng cùng hắn có cái quan hệ ái muội gì.

Hừ, chỉ cần nhắc đến hắn, tuyệt đối không có chuyện tốt!