Nuông Chiều Tiểu Địa Chủ

Chương 41: Không cam lòngEditor: NL

Nghĩa muội?

Bùi Sách nhất thời đoán không ra ý của Lâm viên ngoại thế nào.

hắn chợt nghĩ có khi nào Lâm viên ngoại biết tâm tư của mình đối với Lỗ Lỗ, cho nên mới ẩn ý “không muốn trèo cao” nói cho hắn biết Lỗ Lỗ không thích hợp với hắn, nên muốn dùng tầng quan hệ nghĩa huynh nghĩa muội để hắn chết tâm.

Nhưng ánh mắt của ông rất chân thành, là ánh mắt của một người cha lo lắng cho congái. Hơn nữa hắn hiểu rõ tính tình của Lâm viên ngoại, ông chỉ vì con gái mình mà bận tâm thôi

Càng nghĩ, Bùi Sách càng đau đầu.

Lâm viên ngoại đã có thể nói ra những lời này, rõ ràng là không có suy nghĩ muốn hắnlàm rể. Nghĩa huynh nghĩa muội, gì chứ, Bùi Sách hắn không muốn đáp ứng đâu, bằngkhông hắn không ở bên Lỗ Lỗ được mất. thật khó xử, dựa vào quan hệ của mình và Lâm viên ngoại, hắn không có lý do gì cự tuyệt. một khi cự tuyệt, Lâm viên ngoại tuyệt đối sẽ suy nghĩ nhiều, lỡ mà ngài ấy đoán ra tâm tư của mình, lại không muốn đem Lỗ Lỗ gả vào Bùi phủ, Lâm viên ngoại rất quan tâm Lỗ Lỗ, chắc chắn sau này muốn gặpsẽ không còn cơ hội nữa.

Quá khó xử!

Lâm viên ngoại thấy Bùi Sách khó xử, nhưng lại không nghĩ ra vì sao. Nhận Lỗ Lỗ làm nghĩa muội, Bùi Sách thực sự không cần giúp nàng cái gì, chỉ cần hàng năm hai nhà lễ tết quà cấp qua lại là ổn."Hiền chất, nếu có chỗ nào không tiện thì..."

"không phải, bá phụ ngài quá lo lắng, gia phụ không quá quản con, sẽ không để ý điều này." Bùi Sách cười nói.

"Bá phụ, Lâm cô nương... Huệ nương là nữ nhi của ngài, không cần ngài nói, con cũngsẽ coi nàng là muội muội mà đối đãi, không để người khác khi dễ nàng được. Chỉ là, con còn lo lắng một việc..."

Thấy thần sắc hắn ngưng trọng, Lâm viên ngoại có chút lo lắng: "Hiền chất cứ nóiđừng ngại."

Bùi Sách áy náy nhìn hắn, hạ giọng: "Bá phụ, ngày đó Lâm Toàn làm ra mấy việc bất hiếu, ngài đuổi hắn ra khỏi nhà, chuyện này trên trấn ai cũng nghe thấy, chỉ cần ngài còn, hắn sẽ không nhắc lại chuyện tự tử, Huệ nương đương nhiên là người kế thừa. Nhưng một khi ngài... đi, lấy tính tình Lâm Toàn, con hoài nghi hắn tuyệt đối không sẽchịu để yên, chắc chắn sẽ mặt dày trở về, tranh gia sản. Đến lúc đó, tri huyện có đãthay người, nếu là tiểu nhân tham lam, vô cùng có khả năng bị Lâm Toàn thu mua, tiêu hủy chuyện ghi chép này của Nhâm tri huyện đại nhân mà phán định Lâm Toàn vì tự tử. thật tới khi đó, con đương nhiên sẽ giúp đỡ Huệ nương, chỉ chứng phẩm hạnh Lâm Toàn không xứng làm tự tử, nhưng một khi con nhận Huệ nương làm nghĩa muội, mối quan hệ kia của con và Huệ nương kia sẽ..."

Khi đó động cơ hắn giúp sẽ bị xem là không thuần khuyết, lời chứng của hắn sẽ khôngđược chấp nhận.

thật bi ai vô cùng, không có người nối nghiệp, gia nghiệp đời đời tích góp cũng khôngthể tự làm chủ.

Tâm tình Lâm viên ngoại vì đường lui cho con gái mình mà kích động cũng dần bình tĩnh lại, thở dài nói: "Vẫn là hiền chất suy nghĩ chu đáo, việc này xem như ta chưa nóiqua vậy, sau này nếu Lâm Toàn thật sự đến tranh đoạt, còn phiền hiền chất thay ta lo lắng cho Huệ nương! Bá phụ, bá phụ chỉ hận không thể bảo vệ con bé một đời..."

Thân thể của mình tự mình biết, Lâm viên ngoại hiện tại có cảm giác lực bất tòng tâm, ông cảm giác chính mình không còn sống được mấy năm nữa. Nếu như ông không vô tình gặp Lỗ Lỗ, trên đời này ông không còn lưu luyến gì nữa, ông giờ có nữ nhi nhưng con bé vẫn chưa hiểu chuyện...

Ánh mắt Lâm viên ngoại nhìn Lỗ Lỗ ngoan ngoãn đứng bên cạnh đều là áy náy cùng bất đắc dĩ.

Bùi Sách không đành lòng, bèn trấn an ông: "Bá phụ yên tâm, con nhất định sẽ thay ngài chiếu cố Huệ nương. Hôm nay mặc dù con không có nhận nàng làm nghĩa muội, nhưng con thật sự xem nàng là muội muội mà quan tâm."

"Cái gì là muội muội?" Lỗ Lỗ ở bên cạnh nghe hai người nói thật nhiều, càng nghe càng mơ hồ, nhịn không được bèn chen miệng nói.

Bùi Sách giải thích cho nàng: "Muội muội chính là rất thân nhân. Ta xem nàng là muội muội, như vậy trừ bá phụ, ta sẽ đối với muội tốt nhất, sau này Huệ nương có cái gì khó khăn, cũng có thể tới tìm ta." Lâm viên ngoại trong khoảng thời gian ngắn sẽkhông kén rể trong hai ba năm tới, hôm nay nói lời này, sau này hắn lại đến Lâm phủ bái phỏng, có thể danh chính ngôn thuận cùng Lỗ Lỗ trò chuyện. Đợi hắn giải quyết chuyện trên trấn, sẽ tìm cơ hội cùng Lâm viên ngoại cầu hôn.

Lỗ Lỗ nghĩ, đúng nha, hình như trừ lão tộc trưởng, Bùi Sách thực sự người đối với mình tốt nhất, nói như vậy, vậy mình là muội muội của hắn nhỉ?

Nhưng nàng càng để ý câu nói sau hơn kia, "Vậy không phải lúc khó khăn, cũng có thểđi tìm ngươi sao?" Tối hôm qua nàng nói với hắn là sau này sẽ thường xuyên tìm hắnchơi, nhưng Bùi Sách nói như vậy không tốt, không thể để cho người ngoài biết quan hệ của bọn họ. Vậy hiện tại lại có thể ha?

Bùi Sách nhìn Lâm viên ngoại, có chụt bất đắc dĩ nói: "Đương nhiên có thể..."

Lỗ Lỗ cười vui vẻ.

Lâm viên ngoại vẫn vui mừng nhìn hai người, lúc này thấy Lỗ Lỗ nói trắng ra như vậy,không khỏi cười nói: "thật là nha đầu khờ, Bùi Sách chắc còn bận chuyện khác, sao có thời gian rảnh cùng người chơi, sau này hắn lấy..."

"Bá phụ!" Bùi Sách có chút lúng túng cắt ngang lời Lâm viên ngoại, "Bá phụ, ngài đừng trêu chọc con. Được rồi, trong phủ con còn có việc, hiện tại phải trở lại. Bá phụ nghỉ ngơi thật tốt, ngày khác con lại tới thăm ngài." đang nói vừa muốn đi ra.

Lâm viên ngoại vội hỏi: "Vậy hiền chất đi thong thả. Thường Ngộ, ngươi cùng đại tiểu thư tiễn Bùi thiếu gia."

"Biết, lão gia." Thường Ngộ từ bên ngoài kéo rèm cửa, sau khi Lỗ Lỗ bước ra, hắnhướng Lâm viên ngoại gật đầu đáp, cấp tốc đi theo.

,Sau khi ra khỏi phòng, Bùi Sách căn bản không dám nhìn Lỗ Lỗ, lo là Lỗ Lỗ dán hắn,sẽ bị Thường Ngộ nhìn ra khác thường.

"Bùi Sách, ngươi đi nhanh như vậy làm gì a?" Lỗ Lỗ bước chân nhỏ, theo không kịphắn.

"Bên ngoài nóng, Lâm cô nương vẫn là đi về trước đi, không cần tiễn ta." Bùi Sách quay đầu nhìn nàng một cái, cố gắng đưa mắt ra hiệu, giọng có chút khách khí xa cách, ngay cả xưng hô cũng thay đổi. Vừa rồi ở bên trong phòng, hắn vì trấn an Lâm viên ngoại nên phải tỏ vẻ thân mật. hiện tại ở bên ngoài, Búi Sách không muốn Thường Ngộ nghi ngờ, để hắn hiểu rõ là mình khi nãy "Trấn an" Lâm viên ngoại, cũng giống như trước vậy, cùng Lỗ Lỗ giữ một khoảng cách.

Lỗ Lỗ nhìn bóng lưng hắn, có điểm mất hứng.

Nàng thích Bùi Sách ôm nàng dỗ dành cơ, sao phản ứng bây giờ của hắn như khôngthích mình a?

Nga, đúng rồi, hắn đã nói, muốn làm bộ không biết.

Lỗ Lỗ yên lòng, không nói thêm gì nữa, lặng yên ở phía sau, đi tới đại môn, nàng còn muốn đi theo hắn tới xe ngựa trước mặt đó.

Thường Ngộ đúng lúc ngăn cản nàng, không cho nàng đi ra khỏi cửa lớn, thấp giọngnói: "Đại tiểu thư, chúng ta tiễn đến đây là được."

"Nga." Lỗ Lỗ ngoan ngoãn dừng bước lại, đưa mắt nhìn Bùi Sách lên xe ngựa, thấyhắn không quay đầu lại tiến vào xe, buông rèm cửa. Xe ngựa chậm rãi hướng phía trước đi, Lỗ Lỗ đột nhiên không muốn nha. Bùi Sách cái gì cũng đều theo nàng, nàng thích cùng Bùi Sách cùng một chỗ. hiện tại hắn đi, không biết khi nào mới tới nha...

Lỗ Lỗ nhìn xe ngựa phát ngốc, Thường Ngộ cũng đang len lén nhìn tiểu thư của mình.hắn vốn cao hơn nàng rất nhiều, hiện tại chỉ cần rũ mắt xuống, là có thể thấy rõ lưu luyến trong mắt nàng.

Tiệc ngày đó, đại tiểu thư say rượu nhìn Tống Ngôn cười, không quan tâm tới Bùi Sách nhiều. Bây giờ, đại tiểu thư đối Tống Ngôn khôi phục bình thường, đối Bùi Sách, hình như đột nhiên thân mật hơn.

Đại tiểu thư rốt cuộc là nghĩ như thế nào a? Nàng biết cái gì gọi là thích không? Còn là ai đối với nàng tốt, ai chiều theo ý nàng, nàng sẽ thích người đó sao? Thích, đối với tiểu thư rất đơn giản, như kiểu thích của trẻ con, hay là như hắn, vì nụ cười của người ta mà động tâm, vì nàng đột nhiên biến mất mà lo lắng không yên?

Thường Ngộ nhanh chóng thu lại hỗn loạn trong lòng mình, cung kính nói: "Đại tiểu thư, chúng ta vào đi thôi."

Mặc kệ thế nào, nàng vẫn là đại tiểu thư của hắn, hắn không có tư cách can thiệp nàng thích ai, việc duy nhất có thể làm, liền là xa xa nhìn nàng. Tống Ngôn cũng tốt, Bùi Sách cũng được, thậm chí là Cố Tam, nếu như đại tiểu thư thích, chỉ cần bọn họkhông làm chuyện thương tổn đại tiểu thư, hắn đều chỉ có thể nhìn.

Lỗ Lỗ dạ, vừa muốn xoay người trở về đi, chợt nhớ tới cái gì, ngửa đầu nhìn Thường Ngộ.

Thường Ngộ tim đập trật nhịp. hắn chút không dám nhìn vào đôi mắt trong suốt của tiều thư nhà mình, nhưng lại luyến tiếc bỏ qua cơ hội ngắm người ta trực diện, đặc biệt nàng biến mất tròn một ngày, hắn thực sự, rất nhớ nàng.

"Đại tiểu thư, trên mặt ta có gì sao?" Thường Ngộ hơi híp mắt theo thói quen cười cười che giấu khẩn trương của mình.

Lỗ Lỗ lắc lắc đầu, nhìn ánh mắt của hắn nói: "không có, chính là một ngày không gặp, ta có chút nhớ ngươi." Nàng thích nhìn Thường Ngộ cười nha.

Thường Ngộ lần này là thật tâm cười, ánh mắt hiện lên tia vui vẻ cả chính mình cũngkhông biết, "Thường Ngộ cảm tạ đại tiểu thư nhớ mong. Bên ngoài nóng, ngài mau trở về phòng nghỉ ngơi thôi."

"Uh, ta đi tìm cha!" Lỗ Lỗ hài lòng nói, chạy vào trong nội viện.

Thường Ngộ cười đi theo sau, đôi mắt híp lại nhìn bóng lưng của ai đó.

Trờ hè nóng bức, sau khi hạ nhân Lâm gia đóng cửa, trên đường dần ít người. khôngai chú ý ở khúc quanh không lâu sau đó có một bóng người.

Cố Tam đứng thật lâu, đứng đến ngây người, trong đầu hiện lên chiếc mã xa, nhớ lại ánh mắt Lỗ Lỗ lưu luyến Bùi gia thiếu gia phong thái tuấn tú rồi nhớ đến Lỗ Lỗ cười kiều mị với Thường Ngộ.

hắn nên cao hứng. Lỗ Lỗ không có gặp chuyện không may, nàng đã trở về bình yên vôsự.

Nhưng trong lòng hắn có chút khủng hoảng. Mình hẹn Lỗ Lỗ, lại ôm sai mèo chờ sai người. Cả buổi tối, Lỗ Lỗ trải qua thế nào, có phải đã chờ mình cả đêm? không gặp được, nàng cảm thấy thế nào, có giận mình không? Đau đầu nhất là đêm qua Lỗ Lỗ trải qua thế nào, đã xảy ra chuyện gì, có gặp ai?

Nhìn cửa lớn Lâm phủ, Cố Tam đột nhiên cảm thấy, Lỗ Lỗ cách mình rất xa. Từ nay về sau, nàng sẽ tiếp tục làm một đại tiểu thư được cưng chiều, mình biết người là ở chỗ này, nhưng không cách nào gặp được.

Ở trong núi, mình bỏ lỡ nàng, đêm hôm qua, mình lại bỏ lỡ nàng.

Mình còn có cơ hội không?

Cả một đêm mệt mỏi lo lắng cũng khiến cho thân thể lực lưỡng khỏe mạnh lung lay. Nếu không phải sau lưng là tường, sợ rằng đã ngã xuống đất.

Cố Tam rất khát. hắn dựa vào tường, sờ sờ sờ đôi môi khô khốc của mình, lòng cókhông cam lòng.

hắn có thể tìm nàng một tháng, có thể trắng đêm chờ nàng, đương nhiên có thể sẽtiếp tục chờ lâu hơn. Tháng sau hẳn là nàng sẽ đến vườn trái cây? hắn đây là sẽ ở chỗ này chờ nàng! Lỗ Lỗ là của mình, nàng giận, mình sẽ dỗ. Nàng thích người khác, mìnhsẽ đối xử tốt hơn nữa để Lỗ Lỗ thích lại mình. Hơn ai hết, mình biết nàng đâu tiên,không lý nào chấp tay đưa Lỗ Lỗ cho người ta!

Giữa ngày hè nóng bức, đôi mắt nào đó thâm thúy sáng lên