Tất cả
Nữ Phụ, Chạy Đâu Cho Khỏi Nắng

Không cạnh tranh lập hậu cung với nữ chủ hay nhập vai diễn nữ phụ thánh mẫu Mary Sue và trở thành nữ chính của trong truyện tiểu thuyết nữ phụ văn, loại bỏ nữ chủ rồi tự lập hậu cung của mình? Cô vốn là một đứa trẻ mồ côi, nghe nói là được viện trưởng nhặt được ở trước cửa viện trong một sáng mùa đông. Cô được bọc trong tã cùng với một hộp sữa cho trẻ sơ sinh và một lá thư. Mẹ ruột của cô là một sinh viên nông thôn lên thành phố học, vì lỡ dại mà có mang cô nhưng lại không đủ tiền để đi nạo thai, lại không dám nói cho bố mẹ ở quê biết mình có thai vì nhà nghèo nên không đủ điều kiện để nuôi cô. Lúc viện trưởng bế cô lên thì thấy cô đã bị tím tái vì lạnh. Nếu không phải vì hôm đó viện trưởng có việc phải ra ngoài từ sớm và nếu không phải vì mùa đông năm đó không lạnh lắm thì có lẽ đã không có cô trên đời này.


Từ khi cô bắt đầu hiểu chuyện, viện trưởng đã nói rõ thân thế của mình cho cô nghe. Bà nói rằng “Những đứa trẻ ở cô nhi viện không thể có được tuổi thơ bình thường như những đứa trẻ khác được. Các con không thể không trưởng thành sớm, nếu không tương lai các con sẽ không thể sống được. Cuộc đời này rất tàn khốc. Xã hội ngoài kia chính là cá lớn nuốt cá bé, sẽ chẳng có ai quan tâm con có số phận bi thảm thế nào cả. Con sẽ chẳng có cha mẹ để dựa vào lúc khó khăn, vấp ngã. Vậy nên những đứa trẻ ở cô nhi viện phải học cách tự lập, phải là cỏ dại dù gió mưa có vùi dập thế nào cũng vẫn có thể sống được chứ không phải là những bông hoa trồng trong nhà kính.”


Có thể sẽ có người cho rằng bà làm vậy với những đứa trẻ như cô là rất nhẫn tâm. Nhưng cô rất cảm kích tấm lòng của viện trưởng. Bởi vì nhờ có bài học đầu đời trần trụi đó nên những năm tiếp theo, dù gặp phải chuyện đau khổ như thế nào thì cũng không làm cô bị đả kích nhiều.


Bình luận truyện