Tất cả
Nữ Nhi Lạc Gia
Lạc Tương Nghi là đích nữ đại phòng Lạc thị Nghiễm Lăng bị kế mẫu hãm hại chết oan đời trước, mang theo hối tiếc với thanh mai trúc mã Dung Gia Mậu, sau khi trùng sinh vì không muốn đi lại con đường đời trước nên tránh né chàng, nhờ sự giúp đỡ của Dương lão phu nhân và trí nhớ kiếp trước tự mình dựng xây cơ nghiệp. Chuyện nàng không ngờ là Gia Mậu cũng sống lại, luôn tìm cách giúp đỡ nàng, để bù đắp kiếp trước, không ngại thể hiện tình cảm với nàng.


Gia đình của hai nhân vật chính đều thuộc hàng cực phẩm của cực phẩm, có sự tương đồng. Gia đình của Lạc Tương Nghi thì kế mẫu luôn bày mưu hãm hại, Lão phu nhân ban đầu cứ tưởng chỉ thiên vị con cháu, nhưng khi tra lại chuyện xưa mới lộ ra bản chất thâm độc, hại chết 2 người con dâu để chiếm hồi môn, tính toán chi li từng bước một để dành của cải cho con út Tam lão gia. Cha ruột Tương Nghi Đại lão gia hám giàu, không kể tình thân, chỉ lo chiếm đoạt tài sản, nhân lúc Lão phu nhân bị vướng tù tội muốn phân gia, không phân được nhiều tiền thì bán thốc bán tháo đồ trong nhà để ăn xài cho bản thân, không ngừng ngấp nghé sản nghiệp của con gái, bỏ tiền ra kiếm người bán con làm kỹ nữ để nuốt trọn mà không thành. Hai tỷ đệ cùng cha khác mẹ do mẹ kế ảnh hưởng ngang ngạnh, ăn hiếp nữ chính từ nhỏ nhưng bị nam chính và biểu ca của nàng bảo vệ nên tự ăn khổ vào người, khi gia cảnh suy bại mới hiểu ra lỗi lầm, cuối truyện mới xem như hòa hợp.


Gia đình Gia Mậu thì Dung lão phu nhân nuông chiều con út, hám của, yêu cầu vô lý, thiên vị phòng ba hết mực, bày mưu tính kế cho cháu gái, bị mẹ Gia Mậu là Dung Đại phu nhân áp chế nên cũng không vùng vẫy được, luôn bị cháu gái xúi giục làm chuyện xấu, con trai út ăn chơi trác tán, hắt hủi vợ đầu, bức phải hòa ly để rước cháu gái Dung lão phu nhân vô phủ, không ngờ bị cắm sừng từ lâu.

Bình luận truyện