Nữ Hoàng Và Kẻ Cướp

Chương 2: Nụ cười buổi đầu gặp gỡPhụ nữ sau khi kết hôn không có nhiềulựa chọn, hoặc là giả vờ thông minh, hoặc là giả vờ ngu ngốc, giả vờ thông minhthì bị lừa dối, giả vờ ngu ngốc thì chấp nhận bị lừa dối, cả hai trường hợp đóđều rất thảm. Nếu đối phương đến việc che giấu cũng không muốn làm thì có cầnphải tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân ấy nữa không?

Thành Chí Đông buồn ngủ kinh khủng, ly rượu mà anhđang cầm trên tay lại một lần nữa đụng cốp một cái xuống mặt kính đen sángloáng trên quầy bar.

Đây đã là lần thứ bao nhiêu trong tối nay rồi? Anhgiật mình bừng tỉnh, dứt khoát đứng dậy, quyết định phải tự cứu mình.

“Andy, mình phải đi đây”.

Anh bạn ngồi bên cạnh uống tới mức hai mắt đỏ gay, haylà khóc? Ai thèm quan tâm. Nhưng giờ nhìn thấy anh sắp đi, anh ta lập tức đưatay ra tóm chặt lấy anh, “Chí Đông, đừng đi, nghe mình nói đã…”.

“Mai mình còn phải bay tới Thượng Hải”.

“Đừng có nhắc đến Thượng Hải với mình! Cô gái đó, côgái đó… Không được, hôm nay cậu phải uống với mình một trận thật say, nhất địnhphải thế!”.

Mặc dù anh được sinh ra ở nước ngoài, nhưng từ nhỏ giađình dạy dỗ rất nghiêm khắc, do vậy tiếng phổ thông cũng không tồi. Nghe nóiTrung Quốc có một người phụ nữ hết sức nổi tiếng tên là thím Tường Lâm.

Bực bội đưa tay lên cào tóc, Thành Chí Đông giơ ngóntay ngoắc cậu bồi bàn gần đấy.

“Anh cần gì ạ?”.

“Mang cho tôi một cốc nước lạnh”. Cậu bồi bàn lập tứcquay đi.

“Đợi đã”. Anh gọi cậu ta lại, “Không cần nước lạnhnữa, mang Whisky đến đây”.

“Một ly ạ? Thêm đá không thưa anh?”.

“Không đá, mang cả chai ra đây”. Anh vỗ vỗ vai Andy,trên mặt nở nụ cười tốt bụng, “Uống đi, người anh em, hôm nay tôi sẽ cho cậusay chết luôn”.

Cuối cùng Andy tử trận, lúc đưa anh ta về nhà vẫn cònri rỉ khóc:

“Chí Đông, lần này mình đúng là quá thảm”.

“Người ta đã sống với cậu ba năm”.

“Đến cổ phần trong công ty cũng bị chia đôi…”.

“Cindy chẳng phải đã có con với cậu, sống chết cũngkhông chịu li hôn cơ mà, thật quá đột ngột”. Chí Đông không hiểu.

“Làm sao mà mình biết được”. Cậu ta bắt đầu líu lưỡi,đau khổ vỗ ngực, đột nhiên hung tợn nói, “Mình biết rồi!”.

Chí Đông giật mình, cũng may khu chung cư nhàAndy đã ở ngay trước mặt: “Đến rồi”.

Andy như không nghe thấy, nghiến răng nghiến lợi dằntừng tiếng: “Đều tại cái cô luật sư đáng chết Diệp Tề Mi kia, sau khi quen côta Cindy như biến thành người khác, cô ta, cô ta…”.

“Thím Tường Lâm” lại xuất hiện, đồng hồ trên xe chothấy đã rạng sáng, chuyến bay của anh cất cánh lúc tám giờ, hay là cứ thẳng tayđánh cho anh ta bất tỉnh luôn? Thành Chí Đông suy nghĩ rất lung.

“Diệp Tề Mi, tôi nguyền rủa cô, nguyền rủa cô…”.

“Rầm”. Thế giới yên tĩnh trở lại.

Bỏ hung khí trên tay xuống, Thành Chí Đông nhẹ nhõmkéo người anh em đã bất tỉnh ra khỏi xe.

Tất cả đều do cậu tự gây ra đấy chứ, kết hôn để làmgì? Cứ độc thân như mình đây có phải vui vẻ không, còn hạnh phúc hơn cả thầntiên. Một vài người đúng là nghĩ không thông, Trung Quốc có câu nói thế nàonhỉ? Phải rồi, người tự gây ra nghiệp chướng thì khó sống.

Khi Thành Chí Đông tới văn phòng ở Thượng Hải, thư kýđã ôm tài liệu đứng đợi ở cửa thang máy: “Tổng giám đốc Thành, mọi người đềuđang đợi anh”.

Bước vào phòng họp thấy mọi người ai cũng tỏ ra căngthẳng, Thành Chí Đông than thầm trong lòng, tại sao lại phải sợ mình như thế?

Thực ra anh tự cảm thấy con người mình cũng không tồi,gần đây công việc kinh doanh ở khu vực châu Á rất tốt, đây là lần đầu tiêntrong tháng này anh tới tổng công ty ở Thượng Hải, mọi người không thể tỏ ranhớ nhung anh hay sao?

Đầu tiên là nghe báo cáo, abcd, blah blah… nhân lúcanh không ở đây có phải phó tổng giám đốc Lí lạidành toàn bộ thời gian ở nhà không? Sao hôm nay mắt như sưng hết cả lên thếkia, tới lượt Tiểu Tôn, haizz, sao lần nào cũng ăn nói lắp bắp vậy, lại còn đưatay lên quệt mồ hôi thì phải?

“Daisy, mau rót cho giám đốc Tôn một ly nước lạnh”.

“Tổng giám đốc Thành, hàng chúng ta đã chuyển qua rồi,nhưng bên Nhật Bản không chịu nhận hàng theo hợp đồng đã ký, nghe nói có nhàcung cấp trong nước đã ngầm chào hàng cho họ với mức giá thấp hơn”.

Giám đốc Tôn uống nước như sắp chết khát, cuối cùngcũng nói xong những gì cần nói.

“Ừ”. Anh gật gật đầu, “Đưa bản hợp đồng đó cho tôi”.

Phòng họp không một tiếng động, chỉ có tiếng mở tàiliệu sột soạt như đang cứa lên mặt ai đó, mấy người nghiện thuốc bất giác đưatay sờ túi áo. Chẳng có cách nào, tổng giám đốc Thành không hút thuốc, mỗi lầnanh tới nơi này trở thành khu vực “No smoking”, phù, mỗi lẫn gặp anh áp lựcchết đi được.

“Hẹn gặp họ đi, tôi sẽ đàm phán với Yamada”.

Cuối cùng anh ngẩng đầu lên cười, “Các vị…”.

Răng anh lóe sáng, khiến tất cả những người ngồi trongphòng họp lúc này cảm thấy hết sức căng thẳng:

“Báo giá của các nhà cung cấp khác trong nước tôi đãchuẩn bị xong cả rồi, tổng giám đốc Thành có muốn xem qua không? Những tài liệuliên quan khác tôi sẽ cố gắng hoàn thành trong thời gian sớm nhất”.

“Làm nhanh đi”. Anh đứng dậy đi ra ngoài, “Daisy, hẹnYamada ngày mai”.

Daisy lại chạy theo, tổng giám đốc Thành, anh đi nhanhquá đấy.

“Hẹn ngài Yamada ăn cơm phải không ạ?”.

“Họp trước, đàm phán được thì mời ăn cơm, không đượcthì cho ông ta nghỉ khỏe”. Giọng anh dứt khoát rồi biến mất sau cánh cửa.

Không khí trong phòng họp chùng xuống ngay lập tức,phó tổng giám đốc Lí bắt đầu ra oai: “Mọi người nghe thấy cả rồi chứ, ngày mai,không, tối nay bằng mọi cách phải chuẩn bị xong tài liệu cần thiết”.

Có người than thở: “Đã hai ngày nay ngày nào cũng làmtới nửa đêm rồi, phó tổng Lí…”.

Anh ta bị ai đó đập vào đầu, lời than thở biến thànhtiếng kêu thảm thiết: “Làm gì vậy?”.

“Cậu không thấy tổng giám đốc Thành không vui sao?”.

“Chưa đến nỗi mà, anh ấy vẫn cười đấy thôi”.

Đúng là nhân viên mới, mọi người đều quay sang nhìnanh ta với ánh mắt thương hại rồi cùng bỏ ra ngoài, để lại anh ta đứng chơ vơmột mình trong phòng họp.

Thành Chí Đông ngẩng lên khỏi đống tài liệu cao ngấttrước mặt: “Daisy, hôm nay có kế hoạch gì không?”.

Daisy cầm cuốn sổ ghi chép kiểm tra từ trên xuốngdưới, “Tiệc mừng Chủ tịch hội đồng quản trị mới của tập đoàn Tân Dương, quà đãchuẩn bị xong cả rồi, tám giờ tối tại khách sạn Ritz Carlton”.

“Chúc Nhiệm Sinh à?”. Biết làm sao, trí nhớ của anhrất tốt.

“Không phải, chủ tịch hội đồng quản trị mới là Chúcphu nhân, không, không phải, là cựu Chúc phu nhân”.

Sao? Mới hơn một tháng không về Thượng Hải có vẻ nhưanh đã lạc hậu với thời cuộc rồi.

“Đã xảy ra chuyện gì?”.

Ôi chao, tổng giám đốc đang nhướn lông mày, đẹp traiquá. Daisy lập tức như bị bỏ bùa mê, tự động tuôn ra một tràng: “Tổng giám đốc,chắc anh không biết, tháng trước Chúc tiên sinh và Chúc phu nhân đã ra tòa lihôn, vụ này Chúc tiên sinh thua thê thảm, toàn bộ cổ phần trong nước đều đượcxử về tay Chúc phu nhân, vì vậy mới đổi chủ tịch hội đồng quản trị”.

Lại li hôn. Hai ngày gần đây liên tiếp nghe thấy haitừ này, Thành Chí Đông lắc đầu.

Những bữa tiệc kiểu này cũng chỉ quanh quẩn mấy ngườiđó, anh cầm ly rượu đứng nói chuyện với vài người bạn cũ. Đèn trên sân khấu bậtsáng: “Xin mời tân chủ tịch hội đồng quản trị – bà Kế lên có lời phát biểu”.

Đám đông ngẩng đầu nhìn lên, người phụ nữ mặt mày hớnhở trên sân khấu khác xa với hình ảnh người vợ rụt rè rúm ró luôn núp sau lưngchồng trong ấn tượng của anh.

“Cảm ơn mọi người, hôm nay có thể đứng ở đây, ngườiđầu tiên mà tôi muốn cảm ơn chính là bạn thân của tôi, đại luật sư Diệp Tề Mi.Tề Mi, cậu mau lên đây”.

Diệp Tề Mi – Cái tên này nghe rất quen.

“Wow…”, những tiếng trầm trồ rộ lên trong đám đông,những người này làm sao vậy? Làm gì mà như minh tinh sắp diễn thuyết thế.

Trên bục Kế Lôi Lôi làm động tác giơ tay mời với tháiđộ hết sức cảm kích, tất cả mọi người đều tự động quay đầu về một hướng, anhkhá cao, lúc này mới nhận thấy ưu thế ấy, nhìn qua đầu những người khác, chỗánh đèn đang chiếu vào, một dáng người thon thả đứng dậy.

Làm gì thế không biết, Diệp Tề Mi vừa bước lên bục, KếLôi Lôi đã chạy tới giang hai tay ôm chầm lấy cô.

“Khoa trương quá đấy, cậu biết là mình không thích nhưthế mà, đã nói chỉ đến dự một lúc thôi”. Cô thì thầm vào tai bạn.

“Mình không thể kìm được, Tề Mi, không có cậu sao mìnhcó ngày hôm nay chứ”. Cô ấy kích động tới mức chảy nước mắt.

Haizz, Tề Mi lau mặt cho bạn, thật hết cách với cô ấy.

Phía dưới loé lên ánh đèn flash, tiếp đó một giọng nữcao cất lên hỏi: “Thưa bà Kế, tôi có một câu hỏi không biết bà có thể trả lờikhông?”.

Sao tự nhiên lại có phóng viên xuất hiện ở những nơinhư thế này. Kế Lôi Lôi lạnh lùng liếc mắt về phía mấy người phụ trách của tậpđoàn, các người cố ý phải không?

Quả nhiên, những người đó đều quay mặt đi né tránh,không khí rất kì lạ.

Nữ phóng viên đó tiếp tục đưa ra câu hỏi: “Hôm qua,ông Chúc Nhiệm Sinh có trả lời phỏng vấn báo chí ở Hồng Kông. Tuyên bố đã nhiềunăm như vậy mà cho tới tận bây giờ mới nhận ra vợ mình rất xa lạ, vì thế banđầu vốn cũng có ý định níu kéo, giờ thì từ bỏ hoàn toàn. Còn nói, cho tới tậnbây giờ vẫn chưa hiểu rút cục là bà Kế quá thông minh hay bản thân mình quá ngungốc. Xin hỏi bà Kế sau khi nghe đoạn trả lời phỏng vấn này có cảm tưởng gì?”.

“Tôi…”. Nước mắt vẫn lưng tròng, sắc mặt Kế Lôi Lôitrở nên nhợt nhạt.

“Xin hỏi”, không thể khoanh tay đứng nhìn được nữa,Diệp Tề Mi liếc nhìn về phía nữ phóng viên, khẽ mỉm cười hỏi: “Cô đã kết hônchưa?”.

“Tôi vẫn chưa”, nữ phóng viên trả lời với giọng hếtsức đề phòng.

“Phụ nữ sau khi kết hôn không có nhiều lựa chọn, hoặclà giả vờ thông minh, hoặc là giả vờ ngu ngốc, giả vờ thông minh thì bị lừadối, giả vờ ngu ngốc thì chấp nhận bị lừa dối, cả hai trường hợp đó đều thảmnhư nhau, giờ đối phương ngay cả che giấu cũng không muốn làm, mọi người lạicòn quay sang trách cứ cô ấy nữa hay sao?”.

Cô nói xong, phía dưới im phăng phắc, ánh đèn chiếuthẳng lên người Diệp Tề Mi, một bữa tiệc chính thức thế này, cô ấy lại mặc mộtchiếc quần tây khá rộng, áo vest bó sát eo nhìn rất thon gọn, thanh thoát, bêntrong cổ áo lộ ra những lớp ren xếp chồng lên nhau một cách tinh tế, chiếc cổcao trắng ngần kiêu ngạo như một con thiên nga, cô không đeo bất kì thứ trangsức nào nhưng lại nổi bật giữa một rừng những quý cô quý bà giàu có quần là áolượt trang sức đầy người trong phòng.

Có tiếng vỗ tay thưa thớt vang lên, những tiếng vỗ tayđó xuất phát từ một quý bà có tuổi, người đàn ông bên cạnh trừng mắt với bà ta,nhưng bà ta như không nhìn thấy, sau đó, căn phòng lớn như vỡ òa ra trong tiếngreo hò cổ vũ, vài cô gái trẻ còn kích động tới mức lao lên sân khấu.

Diệp Tề Mi à…

Cảnh tượng có phần mất kiểm soát, Thành Chí Đông đứngở một góc phòng cuối cùng cũng nhớ ra cái tên đó. Tiếng kêu thê thảm của Andynhư vang lên bên tai: “Diệp Tề Mi, tôi nguyền rủa cô, nguyền rủa cô…”.

Anh phì cười, Diệp Tề Mi, cô đúng là rất đặc biệt,chẳng trách ai cũng có ấn tượng sâu sắc về cô.

Thành Chí Đông không ăn gì, trên đường về nhà tự nhiênanh thấy đói bụng, dù đã muộn nhưng hai bên đường khu phía tây thành phố ánhđèn vẫn sáng rực, cả con phố đều là các quán ăn vặt kiểu Đài Loan, Triều Châu,hay những quán trà, quán ăn bài trí theo phong cách Hồng Kông, quán nào biểnhiệu cũng sáng trưng.

Thành Chí Đông cho xe dừng đại trước cửa một quántrong số đó, nhìn qua gương chiếu hậu anh thấy một chiếc Volvo S40 màu đỏ rúcđầu vào theo, chỉ một vòng cua đã vào đúng vị trí, thân xe rất thẳng, bám sátgờ đường, đúng là một tay lái cừ khôi.

Đói muốn chết, không buồn nhìn ngó xung quanh, Diệp TềMi đi thẳng vào trong quán.

Quán bánh hấp nhân mặn do người Đài Loan mở này đã cómặt ở Thượng Hải nhiều năm, khách quen rất đông, nửa đêm mà vẫn ồn ào tiếngcười tiếng nói, tiếng gọi đồ ăn, chiếc bàn to tròn đặt giữa phòng, cả nhà chủquán tập trung ở đó, nói chuyện với nhau bằng tiếng Đài nghe rất vui tai.

“Tề Mi, sao cô lại đến vào giờ này?”.

Đột nhiên nhìn thấy Diệp Tề Mi đang cắm cúi ngồi ăntrong góc quán, bà chủ vui mừng lên tiếng.

“Tôi tới ăn đêm, lát mới về nhà”.

“Lại đi một mình, haizz, hôm qua tôi còn đánh cược vớiông nhà tôi, bao giờ mới có thể thấy cô xuất hiện cùng một người đàn ông đấy”.

Cô mỉm cười, liếc mắt về phía ông chủ quán ngồi bànbên cạnh, khuôn mặt chữ điền với nụ cười hết sức khoa trương đang nhìn về phíacô.

Yên tâm đi, bà xã ông chỉ là chào hỏi xã giao với tôithôi. Trong lòng thấy thật nực cười, Diệp Tề Mi đặt đũa xuống đứng dậy: “Tôi ănxong rồi, gói cho tôi hai cái bánh mặn nhân thịt bò, cảm ơn”.

Cô vừa đứng dậy, cô gái ngồi bên cạnh lập tức bướctới, đưa cho cô một chiếc túi nóng hôi hổi: “Sớm đã chuẩn bị xong rồi, cô Diệp,cẩn thận đang còn nóng”.

Anh vô tình đưa mắt nhìn, cô mặc một chiếc áo khoác,hai hàng cúc màu be xếp thẳng như áo lính, rất hợp với cô.

Cô gái này đi đến đâu có vẻ cũng rất có khí thế, ThànhChí Đông vừa nghĩ vừa đi ra ngoài, anh lên xe khởi động máy, đường phố đã khôngcòn người qua lại, hai bên đường đỗ chật xe của các loài động vật đi kiếm ăntrong đêm, đang định đánh xe quay ra thì phía ngoài cửa xe bị đập mạnh, anhkinh ngạc quay qua nhìn, một khuôn mặt trẻ con đen nhẻm, thắt hai bím tóc dàilòng thòng đang đứng ngoài cửa xe như muốn nói gì đó với anh.

Sao lại lao ra đúng lúc người khác nhấn ga như thế,thật quá nguy hiểm. Còn nhỏ như vậy nửa đêm nửa hôm vẫn phải làm việc, anh thòtay vào chiếc hộc hàng ngày vẫn dùng để bỏ tiền lẻ.

Anh đang định hạ kính xuống thì cô bé đó đột nhiênquay đầu bỏ chạy, anh nhìn theo, thì ra có người đang đứng trước cửa quán vẫytay gọi cô bé.

Sao lại là cô ấy…

Một Diệp Tề Mi khí phách hơn người, một Diệp Tề Mimang phong thái của nữ hoàng, một Diệp Tề Mi khiến bao nhiêu nhân vật tầm cỡchỉ nhìn thôi cũng toát mồ hôi nửa đêm lại đứng trước cửa quán ăn, ngồi xổmgiữa phố, mở chiếc túi giấy vẫn cầm trên tay mỉm cười tươi tắn vẫy gọi một đứatrẻ ăn xin…

Đầu xe vẫn đang quay xiên bên vệ đường, chân vẫn đạpphanh, Thành Chí Đông ngẩn ngơ.

“Muộn thế này rồi em còn chưa về sao?”. Giọng cô nhẹtựa gió.

“Ăn từ từ thôi, cẩn thận kẻo nóng, đừng sợ, em ăn xongchị mới đi”.

Kiên nhẫn nhìn cô bé nhồm nhoàm nhai nuốt từng miếngtừng miếng một, Diệp Tề Mi liếc mắt về phía con hẻm tối thui bên cạnh.

Cho tiền cũng chẳng ích gì, chỉ cần vừa rời khỏi tayngười cho thì những kẻ đáng ghét sau lưng cô bé sẽ giật lấy ngay, đến đồ ăn cũngphải đợi cho cô bé ăn hết, nếu không chắc chắn cũng sẽ chẳng vào bụng cô bémiếng nào. Thực tế tàn nhẫn trắng trợn và lạnh lùng như thế, nên những gì cô cóthể làm chỉ là đứng nhìn cô bé ăn xin ăn hết hai chiếc bánh hấp nhân mặn xongmới đi.

Tấm biển của quán bánh nhân mặn Đài Loan rất to, ánhsáng từ những bóng đèn phát ra rực rỡ sắc màu, chiếu sáng rất xa trong đêm tối,cô ngồi ở đó rất lâu, đuôi áo khoác quệt xuống dưới đường đầy bụi đất nhưngdường như cô không để ý.

Cô cúi đầu chăm chú nhìn vào khuôn mặt lem nhem của côbé ăn xin đang ăn bánh, nét mặt rất dịu dàng, đợi cô bé ăn xong còn cầm chiếctúi giấy từ tay cô bé bỏ vào thùng rác bên đường.

Làm những việc đó xong, Diệp Tề Mi thong thả đi bộ raxe của mình. Cô không hề biết, có một người đàn ông ngồi trong chiếc xe bêncạnh đã chăm chú quan sát cô từ lâu, cô cũng không thể biết rằng cuộc đời mìnhbắt đầu từ giây phút này sẽ có những chuyển biến đầy kịch tính, khác rất xanhững gì mà cô tưởng tượng.