Nịch Sủng: Chí Tôn Cuồng Phi

Chương 128: Ngoại truyện 1: Trang lãnh triệtEditor: Luna Huang

Đã cho rằng ta không có tâm, ta đã cho rằng ta không thể, nhưng khi ta gặp được nàng/

—— Lãnh Triệt ta biết ta cùng người khác bất đồng, từ nhỏ ta đã biết.

Người khác có thể chạy băng băng thả diều, có thể ở mùa hạ tắm sông mát mẻ, có thể săn bắn mùa thu, có thể đắp người tuyết trong hàn thiên đông lạnh, mà ta, từ đầu chí cuối, chỉ có thể lẳng lặng ngồi ở dưới mái hiên, ngồi ở trong thư phòng, xem người khác vui cẻ.

Không ai sẽ quan tâm ta phát ra từ nội tâm, đó là phụ vương thân nhất của ta, cũng sẽ không, tuy rằng hắn một mực nỗ lực tìm biện pháp chữa cho tốt cho bệnh của ta, thế nhưng hắn vẫn chưa từng nhìn ta lấy một mắt, bởi vì ta cho tới bây giờ cũng không có ở trong mắt của hắn thấy được ảnh ngược của mình.

Ta biết phụ vương không thích ta, thậm chí có thể nói là đáng ghét ta, nguyên nhân ta không biết, cũng chưa từng nghĩ sẽ muốn biết, bởi vì thế giới của ta chỉ có một mình ta, người khác cảm, cùng ta không quan hệ, thế nhưng ta không rõ, nếu ghét ta, lại vì sao chấp niệm muốn trị tốt bệnh cho ta.

Người, quả nhiên là một loại sinh vật kỳ quái.

Ta không biết ta đến tột cùng là bệnh gì, chỉ biết là bệnh của ta là trong bụng mẹ mang tới, ta chưa từng thấy qua thân nương của ta, cũng không biết dáng dấp của nàng, cũng không thể nào truy tầm dáng dấp của nàng, bởi vì tất cả liên quan đến mẫu thân, ta đều tìm không được, duy nhất có thể biết đến, chính là tư liệu lịch sử duy nhất ghi chép mẫu thân đều bị phụ vương phong tồn trong tàng thư các, nguyên nhân, ta không biết.

Ta là do nương nuôi lớn, bởi vì không có bất kỳ vị phi tần nương nương nào nguyện ý nuôi lớn ta.

Ta có sáu huynh đệ, thế nhưng ở trong mắt bọn họ, ta đây huynh trưởng tựa hồ đến thái giám cũng không bằng, uổng luận tay chân, cũng được, sống ở đế vương gia, nếu nói thân, từ trước đều là nói suông.

Ta nơi ở chỗ sâu nhất trong cung, ngoại trừ cung nhân hầu hạ ta, ở đây rất ít người đặt chân đến.

Không ai nói chuyện với ta, đó là cung nhân hầu hạ ta cũng không dám nhìn ta hơn một mắt, tựa hồ nghĩ nhìn ta hơn một mắt cũng có thể làm cho bọn họ dính vào bệnh bất khả chữa trị giống ta một dạng, bọn họ hầu hạ ta, cho tới bây giờ đều là tiểu tâm dực dực, cũng không dám nói hơn một câu.

Tính mạng của ta, chỉ có sách làm bạn, một, lại một.

Chỉ là, mỗi một tháng mấy ngày, sẽ có một loại cảm giác khiến ta sống không bằng chết, cảm giác có nghìn vạn con kiến cắn xé mỗi chỗ trong cơ thể ta, cảm giác dằn vặt phệ tâm muốn hút khô máu trong cơ thể ta mới bằng lòng ngừng lại, mỗi khi như vậy, ta sẽ đem mình giấu đến địa phương ai cũng tìm không được, một mình chịu nhịn phần thống khổ này có thể để cho ta nghĩ muốn kết thúc tính mạng của mình.

Ở trong mắt người khác, ta tựa như một quái vật, chưa bao giờ tiếp cận người, cũng sẽ không làm cho tiếp cận, nên lúc phát bệnh thì ta có thói quen đem bản thân giấu đi, nếu là lại để cho cung nhân thấy ta phát bệnh, có thể bọn họ tình nguyện bỏ mạng chứ không nguyện hầu hạ ta.

Ta sợ người trong mặt ta nhìn thấy sẽ ngày càng ít, ít đến cuối cùng chỉ là lại ta.

(Luna: Chẳng phải có Tử vương, Lãnh Hạo với Tục Dạ sao?)

Một đêm mưa năm năm tuổi, ta miễn cưỡng che dù bước ra khỏi căn nhà gỗ nhỏ, chẳng biết tại sao, ta thích trầm trầm ngày mưa, có lẽ là bởi vì sự tồn tại của ta tựa như ngày mưa này, chìm phải nhường người không thích.

Mưa rơi rất lớn, hoàng cung cũng rất lớn, vì mưa to, trước mắt không có cung nhân vội vã vãng lai, phong đăng hành lang mãnh liệt loạng choạng, mờ nhạt, trời cùng đất trong lúc đó, phảng phất chỉ có mình ta, ta không biết mình biết mình phải đi nơi nào, mưa gió phả vào người ta, rất lạnh, ta ướt sũng cũng không có mục đích đi nơi nào, bất tri bất giác đến một các viện thu hẹp.

Trên cửa sổ nhà nhỏ bằng gỗ, có cái bóng cung nhân đi tới đi lui, còn có thể mơ hồ nghe được thanh âm nữ tử thống khổ kêu to truyền tới từ nhà gỗ, theo sát, một đạo điện quang, một tiếng sấm rền nổ vang, có tiếng ấu hài oa oa khóc lớn, ta tựa hồ khống chế bản thân, đẩy cửa khép hờ ra, đi vào.

Người trong nhà nhỏ bằng gỗ tựa hồ cũng không có chú ý tới ta, thế nhưng ta lại tinh tường trù bố trắm nhuộm đỏ thắm, mà sau khi ta vào phòng, theo sát mà chính là vị thái giám trung niên, chỉ một người trong số thấy bọn họ cầm một bạch lăng trong tay, ta không có tiếp tục dừng lại ở trong phòng, tiếng khóc kêu trung chuyển, ly khai khỏi chỗ ầm ĩ lại tràn đầy bi ai hoàng thất này.

Sau lại không lâu sau, ta mới từ trong miệng cung nhân biết, ta có một đệ đệ, một cùng ta một dạng vừa sinh là đã không có mẫu thân, mà mắt ta chỉ là buông xuống, kéo ra thư từ trên bàn, ở trong mắt ta, những sách này so với bất luận kẻ nào với ta mà nói đều quan trọng hơn.

Từ nghiên mực, bút lông cùng thư từ chạy, phục nhất, ta cho rằng từ lâu không ai nhớ kỹ còn có ta một đại hoàng tử như thế tồn tại.

Mười tuổi, ta đang đọc sách ở bàn sách trrn cửa sổ xuất hiện cái đầu nhỏ, chính mở to mắt chăm chú nhìn  trên bàn sách của ta có cao điểm, ta đem bút lông cầm trong tay ở nghiên mực, cầm lấy mâm cao điểm, hướng hắn đưa tới.

Đó là lần đầu tiên ta, hướng người khác vươn ra tay của mình.

Tiểu tử kia mạnh vung qua bàn, rúc vào dưới bệ cửa sổ, ta vốn không để tâm chuyện của người khác, đang muốn cầm lấy bút lông, trong viện truyền đến thanh mắng chửi khó nghe, tuy rằng ta là một hoàng tử không được sủng, nhưng cũng không đại biểu bất luận kẻ nào đều có thể ngồi trên đầu của ta. Vì vậy ta đi ra thư phòng, thấy rõ người tới.

Nguyên lai, đúng là một hoạn quan chỉ cao khí ngang, chính thô lỗ túm tiểu tử đang ngồi xổm dưới bệ cửa sổ nuốt cao điểm kia, khi nhìn đến cao điểm bị dính một chút bụi, ta đứng ở trước mặt của tên thái gíam kia, ngay sau đó, đó là hắn ở trước mặt ta tuôn rơi quỳ xuống.

Một khắc kia, ta mới biết được, ta đây một đại hoàng tử vẫn chưa bị người quên lãng, thậm chí còn khiến người e ngại, cũng là một khắc kia, ta mới biết được, tiểu tử lang thôn hổ yết cao điểm kia, là thân đệ đệ là của ta, gọi Lãnh Tịch, cùng ta một dạng không có mẫu thân, không ai nuôi.

Có lẽ là bởi vì đồng bệnh tương liên, ta để Lãnh Tịch đến nhà nhỏ bằng gỗ của ta, nhưng mà Lãnh Tịch không phải là ta, hắn là hài tử bình thường, đồng thời thích loạn bính chung quanh, chọc họa tránh không được nghiêm phạt, chẳng biết tại sao, ta không nhìn nổi Lãnh Tịch luôn luôn bị thương. Vì vậy mỗi khi hắn gặp rắc rối, ta đều thay chống.

Nhưng mà nghiêm phạt cũng sẽ rơi xuống Lãnh Tịch, lại sẽ sẽ không rơi xuống ta, Vì vậy Lãnh Tịch luôn luôn không biết trời cao đất rộng không biết trời cao đất rộng nói, phụ vương chỉ thương đại ca, không thương ta.

(Luna: Giờ mới biết Tịch ca manh như vậy)

Phụ vương thương mình? Ta lần đầu tiên hỏi bản thân như vậy.

Có lẽ vậy, bằng không ít năm như vậy luôn luôn không có cùng đại phu đi tới nhà nhỏ bằng gỗ của hắn, luôn sẽ có dược bất đồng đưa đến trước mặt của hắn, tuy rằng hắn nhìn thấy mặt của phụ vương ít lại càng ít.

Cũng là một năm kia lúc mười một tuổi, trong lúc vô tình ta đẩy cửa của tàng thư các ra, ta sinh ra bất quá một hồi chê cười.

Thảo nào phụ vương không muốn nhìn ta hơn một mắt, khó trách ta vô pháp trị hết bệnh, tất cả tất cả, là bởi vì vẫn luôn nhớ mẫu thân ta, trong lúc mang thai, bản thân trúng lục hồn quy.

Ha ha —— ta toán cái gì, ta toán cái gì? Nếu không yêu ta, lại vì sao phải sinh hạ ta?

Ta chưa từng có oán hận bệnh trong cơ thể mình, đó là thời khắc đau nhất khó nhịn nhất, ta cũng không có oán hận qua, thế nhưng ai có thể nói cho ta biết, chân tướng vì sao là như vậy?

Vì vậy, ta dùng một cây đuốt, đốt hết tất cả những thứ của mẫu thân ta trong tàng thư các, tất cả của nàng, ta không hề cần, vĩnh viễn.

Ta không hận nàng, thế nhưng ta lại không thể tha thứ cho nàng.

Túc Dạ là ta một cung nhân từ ngoài cung nhặt được, ta không biết nàng là như thế nào qua được tầng tầng thủ vệ đem về một ấu hài còn mặc tả lót, nàng ở ngoài thư phòng của ta tròn ba ngày, ta mới đáp ứng dùng mạng của nàng đổi mạng của Túc Dạ, nàng vui vẻ đáp ứng rồi, sau một khắc ở trước mặt ta cắn lưỡi tự sát.

Một khắc kia, ta đang suy nghĩ, bất quá một hài tử cùng nàng không quan hệ, một nữ tử nàng làm sao sẽ vì thế mà mặc kể sinh tử của bản thân. Ta vốn có thể mặc kệ nàng, thế nhưng ta muốn nhìn một chút nàng có dứt khoát kiên quyết hay không, nếu có thể, ta liền đáp ứng nàng đem hài tử ở lại, nếu không thể, liền một lượt tống bọn họ xuống địa ngục.

Quả nhiên, nàng không làm ta thất vọng, mà ta, cũng tuyệt sẽ không lật lọng.

Ta thừa nhận ta không có tâm, nên đối mặt với nữ tử tay trói gà không chặt ở trước mặt mình cũng có thể thờ ơ, nên sâu đó Túc Dạ đối đãi trung thành và tận tâm, ta cũng không có bao nhiêu cảm động.

Không phải là ta ngay từ đầu liền không có không có, chẳng qua là lòng sớm bị thống khổ phệ tâm liếm sạch sẽ.

Mười lăm tuổi, ta được thụ phong vi Bạch vương, ban phủ đệ một tòa, từ đó, ta rời khỏi nhà nhỏ bằng gỗ thân với mình mười lăm năm, đến phủ đệ của mình, cùng năm đó, phụ vương lập Khương Phù Dung vi hậu, đem bản thân đẩy vào phía ngu ngốc cùng tử vong, cũng bằng đem Đại Di đẩy vào phía diệt vong.

Cái này cùng ta không quan hệ, thế nhưng có một ngày, phụ vương đem ta triệu tiến cung, nắm thật chặt tay của ta, nói cho ta biết, muốn ta cứu vớt sứ mệnh của Đại Di, hai tay của hắn tiều tụy hai mắt hãm sâu, biểu thị tánh mạng hắn sắp biến mất, hai mắt lóe khàn khàn không có sáng sủa.

Một khắc kia, máu của ta bốc lên, ta lần đầu tiên nghĩ ta quan trọng, ta lần đầu tiên nghĩ sự tồn tại của ta với đất nước hữu ích.

Ta là con dân của Đại Di, ta là hoàng tử của Đại Di, chỉ cần ta sống một ngày, ta đều phải có trách nhiệm đam quốc gia, ít năm như vậy, nhìn những thú lớn nhỏ liên quan đến Đại Di, ta đã sớm đem mình cùng Đại Di cột vào nhau, tính mạng của ta bất quá ba mươi sáu năm, ta muốn sinh thời, bảo vệ cho Đại Di.

Khi phụ vương đem phù tỳ tối cao của Đại Di giao trong tay ta, ta liền gánh hết sứ mệnh thủ hộ Đại Di.

Xây nên Ngõa Phủ Lôi Minh, là vì đề phòng đả kích ngấm ngầm hay công khai, bởi vì chuyện ta cần làm nhiều lắm, ta không có thể làm cho mình ngã vào vũng máu biến hoá kỳ lạ, Khương Phù Dung ngầm phá hủy Đại Di, ta cũng chỉ có thể ngầm chữa trị một chút, bù đắp, tay ta ác quyết quyền, lại phải đem bản thân giả bộ đầy đủ uất ức, như vậy mới có thể bảo trụ Lãnh Hạo, liền cũng có thể khiến cho Thanh vương luôn luôn xem ta như cặn bã càng đem dẫm nát dưới chân.

Bất quá, ta không quan tâm, ta tới nơi này chỉ là một trò chê cười, cần gì phải quan tâm ánh mắt  thế nhân.

Nếu nói là Lãnh Tịch là ta đệ đệ là ta hiểu rõ nhất, Lãnh Hạo là đế vương phải bảo vệ ta, Lãnh Li lại là tri kỷ của ta, cái này cùng ta đồng dạng, rồi lại là đệ đệ hai mươi năm chưa hề gặp qua, có thể nói là cùng chung chí hướng, về chiến sự, khắp thiên hạ đại sự kiến giải, chúng ta mỗi khi ngồi chung một chỗ, luôn có chuyện nói không hết, dùng tương phùng hận gặp nhau trễ cũng không quá đáng, chưa từng thấy qua hai mươi nắm, giữa chúng ta, chưa có bất kỳ ngăn cách.

Thế nhưng, ta thật không ngờ, ta cùng với Lãnh Li, cũng sẽ có kết cục kia.

Ta đã sớm biết, hết thảy một khi cùng quyền thế còn có quốc gia, cũng sẽ trở nên không đáng nhắc đến.

Chúng ta cuối cùng cũng, thành địch nhân, không phải là ngươi chết, đó là ta mất mạng.

Ta đã cho ta không có tâm, ta đã cho ta sẽ không thể, đến khi gặp được nàng.

Đây là lần đầu tiên, có nữ tử dám tới gần ta, nguyện ý tới gần,, không phải là vì trào phúng ta, không phải là bất đắc dĩ, nàng nói, nàng giải độc cho ta.

Ta có thể đem nàng đẩy ra, thậm chí có thể cho nàng chết ở dưới kiếm của ta, thế nhưng không biết đúng hay không là ta cô đơn một mình đã lâu, đã quá tịch mịch, cũng sẽ khát cầu ấm áp, nên ta tiếp nhận rồi điều kiện của nàng, cũng tiếp nhận trị liệu của nàng.

Cũng là lần đầu tiên, có người nguyện ý hộ ta, nàng không biết, hình ảnh khi nàng ở  sân rộng trước đại giương cung, là ngọn gió xuân đẹp nhất trong sinh mệnh của ta.

Nàng thậm chí, vì ta, vì ta cùng nàng chỉ có danh phận, bỏ cả trinh tiết quan trọng của nữ tử.

Nàng thậm chí, thà rằng bản thân bị thương, cũng không nguyện ta bị thương.

Nàng nằm ở bên tai ta, nói một câu ‘ Ta thích ngươi’, trong nháy mắt, để hồn máu ta chợt ngưng kết.”

(Luna: Xí xí xí, nếu Triệt ca biết lúc trước Nhu tỷ đã nghĩ cái gì sợ là thổ huyết nha)

Ta là người không có tâm, ta là người không thể, thế nhưng ta chộp được ấm áp thuộc về ta, ta không muốn buông tay ra.

Không biết là từ đâu thì bắt đầu, ta, động tâm.

Không biết là từ đâu bắt đầu, ta bắt đầu tưởng niệm nàng, muốn gặp nàng, muốn bên nàng, muốn bảo vệ nàng.

Nguyên lai, ta còn có tâm, ta còn có thể.

Ta nghĩ nàng một nhà, một nhà ấm áp, có ta có ta, có nàng, có hài tử của chúng ta.

Ta đã đáp ứng nàng muốn dẫn nhìn cảnh sắc thủy thiên tương, ngắm sóng lên xuống.

Ta đã đáp ứng nàng muốn dẫn nhìn cảnh sắc mãn sơn hoa rực rỡ, nhìn hoa nở hoa tàn.

Ta đã đáp ứng nàng sẽ bồi nàng đi bất cứ địa phương nàng muốn đi.

Ta vì Đại Di sống hơn nửa đời, nửa đời sau, ta chỉ vì nàng mà sống.

Nàng là thê tử của ta, A Nhu của ta, người ta sẽ dùng toàn bộ sinh mệnh bảo vệ.

Đại Di đã bình định, không cần ta trông giữ không rời một bước nữa, hơn nữa Lãnh Tịch tin tưởng ta, nên ta mang theo A Nhu, còn có hai bảo bối của chúng ta, ly khai đế đô, ly khai Đại Di, đi qua nơi bình thường A Nhu hướng tới.

A Nhu nói muốn mở một gian dược phòng, là chúng ta ở trấn nhỏ trong Viêm quốc xa xôi mở một dược phòng tên là “Niệm Li”, ta biết nàng là vì hoài niệm Lãnh Li, ta làm sao thưởng.

Trấn nhỏ rất bình thản, cũng an bình, từ đó, chúng ta ở tiểu trấn.

A Nhu là đại phu của toàn trấn, hái thuốc, bốc thuốc, những chuyện nhỏ nhặt bình thường đều do ôm đồm, có lẽ như vậy ta ngày càng ra dáng một phụ nhân, bất quá ta nguyện ý vì nàng làm như vậy.

Đương nhiên, ta phân rõ những thứ này ta cho rằng giống như thảo dược sinh trưởng đã lâu.

Ta nghĩ, ta rất hạnh phúc.

” Triệt.” Ta đứng ở sau quầy mang thảo dược được phơi xong đặt lên ngăn dược, A Nhu ngồi ở quầy hàng làm một vị lão nhân bắt mạch kêu ta một tiếng, ta thả dược thảo trong tay xuống, hướng nàng nhìn lại.

Chỉ thấy nàng chỉ là cạn tiếu nói với lão nhân gia cần phải phải chú ý chút gì, sau đó mới ngẩng đầu nhìn về phía ta, dặn dò: “Đến tviện xem dược đã đun xong chưa, đừng giống như Lãnh Du hôm qua mang dược đun xong đều đổ hết.”

“Ân.” Nghĩ đến Lãnh Du, ta nhịn không được khẽ cười, đến hậu viện.

Khi rời đi, ta nghe được lão nhân gia kia tán dương nói.

” Ôn đại phu, tướng công của ngươi dáng dấp lớn lên thật tốt, đối đãi ngươi lại tốt, người trong trấn đều ở đây nói Ôn đại phu có phúc khí.”

Ta có chút không nhịn được muốn cười, bởi vì ta đột nhiên nhìn thấy chẳng biết lúc nào Lãnh Du trước mặt của ta cũng đang nén cười, nàng nhất định là cũng nghe được lão nhân gia kia nói. Vì vậy ta hướng làm một động tác “Hư”

” Cha, ta đoán trong lòng nương hiện tại chỉ có một câu nói.” Lãnh Du tặc hề hề cười, lôi kéo ta đi.

Ta cũng cười, bởi vì ta biết Lãnh Du một dạng, biết trong lòng A Nhu hiện tại chỉ có một câu nói.

Sỏa đầu gỗ, thú ta, là phúc khí của ngươi mới đúng.

—— đề lời nói ngoài ——

Trang tiếp theo là  (trang Lãnh Li)