Nịch Sủng: Chí Tôn Cuồng Phi

Chương 11: Thay muội chịu phạtBóng đêm đen đặc, chỉ có nhất ngọn đèn lồng chập chờn tại trước viện môn của Ngõa Phủ Lôi Minh.

Khi Túc Dạ nhìn đến một thân trang phục của Ôn Nhu đang mặc, chỉ cảm thấy khí tức lạnh lùng xơ xác tiêu điều đập vào mặt, nhìn nữa Ôn Nhu thân vô trường vật, một kiện binh khí cũng không có, Túc Dạ không khỏi vì mình vừa cảm thấy được khí tức xơ xác tiêu điều cảm thấy không hiểu.

Rõ ràng chỉ là một nữ tử bình thường, làm sao có thể có khí tức của sát thủ như vậy, nhất định là ảo giác của hắn.

" Vương phi, con đường này chính là dẫn đến chỗ của Vương gia, không có vòng đường, đường tuy không dài, thế nhưng có đi hết hay không, chỉ có thể dựa vào bản thân của Vương phi." Túc Dạ nhìn không rõ người nữ nhân này, không giống những phu nhân khác an lạc làm những chuyện nữ nhân thích làm, trái lại có can đảm tới khiêu chiến Ngõa Phủ Lôi Minh của Vương gia, đó là hắn, cũng không nhất định có thể đoạn đường này, cho nên, mỗi một lần hắn đều từ mật đạo ngầm đến chỗ của Vương gia.

" Đa tạ đại quản sự nhắc nhở, đại quản sự có thể rời đi trước, chẳng biết có được không làm phiền đại quản sự phân phó trù phòng, ngày mai sớm chút chuẩn bị thiện, vì đến lúc đó ta sẽ có chút đói." Thanh âm của Ôn Nhu nhẹ nhàng vang trong bóng đêm, cũng không tiếp tục nghe Túc Dạ nói cái gì nữa mà trực tiếp đi vào Ngõa Phủ Lôi Minh.

Đầu tiên đập vào mi mắt, là một bia ngọc thạch cách xa nàng trăm mét đứng sửng ở dưới dất, tuy là đêm tối, ngọc thạch bia phát ra thanh quang yếu ớt nhàn nhạt, trên tấm bia có khắc "Cửu U" hai chữ rõ ràng chiếu ra, tại quay đầu nhìn hai bên, chỉ thấy hai bên um tùm cây cối cao vót thắng tắp, có một vách đã dốc ngược nếu là leo lên cơ hồ là không có khả năng, cho nên muốn đi đến cùng, chỉ có thể dùng chân đi bộ thôi.

Đế đô Di quốc nhiều núi, cả tòa đế đô ba mặt núi vây quanh, chỉ có hướng bắc có quan đạo ra vào, chiếu theo hướng nhìn của quân sự, tạo thành tư thế dễ thủ khó công, có thể nói là thành trì vững chắc.

Trong đế đô, rất nhiều quan to quý tộc phủ đệ đều là dựa vào mà xây, vì cầu gần kề tự nhiên cảm thụ khí tức, ngoại trừ đế đô hoàng thành là ngoại lệ, toàn bộ kiến tạo bình nguyên ở ngoài, đó là Di quốc" Lục vương" vương phủ, đều là chỗ dựa vững chắc mà xây.

Nguyên nhân như vậy, Ôn Nhu đối với vách đá dốc ngược hai bên cũng chỉ là phỏng đoán, cúi đầu tỉ mỉ quan sát mặt đất dưới chân.

Nghe Duẫn nhi nói, Ngõa Phủ Lôi Minh không người gác, thế nhưng chỉ cần có người bước vào Ngõa Phủ Lôi Minh, người đó sẽ bị mũi tên nhọn lấy mạng, nhất định là có một bộ phận then chốt, thân ở một một cái địa phương như vậy, hai bên còn có khoảng cách, mảnh đất dưới chân này, là bộ phận then chốt, mỗi một bước đều phải cẩn thận.

Quan sát tinh vi hơn, chỉ thấy bản sắc của thổ nhưỡng trên mặt đất, trên tảng đó khảm trong đó có một lỗ rộng chừng ngón tay, đem đất chia làm vô số khối, mỗi lỗ cách nhau chừng một thước, giống như bằng kim loại vậy, thổ địa trước mặt quả thực như là bàn cờ cờ vây của một người Trung Quốc.

Ôn Nhu khiếp sợ, lại nhìn phía xa ngọc thạch bia, "Cửu U" hai chữ giống nhau đâm vào trong trí nhớ của nàng, hai tay nhịn không được run nhè nhẹ, trong con ngươi đen như mực không ngừng phụt ra những tia sáng, nếu đây là Cửu U, nếu đây thật là Cửu U...

Đời trước. nàng cùng đồng bọn chỉ có thể trên bàn cờ cảm thụ được tinh túy của ván cờ Cửu U, lại không có thể đánh một trận thực đánh một trận, hôm nay, trước ván cờ này nếu thực là Cửu U...

Ôn Nhu chỉ cảm thấy huyết mạch của sát thủ trong nàng sôi sục, nàng thích khiêu chiến, càng thích khiêu chiến những thứ mới, từ trước chỉ là lý luận suông, hôm nay thật muốn đem mình làm quân cờ, như thế nào có thể bảo nàng không hưng phấn cho được.

Hưng phấn quy về hưng phấn, nhưng Ôn Nhu cũng biết ván cờ Cửu U mang tính đoạt mệnh, đi nhầm một bước, hai bên sẽ không ngừng phun ra mũi tên nhọn kết thúc sinh mạng, kết quả chỉ có hai đường, một là mũi tên nhọn biến thành bia, hai là chống đỡ đến bộ phận then chốt, trốn cũng không có chỗ để trốn, nhưng nếu muốn chạy trốn, toàn bộ ván cờ sẽ nứt ra, một một cái tiểu phương cách trung phun ra, không có chỗ nào mà không phải là lấy tánh mạng người ta, thí dụ như,, thí dụ như truy mệnh tỏa, cho nên, trốn là chuyện không thể nào.

Ván cờ Cửu U cộng phân ba bàn cờ mỗi bàn cờ đều là hoành túng ba mươi cách, cố xưng Cửu U, mà tam bàn cờ này, cách đi không giống nhau, thận trọng, từng bước cẩn thận.

Ôn Nhu chậm rãi nhắm mắt lại, nhớ lại trên bàn cờ kiếp trước vô số lần chém giết, chìm một hơi thở, lại bỗng dưng mở mắt ra, vững vàng bước đầu tiên.

Dưỡng nhân vật phản diện cần cẩn thận ( thư xuyên)!

Ôn Nhu đứng ở hàng thứ nhất mặt đông khối nhỏ thứ ba, gió lạnh qua tai gào thét, khóe miệng cong lên mỉm cười, quả thế, quả nhiên không có động đến cơ quan, tốt, muốn tĩnh táo như vậy đi hết tam bàn cờ.

Khi Ôn Nhu đi hết một bước cuối cùng, thời điểm đi tới ngọc thạch bia "Cửu U" trước mặt, tuy là trời đông giá rét, mồ hôi lạnh cũng đã thấm ướt lưng y sam, giơ tay lên lau lớp mồ hôi mỏng trên trán, Ôn Nhu cũng không quay đầu lại tiếp tục đi lên phía trước, nhân sinh tự mình đi một ván Cửu U, túc hĩ.

Tuy là như vậy, đáy lòng Ôn Nhu nghi vấn đang từ từ mở rộng, nếu ván cờ Cửu U là do Bạch vương gia Lãnh Triệt chế tạo ra, vậy hắn nên là người thế nào? Vì sao lại suốt ngày trốn ở trốn ở loại địa phương này.

Qua ván cờ Cửu U, càng đi về phía trước là một mảnh rừng trúc, phong tuyết áp cành trúc, lại vẫn như cũ không thể không lấn át được thúy sắc.

Ôn Nhu đứng ở rừng trúc trước mặt, nghĩ ngợi phải đi như thế nào mới có thể qua được rừng trúc này, nàng cũng không nhận ra rừng trúc xuất hiện ở nơi này chỉ là vì tăng thêm hứng thú tự nhiên mà thôi, đại khái, đây là một mảnh huyễn lâm.

Huyễn lâm, là ngươi đi nó di, ngươi bay nó dài, chém không đứt, đốt không được, thoáng như cây rừng mê cung vậy, phải có quy luật đi về phía trước, mới có thể đi qua, nếu không xông loạn ở bên trong, chính là chết luôn bên trong không thể ra ngoài được.

Cũng may, loại này đối với nàng cũng không khó.

"Thất tiến, tam thối, tả thất, bên phải..." Trong miệng Ôn Nhu nhẹ nhàng lẩm bẩm niệm, tại đây một mảnh dài đến ba mươi thước trong rừng trúc tiến tiến thối thối sắp gần nửa canh giờ, mới từ rừng trúc đi ra.

Thế nhưng mỗi một bước khi bước về phía trước, nang đối với nàng vị trượng phu chưa từng gặp mặt này càng suy đoán nhiều hơn.

Ra rừng trúc, Ôn Nhu mơ hồ nghe được thanh âm của dòng nước chảy xiết, bấm ngón tay toán thời thần, đúng là giờ mẹo sắp tới rồi, bất chấp hắn muốn, tiếp tục đi phía trước.

Càng đi về phía trước, tiếng nước chảy càng lớn, đi qua một rừng bóng mát to, trước mắt đột nhiên ánh sáng rộng mở, vô số phong đăng chập chờn trước mắt, trong lúc nhất thời Ôn Nhu vì cảnh sắc trước mắt sợ ngây người.

Cách đó không xa là một tòa ngũ hai tầng lầu các, nói vậy đó chính là chỗ ở của Bạch vương Lãnh Triệt

Gạch hồng ngói cam, một tòa sơn thể đồ sộ hình cung đặt trước mắt, một khối vách đá lên trời dọc theo khối lớn nham thạch đặc biệt vì lầu các cố ý tạo ra che gió che mưa che gió, nhưng mà, khiến Ôn Nhu sợ hãi than không ở chỗ này, mà ở trước trên lầu các, là một chỗ đoạn nhai, như liêm vậy thác nước từ trên đỉnh oanh ùng ùng nện xuống, kinh qua lầu các đến chỗ đoạn, một đường thẳng mà chảy xuống, đem lầu các thấp thoáng tại màn nước, thoáng như nhân gian động thiên, càng phiêu diêu phong đăng làm đẹp, đẹp không sao tả xiết.

Ôn Nhu thoáng hồi phục thần sắc, đây cũng không phải là thời gian xem xét tinh xảo, vừa cẩn thận quan sát tình huống xung quanh.

Chỉ thấy thác nước hai bên, dùng xích sắt to dài treo hai cây cầu gỗ to, tựa hồ là lối đi duy nhất, nhưng mà, cầu gỗ một mặt đối diện đoạn nhai, bên này cầu gỗ hướng về phía trước xích sắt, cự ly cùng nàng cách xa nhau, muốn dùng công phu nhảu đến cầu treo là chuyện trăm triệu lần không thể nào.

Như vậy, còn có biện pháp nào?

Thời điểm Ôn Nhu suy nghĩ, trước mặt hai cây cầu treo xích sắt trục bánh đà chuyển động, bị bám bụi bặm tiếng động lớn rầm rĩ, cầu gỗ liên tiếp hạ xuống trước mặt Ôn Nhu làm đường.

Ôn Nhu ngẩng đầu liếc mắt nhìn bầu trời dần dần chiếu sáng, bước lên cầu gỗ rồi, hướng lầu các đi đến, nhưng ở lầu các dừng bước lại.

" Vương phi đã tới rồi, sao không tiến đến?" Thanh u thanh nhã thanh âm của từ trong phòng truyền đến, bảy phần lãnh, ba phần u.

Ôn Nhu bước trên bậc thang ba cấp, đẩy ra cửa bên trái của gian phòng thứ nhất đang khép hờ.