Tất cả
Những Mảnh Ghép Vô Thường
Cuộc đời sẽ không bao giờ trải sẵn hoa hồng, đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với những chông chênh, trở ngại, khó khăn...Nhưng đừng vì thế mà từ bỏ hy vọng, cuối cùng rồi cũng sẽ có cánh tay chìa ra với bạn. Những Mảnh Ghép Vô Thường, thêm một tựa truyện ngôn tình đầy sâu sắc nữa của tác giả Trà Muộn, một người có lối xây dựng truyện phản ứng đúng thực tế hiện nay. Truyện là một bức tranh buồn về tình yêu hiện đại với nhiều cám dỗ trong đó có quyền lực của đồng tiền, thứ có thể mua được linh hồn và thể xác.


Đây không phải là câu chuyện lãng mạn, cũng không phải cuốn tiểu thuyết tràn ngập màu hồng tình yêu nam nữ. Mà đây chính là thực tế, mang đầy sự chia ly và đau lòng. Số phận đã định sẵn, những con người trong câu chuyện này cuối cùng rồi cũng phải rời xa nhau, dù không nỡ, dù đau lòng. Cô và anh dù có những phút bên nhau hạnh phúc, nhưng sóng gió cuộc đời không phải ai cũng đủ niềm tin để vượt qua. "Ngày hôm nay không sốt, em phải vì anh mà ráng lên"  "Bệnh của em, em là người hiểu rõ nhất. Em chỉ xin anh buông tha cho chính mình" Lục Trân thở hắc, giọng nói có chút run rẩy, cô vẫn cố rặn từng tiếng một. "Trân, nếu ngay cả anh cũng buông tha, em sẽ chống trọi được sao?" "Lại Phúc, em rút lại lời hứa ngày đó, em thực sự không thể bên anh được nữa" . "Trân, vì anh... được không em?" Lại Phúc thấp giọng van nàn. "Lại Phúc, đến giây phút này anh có biết nỗi tiếc nuối lớn nhất trong cuộc đời em là gì không?" Cô nhìn chằm chằm lên trần nhà, mơ hồ hỏi.


"Có đến mười năm, nhưng em đã do dự, đã chần chừ, em thật sự không phải là người vợ tốt". Cô và anh đều hiểu, nỗi đau trong lòng cô không phải là vì bệnh tật giày vò mà là cô chẳng thể sinh cho anh một đứa con.

Bình luận truyện