Tất cả
Những Con Người Lặng Lẽ
Có một truyền thuyết mà không phải ai cũng biết, bởi có lẽ nó đã được giấu đi bởi những con người có dòng máu được con người cho là dơ bẩn- dòng máu của yêu quái. Truyền thuyết đó kể rằng, khi con người tiến hóa từ vượn cổ, để có thể công bằng, thượng đế đã chọn ra mỗi loài vật sẽ có khoảng một trăm con vật được tiến hóa như con người. Nhưng do khác loài và số lượng ít ỏi, những con vật đó sau khi tiến hóa luôn bị con người nhìn với con mắt kinh sợ đến mức chỉ muốn giết hết họ. Vì vậy một số loài quá yếu nên sau vài trăm năm sau liền bị tuyệt chủng, cũng nhờ đó thượng đế cho phép các con yêu quái còn lại có thể tu luyện pháp thuật.  


Trong thời gian vài trăm năm đó, cũng có xuất hiện những tình yêu chớm nở giữa yêu quái và con người. Từ đó, dòng máu yêu quái được lưu truyền qua từng thế hệ con người. Còn những con yêu quái còn lại đều bị xã hội con người dùng quỷ kế truy lùng, tiêu diệt. Nhưng cũng nhờ dòng máu lưu truyền đó, cứ cách năm trăm năm những dòng họ có quan hệ với yêu quái trước đây thì đều sinh ra một bán yêu. Những bán yêu đó đều được cung phụng như một vị thần và được dấu đi không cho ai biết, càng về sau điều này được mọi người đưa vào lãng quên. Cứ như vậy dòng máu cứ lưu truyền bí mật đến bây giờ.   


Những con người bình thường, thành tích học tập bình thường nhưng lại có sức mạnh vượt trội có trong dòng máu ấy. Một câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trong tiểu thuyết nhưng lại xuất hiện ngoài đời thực...

Bình luận truyện