Tất cả
Nhớ Ai Đó Đến Kiệt Quệ

Đây là một trong những câu chuyện hay và ý nghĩa được xuất bản của tác giả Lan Rùa, một tác giả trẻ được yêu thích với ngòi bút thuần Việt, sống động và mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.


Phú ông Phạm Kim giàu nứt vách, nổi tiếng tiếng đồn xa khắp ở thôn Kim Giang, xã Đại Cường rồi đi khắp nơi khắp chốn ai cũng nghe, nào là vàng bạc chất đống, nào là đất đai bành trướng. Thôn nhỏ này có bao nhiêu hộ đâu, tầm ba trăm hộ thôi mà đã có hai trăm hộ làm mướn cho nhà phú ông rồi. Tính cả tuổi ra thì phú ông năm nay chỉ mới bước sang tuổi ba mươi tám, ông có hai người vợ, bà cả ông tên Đinh Phi Yến, ba mươi ba xuân xanh, còn bà hai thì Lê Hồng Phúc, hơn bà cả đến sáu tuổi. Chuyện cũng ngộ lắm khi mà bà cả, cậu cả với phú ông thì được sống ở dinh thự phía trên, còn bà hai với cậu hai thì nằm đơn lẻ ở túp lều tranh phía dưới.


Mỗi ngày đều chỉ có năm đồng tiền được phát cho xài, mà bà hai còn bị vu oan, vu khống đủ điều, bà cũng chỉ biết cuối đầu mà chịu đựng, còn phú ông thì không quan tâm nhiều đến những việc cỏn con này.

Bình luận truyện