Tất cả
Nhật Ký Của Nancy
Truyện Tiểu thuyết Phương Tây mang tên Nhật Ký Của Nancy nói về một cô bé 14 tuổi ngây thơ trong trắng khi yêu lần đầu tiên trong đời cô biết đến những cảm xúc yêu đương. Một chàng trai không quen biết đã đột nhiên xuất hiện thật đúng lúc và cứu cô thoát khỏi cảnh xô xát hỗn loạn do một đám vô lại nào đó gây ra trong nhà hát, nơi cô và các bạn lần đầu tiên được gia đình cho phép đi xem ca nhạc. 


Đôi lần hẹn hò tiếp theo nhanh chóng gắn kết cô với chàng hoàng tử của lòng mình. Lúc mẹ đi vắng, cô bị hắn hãm hiếp, xong việc, tên thủ ác lạnh lùng bỏ đi, và từ đó biệt tăm. Trinh tiết bị cưỡng đoạt, lại bị ruồng bỏ một cách bất ngờ, cô đã trải qua biết bao khủng hoảng. Sức khỏe giảm sút dần, cuối cùng Nancy phát hiện cô có HIV.


Bước vào cuộc chiến đấu chống lại AIDS, Nancy phải đối mặt với sự kỳ thị, xa lánh, sợ hãi của những người xung quanh. Nhưng bản lĩnh của một cô bé 14 tuổi luôn trỗi dậy trong cô, những lúc tuyệt vọng nhất, Nancy vẫn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng bằng việc tìm hiểu và thực hiện những biện pháp phòng tránh lây nhiễm cho người khác.

 
Sự sống đang ngày vuột ra khỏi tay, nhưng cô bé không hằn học, trả thù đời như kẻ đã đổ bệnh cho cô mà cô vẫn yêu mến cuộc sống và luôn tìm cách bảo vệ sự an toàn cho mọi người xung quanh. Tất cả mọi điều Nancy đều ghi lại trong nhật ký.


Đọc truyện để cùng cảm nhận. thấu hiểu và gióng lên tiếng chuông cảnh báo về sự bùng phát và lan rộng của cơn đại dịch thế kỷ.

Bình luận truyện