Tất cả
Nhạc Gia Đích Nữ: Liệt Nữ Sợ Triền Lang

Chi thứ hai của Nhạc gia ở Quế thành lập nghiệp. Nhạc Bách tuy giữ chức quan học sĩ nhỏ, cùng với thê tử là Vũ thị, con gái của một vị trong Sử Viện. Là gia đình dòng dõi thư hương, dù gia cảnh không quá sung túc nhưng gia phong nề nếp đủ cả. Vũ thị lại sinh được hai tiểu cô nương đáng yêu, xinh đẹp. Trưởng nữ của Nhạc gia năm nay mười sáu tuổi, đã bước qua cập kê đang đợi gả ra ngoài. Nhan sắc của nàng như một đóa phù dung chớm nở.


Nhị tiểu thư của Nhạc gia năm nay mười một tuổi, tóc còn búi trái đào, hay bện đuôi sam thắt chỉ đỏ. Hàng năm, hội thưởng hoa được tổ chức chính là nơi để các mỹ nam tuấn nữ trong kinh gặp gỡ trao duyên. Năm nay đến lượt Ôn phủ tổ chức. Nhạc phu nhân và Ôn gia phu nhân vốn tương giao thân thiết, đương nhiên Nhạc gia cũng chiếm được thiệp mời. 


Các vị phu nhân trong kinh coi như không phân cấp bậc, được tùy ý đi lại tham quan trong Ôn phủ, không ngờ Tể tướng phu nhân cùng con trai con gái giá đáo! Tin chắc chắn: Nhạc gia tiểu thư cùng Hướng gia công con trai của Sử viện đại nhân định ngày kết duyên. Tin "quạc quạc": Con trai út của tể tướng, danh xưng Y công tử có bệnh "yêu trẻ con".

Bình luận truyện