Nghe Được Tiếng Lòng Của Tổng Tài Mặt Lạnh

Chương 135Thật ra thì Triệu Chân Tâm nào có tức giận gì Thái Cẩn Ngôn đâu. Thế nên, trong lúc tảng băng ngốc nghếch nào đó đang ngồi suy nghĩ linh tinh trước sân vườn thì Triệu Chân Tâm đã vào đến phòng sách. Ban nãy Thái Cẩn Ngôn không nói rõ là quần áo đặt ở ngăn tủ nào trong phòng sách, nhưng đối với Triệu Chân Tâm đã từng làm chủ nhà này trong mấy năm liền thì điều đó không hề khó khăn. Cậu quen đường quen nẻo đi đến tủ quần áo, mở cửa kính và tìm trong ngăn tủ thứ ba từ dưới đếm lên, lựa chọn một bộ áo len và quần thun gần giống với bộ mà cậu đang mặc. Sau khi soạn xong bộ đồ, mắt của Triệu Chân Tâm tình cờ nhìn thấy một chiếc hộp xinh xắn đang nằm trên ngăn kệ nhỏ ở góc trên bên cạnh ngăn tủ đựng quần áo.

Ban đầu Triệu Chân Tâm chỉ lướt mắt nhìn sơ qua thôi, cậu vốn không muốn tò mò về đồ vật trong tủ của Thái Cẩn Ngôn. Thế nhưng một cái liếc mắt kia đã khiến Triệu Chân Tâm nhìn thấy một mẩu giấy nhỏ gắn hờ trên nắp hộp. Trong mẩu giấy đó có một dòng chữ được ghi khá nắn nót: “Phải tìm cơ hội tặng cho Chân Tâm”.
Triệu Chân Tâm suy tư một lát, rồi cầm lấy cái hộp xinh xắn kia đi xuống lầu.

Lúc Triệu Chân Tâm đưa bộ đồ cho Thái Cẩn Ngôn, hắn vội vã vào phòng tắm thay đồ ngay. Sau khi bước ra, Thái Cẩn Ngôn nhìn cái áo len mà Triệu Chân Tâm đang mặc, lại len lén đưa tay sờ sờ chiếc áo len vừa thay. Không quá khó để nhận ra kiểu dáng của hai chiếc áo len gần giống nhau, chẳng khác gì là áo cặp của một đôi tình nhân. Khóe miệng của Thái Cẩn Ngôn cho dù đã rất cố gắng để khống chế vẫn nhoẻn lên thành một đường cong vui vẻ.

Ngược lại, Triệu Chân Tâm không có phản ứng quá lớn với việc mình “mặc áo đôi” với Thái Cẩn Ngôn. Cậu cầm hộp trang sức rồi ngồi xuống ghế sa lon, sau đó nói:.

========== Truyện vừa hoàn thành ==========

1. TruyenHD

2. TruyenHD
3. TruyenHD

4. TruyenHD

=====================================

- Ban nãy em nhìn thấy cái này trong ngăn tủ của anh.

- Có… có việc gì không?

Thái Cẩn Ngôn cẩn thận hỏi, trống ngực đã đập liên hồi nhưng ngoài mặt vẫn lạnh ngắt.Triệu Chân Tâm liếc nhìn người đàn ông đang cố gắng tỏ ra trầm ổn kia, rồi nhẹ nhàng đặt hộp trang sức mình đang cầm trong tay lên mặt bàn, sau đó chậm rãi đẩy cái hộp tới phía trước mặt của Thái Cẩn Ngôn. Nhìn thấy cái hộp trang sức quen thuộc kia, Thái Cẩn Ngôn không nén được căng thẳng mà khẽ nghiến chặt răng. Triệu Chân Tâm chờ một lúc vẫn không thấy Thái Cẩn Ngôn nói gì, cậu đành phải mở lời hỏi:

- Cái này… là do anh mua sao?

Thái Cẩn Ngôn ngần ngừ một lúc rồi gật nhẹ đầu. Triệu Chân Tâm lại hỏi:
- Anh mua cái này là để… tặng cho em sao?

Trong lòng của Thái Cẩn Ngôn không tự chủ được mà thắt nhẹ lại. Suy nghĩ thêm một lúc, cuối cùng Thái Cẩn Ngôn lại tiếp tục khe khẽ gật đầu.

Triệu Chân Tâm thấy Thái Cẩn Ngôn gật đầu thừa nhận, trong lòng cậu ngầm nói một câu quả nhiên là vậy, sau đó cậu từ từ mở nắp của hộp trang sức ra. Trong hộp là một dây chuyền đơn giản, nhưng mặt dây chuyền lại là một viên ngọc màu xanh biếc được bao quanh bởi một khung làm bằng vàng có đính kim cương. Những viên kim cương không quá to, nhưng đều đặn nằm xếp cạnh nhau bao quanh viên ngọc màu xanh như những vì sao lấp lánh nơi một vùng trời xanh thẳm. Triệu Chân Tâm nhìn sợi dây chuyền chằm chằm một lúc rồi chuyển tầm nhìn về phía Thái Cẩn Ngôn.

Thái Cẩn Ngôn bị ánh nhìn của Triệu Chân Tâm khiến cho lòng dạ càng thêm khẩn trương. Lưng của hắn căng lên, cứng đờ, thẳng tắp. Triệu Chân Tâm chậm rãi nở một nụ cười, nhẹ nhàng nói:

- Cảm ơn anh, sợi dây chuyền này quả thật rất đẹp, nhưng lần sau anh đừng nên mua những trang sức xa hoa như thế này nữa.

Ánh mắt Thái Cẩn Ngôn ảm đạm xuống trong nháy mắt, quả nhiên Triệu Chân Tâm không vui khi

hắn tặng quà. Hay là… do cậu không thích món quà này?

Triệu Chân Tâm nhìn biểu hiện của Thái Cẩn Ngôn thì hiểu ngay rằng tảng băng ngốc nhà mình lại nghĩ ngợi linh tinh. Cậu đành phải giải thích cho rõ ràng:

- Không phải là em không thích. Mà em chỉ muốn nói, sợi dây chuyền vừa gắn ngọc vừa gắn kim cương như thế này quá xa hoa, lãng phí không đáng. Dù sao thì em cũng ít khi đeo trang sức. Lần sau anh muốn tặng quà cho em thì chỉ cần mua một thứ đơn giản là được rồi.

- Lần sau ư?

Thái Cẩn Ngôn mở to mắt nhìn Triệu Chân Tâm. Hắn có cảm giác hình như mình không hiểu Triệu Chân Tâm đang nói gì. Hoặc nói cho đúng hơn, hắn không dám tin vào những gì mình vừa nghe được. Bộ dáng của Thái Cẩn Ngôn khiến cho Triệu Chân Tâm vừa xót xa lại vừa thương thương. Cậu nửa đùa nửa thật hỏi mấy câu:

- Sao thế? Lẽ nào anh định cả đời chỉ tặng em có mỗi một sợi dây chuyền này thôi ư? Anh không muốn có lần sau tặng em món quà nào nữa à?

- Dĩ nhiên là không!

Thái Cẩn Ngôn hoảng hốt mở miệng đính chính ngay, đầu của hắn vội vàng lắc như trống bỏi.