Ngạo Kiếm Lăng Vân

Chương 26: Trung Giai Địa Cấp Kiếm KỹĐường Minh sau khi vui mừng một chút, nhớ tới vừa rồi chiến đấu với cự hán, thoạt nhìn sắc mặt lại có chút khó khăn, ngẩng đầu nhìn Lăng Tiêu nói:"Chúng ta đã rước lấy họa rồi, Cuồng Đồ dong binh đoàn là một dong binh đoàn cấp 7, có hơn năm trăm người, tại đế đô cũng rất có danh tiếng. Ôi, mấy người kia đã nhớ bộ dáng của chúng ta, tốt nhất là đi tìm lão Đại nói, thừa dịp đêm nay trời tối, chúng ta mau đi thôi."

Lăng Tiêu lúc này đột nhiên từ trong lòng móc ra một quyển sách, lớp niêm phong bên ngoài đã bị tàn phá, thoạt nhìn như là có chút lâu năm, Lăng Tiêu khóe miệng nhếch lên nói:"Vừa rồi tên hắc y nhân kia cư nhiên là một tiểu tặc, còn là một nữ tử, khi đụng vào ta liền đem đồ vật này thuận thế nhét vào trong lòng ta, có lẽ rất trọng yếu a."

Đường Minh sửng sốt, ngơ ngác nói:"Ngươi nói hắc y nọ là một nữ tử?"

Lăng Tiêu mặt đỏ lên, gật đầu nói:"Đúng vậy, thanh âm của nàng ngươi không có nghe thấy? Ta xem một chút đây là cái sách gì đây. Di, Đoạt Mệnh kiếm kỹ, a, là trung giai Địa cấp kiếm kỹ?"

Ở bên này Lăng Tiêu lầm bầm lầu bầu, bên kia địa Đường Minh cũng đứng ngốc ra, vẻ mặt khó tin nhìn Lăng Tiêu, trố mắt đứng nhìn nói: "Hả. Trung giai? Địa cấp kiếm kỹ?"
Lăng Tiêu gật đầu, mở ra nhìn vài lần, cảm giác kiếm pháp cũng bình thường thôi, tiện tay ném cho Đường Minh, nói:"Hôm nay nếu không có ngươi, ta đã gặp nguy hiểm rồi, quyển sách này tặng ngươi vậy."

"Đây. Cái này sao được!" Đường Minh miệng tuy nói thế, nhưng hai mắt lại bộc phát ra một trận tinh quang, nhìn chăm chú vào quyển sách, hai tay cẩn thận nâng niu quyển kiếm kỹ, có bộ dáng trong như đang nghiến răng nghiến lợi làm cho Lăng Tiêu xem có chút lo lắng. "Đường Minh, ngươi không sao chứ?"

"Lăng Tiêu huynh đệ", Đường Minh hít sâu một hơi, sau đó nhắm mắt lại, lúc mở mắt ra, hai mắt đã khôi phục một mảnh thanh tĩnh:"Ta không thể nhận."

"Tại sao?" Lăng Tiêu trong lòng có chút buồn bực, không phải chỉ là một quyển trung giai Địa cấp kiếm kỹ thôi sao, không đáng để trong mắt, Lăng Tiêu rõ ràng biết mình thật xui xẻo, chính là không có biện pháp sử dụng nội lực, một khi kinh lạc giải khai, tu vi sẽ tiến triển cực nhanh, kiếm kỹ tốt, cũng phải xem người nào luyện chứ.

"Ngươi có biết giá trị quyển sách này hay không?" Đường Minh vuốt ve quyến kiếm kỹ như vuốt ve người yêu: "Nếu như đem nó mang đến phòng đấu giá, hẳn là có thể rất dễ dàng mang về vài chục vạn kim tệ, đây là có bao nhiêu giá trị, ta như thế nào có thể lấy chứ?"

Đường Minh nói xong, mặc dù trong lòng thật sự không muốn, nhưng vẫn đem quyển sách đưa lại cho Lăng Tiêu.
Lăng Tiêu sửng sốt, vài chục vạn kim tệ. Quả thật rất nhiều, phỏng chừng phụ thân quét sạch vũ khí điếm của Ô Lan gia tộc, cũng bất quá mới trị giá mấy vạn kim tệ thôi, vài chục vạn, rất mê người nha. Nhớ tới vẻ mặt Đường Minh thống khổ lầm bầm lầu bầu, Lăng Tiêu vừa lại cảm giác được hẳn là nên thành toàn cho hắn, không vì cái gì khác, tỷ như hôm nay lúc mình gặp nguy hiểm, Đường Minh liền có thể rút kiếm hỗ trợ, hơn nữa còn nói rõ hắn sẽ không buông bỏ đồng bạn của mình!
Phải biết rằng, trước khi bọn họ uống rượu, Đường Minh đã nhắc nhở là không nên gây sự ở chỗ này. Không sai, hắn là vì mình, mới gặp phải người của Cuồng Đồ dong binh đoàn.

"Vài chục vạn kim tệ nha. Nghĩ không ra nó cư nhiên đáng giá như vậy!" Lăng Tiêu tay vỗ nhẹ nhẹ quyển sách, vẻ mặt nghiêm túc. Đường Minh trong mắt hiện lên một chút thất vọng, bất quá sau đó ánh mắt lập tức hiện lên vẻ thông hiểu, dù sao, cho dù là trong tay mình, sợ là cũng không dễ dàng đưa cho người khác. Về phần nói hắn ra tay giúp Lăng Tiêu, đó cũng là tố chất của một mạo hiểm giả - không vứt bỏ đồng bạn. Đến lúc ngươi gặp nguy hiểm, đồng bạn mới sẽ không vứt bỏ ngươi!

"Bất quá." Ý cười tại trong mắt Lăng Tiêu chậm rãi mở ra, vừa lại đem nó ném về phía Đường Minh:"Chúng ta là đồng bọn có phải không? Kim tệ ta cũng không thiếu!" Lăng Tiêu vừa nói, vừa vỗ vỗ túi tiền treo bên hông của mình, tay vừa vỗ lên liền dừng lại trên không, sửng sốt hồi lâu mới hiện lên vẻ mặt ảo não mắng:"Tiểu tặc chết tiệt..."

Đường Minh cầm trong tay quyển kiếm kỹ, trợn mắt há hốc
mồm nhìn Lăng Tiêu, trên mặt vẻ cảm kích chưa kịp lui xuống, lập tức, không thể át chế liền phát ra một trận cười to, cười đến chảy nước mắt, thấy Lăng Tiêu sắc mặt rối rắm mới dừng lại, ôm bụng nói:"Là tên kia... tiểu tặc trộm đi?"

Thấy Lăng Tiêu buồn bực gật đầu, vẻ mặt Đường Minh tiểu ý nói:"Trong túi tiền ngươi, cho dù có nhiều nhất hơn 1000 kim tệ đi? Coi như cũng là một khoản lớn, bất quá, nếu so với quyển trung giai Địa cấp kiếm kỹ này thì vẫn là không đáng nói ra! Ha hả, lại nói tiếp, ta lại cho rằng chúng ta đã chiếm tiện nghi rất lớn rồi a! Không có kim tệ thì sao, ngươi sợ cái gì chứ, của ta lại không phải là của ngươi ư!"

Lăng Tiêu ngẫm lại cũng cho là đúng, hắn buồn bực, nguyên nhân chủ yếu là vì cư nhiên vô thanh vô tức bị tiểu tặc động tay động chân trên người, lúc quyển sách được nhét vào trong lòng, Lăng Tiêu cũng đã biết rõ.

Nhưng tiền trong túi lúc nào bị trộm, lại có thể đổi thành một khối thiết có trọng lượng tương đương, Lăng Tiêu hoàn toàn không biết, hơn nữa lúc đó nữ tử kia không phải là đang bị thương sao? Cư nhiên khi đã thụ thương cũng không quên đi trộm đồ, thật đúng là có tinh thần nghề nghiệp nha, khiến cho người ta cũng không biết phải nói sao!

Lúc này Đường Minh đứng dậy, hướng về phía Lăng Tiêu cúi người hành lễ, thấy Lăng Tiêu muốn trốn, Đường Minh trầm giọng nói:"Lăng Tiêu huynh đệ, tại hạ nhìn ra được ngươi xuất thân cao quý, mặc dù thực lực không cao, nhưng có được một tay y thuật rất xuất sắc, khẳng định thành tựu ngày sau không hạn lượng, Đường Minh này không dám với cao, nhưng hôm nay Lăng Tiêu huynh đệ đã tặng ta một món ân tình, Đường Minh nhớ kỹ trong lòng!"

Đường Minh cũng không có nói lời vô dụng như ngày sau chắc chắn hậu tạ, người ta ngay cả vài chục vạn kim tệ cũng chưa từng ngó qua, lại đi quan tâm hậu tạ ngươi sao? Đường Minh chỉ có thể đem phần ân tình này nhớ kỹ trong lòng, lúc Lăng Tiêu cần trợ giúp hắn sẽ nghĩa bất dung từ đứng ra.

Lăng Tiêu đỡ lấy Đường Minh, vừa cười vừa nói: "Đường huynh sao lại nói những lời này chứ, nếu đã trở thành một mạo hiểm giả, cho dù thân phận có lớn đến đâu thì cũng đều là mạo hiểm giả! Hơn nữa, nếu tính theo cấp bậc mạo hiểm giả mà nói, ta mới chỉ là nhất cấp … cấp thấp nhất thôi a, ha ha."
"Ha ha." Đường Minh cười một tiếng vui vẻ, sau đó nói:"Khó trách đội trưởng coi trọng ngươi như vậy, thoạt nhìn ngươi cũng giống một mạo hiểm giả trời sinh!"

"Thôi đi." Lăng Tiêu vẻ mặt buồn bực, " Ngươi đã từng gặp qua một mạo hiểm giả trời sinh nào mà ngay cả túi tiền của mình bị tráo, mà cũng không phát hiện ra chưa!"
Lúc này bên ngoài có người gõ cửa, Đường Minh thần sắc không thay đổi, trung giai Đoạt Mệnh kiếm kỹ trong tay liền cất vào trong lòng, sau đó Vương Siêu từ bên ngoài tiến vào, phía sau còn có ba người khác.

Vẻ mặt Vương Siêu biểu lộ thản nhiên, nhưng sắc mặt Ngô Lương lại hết sức khó coi, vừa đi vào liền chỉ trích: "Đường Minh, Lăng Tiêu, hai người các ngươi đúng là làm chuyện tốt! Đội trưởng ngàn vạn lần dặn dò các ngươi không nên gây chuyện. Đường Minh, tốt xấu gì ngươi cũng là lão nhân rồi, như thế nào ngay cả quy củ cũng không biết chứ?"

Ngoài miệng thì Ngô Lương nói Đường Minh, nhưng trên thực tế ý tứ của hắn là nhắm vào Lăng Tiêu mà chỉ trích, Lăng Tiêu ngươi mới là người không biết quy củ, làm cho bọn hắn phải gặp đại họa. Bạn đang đọc truyện được lấy tại TruyệnFULL.vn chấm cơm.

"Còn có…." Ngô Lương vừa lại muốn nói cái gì liền bị Vương Siêu chặn lại.

Vương Siêu cau mày nói: "Quên đi, chuyện đã phát sinh, oán giận cũng không làm được gì, chúng ta mau dọn dẹp một chút đồ vật, trước nghỉ ngơi tĩnh dưỡng tinh thần một chút, buổi tối liền rời đi!"

An Nhã cùng Cái Á đối Lăng Tiêu cùng Đường Minh cũng tỏ ra thần sắc an ủi, tỏ vẻ ủng hộ, làm cho hai người đang có chút áy náy liền thư thái đi không ít, lại nhìn Ngô Lương, đứng đó với vẻ mặt "khổ đại cừu thâm", nhìn Lăng Tiêu với ánh mắt tràn đầy khinh thường, chán ghét. Ngô Lương cảm thấy đồng ý mang theo thiếu niên này là một chuyện hết sức sai lầm.

Nhiều năm qua, hàng năm bọn họ cũng đều đi qua Vu Thản Trấn một hai lần, cho tới bây giờ cũng không phát sinh ra sự tình gì, như thế nào hắn vừa gia nhập liền xảy ra chuyện chứ? Cũng may vừa rồi có mạo hiểm giả nhận biết được bọn họ, cùng ở tại khách điếm này, liền chạy tới đưa tin, nói vài tên lính đánh thuê của Cuồng Đồ dong binh đoàn đang tìm kiếm bọn Đường Minh ở chung quanh đây, xem bộ dáng hình như là rất phẫn nộ.

Mạo hiểm giả đó cũng không nhận ra Lăng Tiêu, nhưng là nhận biết Đường Minh, bình thường quan hệ với mọi người cũng không tệ, liền tới đây nhắc nhở Vương Siêu. Loại chuyện này, nhiều lúc rất khó đi phán đoán ai đúng ai sai, hơn nữa mạo hiểm giả tới báo tin cũng nói, chuyện cũng không thể trách bọn Đường Minh, là do cái đám lính đánh thuê đó hơi quá đáng.

Vương Siêu cũng không phải là một người do dự thiếu quyết đoán, cho nên lúc này liền quyết định buổi tối sẽ rời khỏi, đến đây chỉ bất quá nhắc nhở hai người nên cẩn thận một chút, đừng đi ra ngoài nữa.

Vương Siêu nói xong xoay người xuất môn, Ngô Lương hừ một tiếng cũng bỏ đi, Cái Á gãi gãi đầu, cười ngây ngô hai tiếng, sau đó nói:"Không có việc gì, nếu gặp thì đánh, đánh không lại thì bỏ chạy!"

Đường Minh hướng Cái Á giơ ngón tay cái lên, An Nhã ở một bên bĩu môi:"Đại ngốc, nếu chạy không được thì sao?"
"Chạy không được?" lúc Cái Á đang nghiêng đầu suy nghĩ, thì bị An Nhã kéo lôi đi ra ngoài, bên ngoài hành lang truyền lại tiếng Cái Á lầm bầm:"Chạy không được thì liều mạng thôi!"

"Ngốc, quỷ mới cùng ngươi liều mạng."Tiếng cười An Nhã như chuông bạc nhẹ nhàng vang lên.

Sau khi bọn họ rời đi, Đường Minh vỗ vỗ vai Lăng Tiêu: "Không có việc gì, Ngô Lương là loại người nóng nảy, không cần phải chấp nhất với hắn, ngươi ở lại trong phòng đợi đi, ta đi theo lão Đại giải thích!"

Đường Minh thấy Vương Siêu vừa rồi cái gì cũng chưa hỏi, cũng có chút lo lắng hắn đối với mình không vừa lòng, cho nên liền đi theo để giải thích.

Lăng Tiêu nằm ở trên giường, trong đầu nhớ lại quá trình giao thủ của Đường Minh với cự hán, trong lòng âm thầm tính toán, nếu như chính mình ra tay, thì có được mấy thành nắm chắc có thể đánh bại cự hán.

Cửa phòng đột nhiên bị đẩy ra, Lăng Tiêu còn tưởng rằng Đường Minh nhanh như vậy đã quay trở lại rồi, đột nhiên nghe được thanh âm hô hấp không đúng, vừa mở mắt, liền thấy một người toàn thân bao phủ trong hắc y, đang nhìn chằm chằm vào mình, trong áo choàng hiện ra ánh mắt đầy lửa giận!

- - - - - - - - - - - - - - - - � �- - - - - - - - - - - - - - -
Chương sau:
"Phu quân" hai tiếng ân tình, :0 (93):
Lăng Tiêu vứt áo, dẫn nàng ly khai. :0 (153):