Tất cả

Ngàn Năm Chờ Đợi - Chương 1: Tiên cảnh

Truyện Ngàn Năm Chờ Đợi

Tác giả Diệp Lạc Vô Tâm

Danh mục Ngôn Tình Huyền Huyễn

Trước Tiếp
Trong giới chúng tiên, năm vị sao giả, tượng trưng cho nhật nguyệt, lấy tinh khícủa thiên địa, nhật nguyệt mà sản sinh ra thiên thai ngũ hành.

Phương Đông cóTuế Tinh hoàng quân, họ Trừng Lan, danh Thanh Ngưng

Phương Nam có Mị Hoặchoàng quân, họ Hạo Vô, danh Tán Dung.

Phía Tây có Thái Bạch hoàng quân, họHạo Vô, danh Đức Tiêu

Phía Bắc có Thần Tinh hoàng quân, danh Khải Tuyên, tựTích Nguyên.

Trấn giữ trung ương là Trấn Tinh hoàng quân, danh Tàng Mục, tựĐam Duyên.

Tuế Tinh chân quân – Thanh Ngưng , được thế nhân xưng tụng là ĐôngPhương Mộc Đức chân quân, có thể tạo ra vạn vật thế gian, biến khổ thành phúclàm cho thế nhân kính ngưỡng. Phàm nhân đều lấy hắn là thần hộ vận, bốn phươngđều có điện tế cho vị chân quân này.

Mỗi thần tiên mặc dù có vô vàn dung mạokhác nhau, nhưng chung quy chỉ có một chân thân (nguyên hình) bất diệt – cũngchính là diện mạo thật của họ.

Chân thân của Thanh Ngưng- đầu đội tinh quan,lấy thanh hà thọ hạc vì y, lấy hoa hồng đan hà vì lí ( Mik không hiểu rõ câu nàylắm nến nếu có nàng nào biết thì giúp ta nhé ^^). Tay cầm Bạch Ngọc, bên hôngtrang bị Thất Tinh Kim kiếm cùng một viên ngọc bội màu trắng. Mà hắn –quả làdiện mạo phi phàm (Mik : thần tiên muh sao hok phi phàm cho dc >”

Mộtngôi sao sáng nhất trên Thiên giới…..

Chúng thần trên Thiên giới , ngay cảVương Mẫu nương nương đều rất thích tiếng đàn du dương, nhẹ nhàng của hắn. Nhưnghắn rất ít khi đánh đàn bởi với hắn nếu không có tri âm thì không cần dùng tiếngđàn để nói …..

*******************************

Thiên giới – Tiên cảnh- nơimà khát vọng của thế nhân không thể thành.

Thanh Ngưng chậm rãi bước đi tronglàn sương khói lượn lờ, khung cảnh nơi Tiên cảnh vừa thực vừa ảo. Xung quanh làkhung cảnh hùng vĩ của núi non, rừng trúc, suối nhỏ, Lương đình nơi này của hômqua và hôm nay đều không giống nhau, nhưng cũng không biết đã thay đổi lúc nào.Trong mắt hắn, mọi thứ đều chỉ là hư vô, tất cả chỉ như một ảo tưởng.

TháiBạch Tinh đang một mình chơi cờ ở Lương đình , thấy Thanh Ngưng ngang qua, vuốtchòm râu hoa râm , cười nói: “Đến đúng lúc lắm, giúp ta giải ván cờ nàyđi!”

“Qua ngàn năm rồi, ngươi không thay đổi sao?” –Thanh Ngưng cười đáp- Hắntrên mặt vĩnh viện luôn là nụ cười- bất luận là có muốn hay không.

“Nếu sovới ngươi, ngàn năm qua thú vị hơn!” – Thái Bạch Tinh vuốt chòm râu hoa râm thởdài : “Ta vẫn không hiểu , vì sao ngươi và ta đồng đạo hạnh, nhưng ngươi tướngmạo anh tuấn bất phàm ngàn năm không thay đổi, mà ta thì gương mặt của một lãogià ngàn năm cũng vẫn không đổi”.

- “Đây đều là chỉ vì chứng minh thân phậnbản thân thôi, ngươi cao hứng có thể biến thành tiểu hài tử mà”

-”Ta cũngkhông nghĩ thần tiên trên Thiên Cung có thể nhận ra ta, còn dủng cả nhãn lực đểnhìn rõ chân thân của ta .”

Thanh Ngưng cười nói : ““Ngươi ôm bàn cờ thế, dùcó biến thành bộ dạng gì mọi người đều có thể đoán ra ngươi”.

“Ngươi rốt cuộccó đánh cờ hay không ?”- Thái Bạch Tinh nổi giận nói

Thanh Ngưng không cựtuyệt Thái Bạch , bởi hắn không có lý do để cự tuyệt yêu cầu của người khác. Hắnkhông ăn, không uống, không ngủ, không luyện công, không luyện đan dược, đi thếgian làm việc thiện, chuyện tình dù phiền toái nhất cũng chỉ tốn của hắn vàicanh giờ.

Cho dù hắn từng yêu thích cầm, kì , thư họa sống tại đây cả ngànnăm, đều không còn làm cho hắn thấy hứng thú.

Với cái cơ thể trường sinh bấtlão này của hắn, đây là thời gian duy nhất hắn có việc để làm.

Sau mười váncờ, Thái Bạch Tinh đứng lên vỗ vỗ lưng, cảm thán nói: “Ai, có đôi khi thật muốnbiết cảm giác mệt là gì”

Thanh Ngưng lắc đầu : “Ngươi nhìn xem, trong mắt chỉtoàn khát vọng của phàm nhân, ,mệt chính là chuyện tình thống khổ của phàmnhân.”

- “Trời cũng tối rồi, chúng ta nên đi nghỉ sớm !” –Thái Bạch Tinh tayphất chiếc phất trần màu trắng, bầu trời đang sáng chỉ trong một khoảng khắcliền hóa thành bầu trời đêm.

“Làm gì phải tự lừa mình dối người, trong Thiêncung làm gì có đêm hay ngày”

-“Ngươi – đúng là cái gì cũng đều nhìnthấu”

Nhìn Thái Bạch Tinh lẩn vào bóng đêm để quay về cung điện, còn ThanhNgưng chính là đứng ngây ngốc trong màn đêm ấy.

Đúng vậy, nếu không có bóngtối thì ánh sáng đâu còn ý nghĩa ? Không có thương tổn, đau đớn, thì sẽ conngười sẽ không theo đuổi cái gọi là hạnh phúc? Không có những thứ ghê tởm thìcũng sẽ chẳng ai biết đến cái gì là tuyệt mĩ? – Hắn sống trong Tiên Cảnh- khôngbóng tối, không đau xót, không có cái gọi là ghê tởm thì còn có thể làm gì?

Hắn buồn bã quay về Tinh Cung. Bầu trời Tinh Cung tuy sáng ngời , trongđiện lý của hắn không có phong cảnh, không có hành lang uốn lượn hay lầu các hoamĩ, chỉ là một không gian trống rỗng. Hắn thích như vậy : Nếu cái gì cũng khôngcần thì cũng sẽ chẳng có được gì.

Một vài tiên nữ vội vàng bay qua, làm chohắn chú ý. Không phải bởi vì các tiên nữ xin đẹp động lòng người, mà bởi vì đãtừ rất lâu hắn không nhìn thấy các thần tiên vội vàng.

Hắn tò mò theo sau,thấy rất nhiều nữ tiên bận rộn, đống bùn đất vừa đưa đến được tách ra , nhào nặnmột cách cẩn thận tạo ra đủ mọi nhân dạng, sau đó đem những linh hồn được đựngtrong một cái chai vào trong thân thể tượng đất, rồi đem tượng đất ấy đưa vàoluân hồi.

Thanh Ngưng tò mò tiêu sái đi qua , lễ phép hỏi : “Các vị đang làmgì ở đây ?”

Tiên nữ đáp : “Tinh quân, sắp tới đây thế gian sẽ xuất hiện mộtviệc trọng đại, Phàm Nhân Nhân Sổ (sổ sinh tử) sẽ tăng lên, thân thể đã không đủđể phân phối, cho nên Vương Mẫu nương nương lệnh cho chúng ta tạo ra thêm một ítthể xác”

Thanh Ngưng cẩn thận nhìn xem tượng đất, bất luận là nam hay nữ đềucó chút chỗ thiếu hụt, khuôn mặt nếu không quá lớn thì chính là quá nhỏ, hìnhdạng ngũ quan cũng thập phần quái dị, cho dù ngũ quan có tinh xảo một chút thìthân thể không phải là quá gây gò thì cũng quá mập mạp.

“Vì sao tượng đất nàotướng mạo cũng đều quái dị ?”

“Chúng ta thủ công không tốt, hơn nữa lại phảilàm ngàn vạn tượng đất, nên không khỏi có chỗ thiếu hụt” – Tiên nữ ngượng ngùngcười.

“Vì sao lại không dùng pháp lực”

“Loại bùn đất này là loại năm đó NữOa nương nương dùng, Người cũng không sử dụng pháp lực để bùn đất hóa thành hìnhngười, chúng ta nào dám làm”

Thanh Ngưng gật gật đầu, yên lặng nhìn các nàngbận rộn, nhìn một đám các tượng đất được tặng cho sinh mệnh rồi đưa vào luânhồi. Hắn bỗng nhiên cảm thấy đây là một vệc thú vị, đã lâu không có loại cảmgiác này.

“Ta có thể cùng các vị làm tượng đất không?” – Thanh Ngưnghỏi

“Tinh quân nếu nguyện ý, đương nhiên có thể”- Nói xong tiên nữ đưa chohắn ít bùn đất

Thanh Ngưng vừa tiếp nhận, nhưng đột nhiên trả lại : “Màu sắcnày không tốt, có màu sáng hơn không?”

“Vừa mới đưa đến nên chỉ có vậy, látnữa sẽ có nhiều hơn”

Qủa nhiên không lâu sau, các tiên nữ lại đưa đến rấtnhiều bùn đất, hắn cẩn thận lựa chọn trong đống bùn đất ấy một khối có màu sángnhất, trắng nõn nhất, khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu tỉ mỉ tạc họa …..
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com