Ngại Gì Lên Giường

Chương 68Người của Thích gia biết Thích Lôi đã gây ra rắc rối lớn, bất đắc dĩ lùi một bước đem Thích Lôi đưa đến nước Mĩ. Tô Như Ý gọi điện thoại cho Tống Lương Thần nói lời xin lỗi, bà khóc lóc nói sau khi Thích Uy đi bọn họ chỉ có mỗi mình Thích Lôi thôi, Thích Lôi được cưng chiều đến hư hỏng không chịu nghe lời nữa, nhưng là bản tính của nó cũng không có đến nỗi nào, sau khi cô gây họa cũng đã biết hối hận, về sau bọn họ nhất định sẽ coi chừng cô thật kỹ, sẽ không để cho cô trở về nước. Bà cũng an ủi Tống Lương Thần về chuyện của Hứa Tử Ngư, bà còn nói chuyện này sớm muộn gì cô ấy cũng sẽ biết, chẳng qua là chuyện sớm muộn mà thôi, cuối cùng Tống Lương Thần cũng không có tiếp tục truy cứu nữa.

Tất cả mọi người đều lo lắng cho bệnh tình của Hứa Tử Ngư, hiện tại bệnh của cô càng ngày càng trầm trọng hơn. Huyết áp bắt đầu rối loạn, vốn dĩ đã thu dọn đồ đạc xong chuẩn bị xuất viện trở về nhà nghỉ ngơi. Nhưng hiện tại bệnh tình của Hứa Tử Ngư đột nhiên trở nên mất khống chế, các chuyên gia đã thử rất nhiều loại phương án, nhưng huyết áp vẫn là lên à không hạ xuống. Trên người cô bắt đầu xuất hiện dấu hiệu biến chứng, mỗi ngày thời gian nghỉ ngơi càng ngày càng dài, ăn uống càng ngày càng ít hơn.

Buổi trưa, cuối cùng bác sĩ phụ trách trực tiếp cũng gọi Tống Lương Thần vào phòng họp, nói cho Tống Lương Thần biết nếu như Hứa Tử Ngư vẫn cứ tiếp tục như vậy, bệnh tình biến chứng sẽ càng ngày càng nghiêm trọng hơn, có thể sẽ rơi vào tình trạng co giật, hôn mê, chức năng thận sẽ suy kiệt, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của hai mẹ con.

"Tống tiên sinh nếu như tình hình cứ tiếp tục như vậy, thì đối với vợ của ngài chúng tôi chỉ nắm chắc bảy phần."

"Cái gì?" Tống Lương Thần đến đây không thể không phản ứng, hắn nhìn bác sĩ rồi hỏi :"Bảy phần?"

"Chính là phu nhân cùng đứa bé, chỉ có 70% cơ hội là có thể sống sót mà thôi."

"Không được" Tống Lương Thần có chút gấp gáp, giọng nói cũng có chút cao :"Một phần nguy hiểm cũng không được, mấy người không phải là chuyên gia rất giỏi sao, chẳng phải mấy người đều là bác sĩ tốt nhất ở đây sao? Thế sao lạo có nguy hiểm?"

"Tống tiên sinh, tôi hiểu tâm tình của cô. Nhưng bệnh nhân vừa chịu một đả kích quá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể của cô ấy. Nếu như không phải là vào lúc này, chúng tôi còn có thể can thiệp bằng phương pháp khác, nhưng hiện tại đứa nhỏ đã là 27 tuần, không còn kịp nữa rồi."

Tống Lương Thần đưa tay xoa xoa huyệt Thái Dương, mới nhỏ giọng nói :"Thật xin lỗi, vừa rồi tôi đã quá xúc động rồi. Tôi cũng biết mọi người đã rất tận tâm chữa trị cho cô ấy, nếu là như vậy, mấy người là bác sĩ phụ trách nên sắp xếp đi, chuẩn bị giải phẫu thôi."

"Tống tiên sinh, thật ra thì chúng ta đang chuẩn bị hai phương án. Phương án tối ưu là dùng thuốc để duy trì một tháng, đến lúc đó mới tiến hành giải phẫu (c-section), đứa trẻ sẽ có hy vọng sống sót cao hơn một chút. . . . . ." Hắn rút kinh nghiệm của lần trước, có rất nhiều gia đình giàu có rất coi trọng con cái mà không phải là sinh mạng của người vợ, cho nên hắn cũng tận chức tận trách nói ra phương án những phương án "tối ưu".

"Một tháng?" Tống Lương Thần nhìn bác sĩ :"Trong một tháng này cô ấy có biến chứng gì không, có nguy hiểm đến tính mạng không?"

"Chỉ có thể nói, bất kỳ phương án nào cũng sẽ có sẽ mang theo một ít nguy hiểm, hiện tại nếu giải phẫu thì đối với vợ ông là nguy hiểm nhỏ nhất, nhưng đứa trẻ . . . . . . Sẽ không giữ được. Nếu dùng phương án tốt nhất thì là . . . . . ."

"Vậy mấy người đối với phương án tốt nhất thì nắm chắc bao nhiêu phần trăm?"

"Tám phần."

"Hiện tại thì thế nào?"

"Gần mười phần."

"Vậy thì không cần suy nghĩ thêm nữa, chuẩn bị phẫu thuật đi." Tống Lương Thần nói xong liền xoay người rời khỏi phòng họp, Khi trở lại phòng bệnh thấy Hứa Tử Ngư đang nằm ngủ, hắn đi vào căn phòng kế bên ngồi ở trên giường. Run rẩy từ trong túi móc ra một điếu thuốc, nhưng làm thế nào thì cái bật lửa cũng không đánh được ra lửa.

Buổi chiều khi Hứa Tử Ngư tỉnh lại tinh thần tốt hơn một chút, gọi Tống Lương Thần lấy ít đồ ăn cho cô. Tống Lương Thần biết hện tại cô cũng không có đói bụng, nhưng cô vẫn là lo lắng đứa nhỏ sẽ thiếu dinh dưỡng, cho dù biết là ăn vào sẽ ói ra, nhưng vẫn cố gắng ăn nhiều hơn một chút.

Hắn nắm lấy tay của Tiểu Ngư rồi nói :"Tiểu Ngư, đừng ăn nữa, lúc trưa mới vừa ăn xong, sợ hiện tại chưa tiêu hóa được."

"Cũng đúng." Hứa Tử Ngư mỉm cười nhìn hắn :"Cũng là anh suy nghĩ chu đáo."

Hứa Tử Ngư đang mong đợi đứa nhỏ này sinh ra, cho dù phải chịu khổ cũng không hề oán trách, thật sự hắn không biết phải nói như thế nào về chuyện cô sẽ chuẩn bị sanh non đây —— Nhưng nếu để càng lâu thì nguy hiểm càng cao.

"Tiểu Ngư ơi, vừa rồi bác sĩ có nói với anh, hiện tại tình trạng bệnh tình của em đã không thể khống chế được nữa, cho nên . . . Cho nên phải chuẩn bị lấy con ra."

"Anh nói cái gì?" Hứa Tử Ngư kinh ngạc nhìn Tống Lương Thần, đồng thời một tay khác ôm lấy cái bụng nhô ra của mình, cô nói :"Hiện tại đứa nhỏ rất tốt, tại sao phải sinh non chứ?"

"Tiểu Ngư, em bình tĩnh một chút đi, gần đây bệnh của em biến chứng càng ngày càng nghiêm trọng, nếu cứ tiếp tục như vậy thì tính mạng của em và đứa nhỏ đều gặp nguy hiểm. Chúng ta còn trẻ, sau này còn có nhiều cơ hội có con. . . . . ."

"Không cần, em không muốn, em chỉ muốn đứa nhỏ này thôi." Hứa Tử Ngư hoảng loạn, cầm cái gối ở sau lưng lên nhằm Tống Lương Thần mà đánh, Tống Lương Thần đỡ lấy cái gối, tay vỗ nhẹ sau lưng của cô mà nói :"Đừng kích động, một lát lại khó chịu đó."

"Em không cần anh quan tâm, anh cút đi, em cũng có thể tự mình sinh đứa nhỏ ra, để hai mẹ con em tự vượt qua là được." Hứa Tử Ngư nghe tin con của cô sẽ được sinh non liền cảm thấy sợ hãi, khóc lóc mà nói :"Em biết căn bản anh cũng không muốn nó, nó vốn dĩ là đứa trẻ ngoài ý muốn, nếu thật sự muốn nó thì anh đã không đưa thuốc tránh thai cho em, anh căn bản là không có muốn nó xuất hiện. . . . . ."

"Không phải, không phải như thế đâu." Tống Lương Thần ôm lấy Hứa Tử Ngư đang khóc không thành tiếng, giọng nói có chút nghẹn ngào :"Không phải là bởi vì ngoài ý muốn đâu, là anh rất muốn. Cũng bởi vì anh yêu em, cho nên mới có đứa nhỏ. Nhưng Tiểu Ngư, anh không thể mạo hiểm, anh không dám."

"Lương Thần, phải làm sao đây, con của chúng rất biết điều , anh còn nhớ không, lần trước anh căn dặn con đừng đạp em nó cũng ngoan ngoãn không còn đạp nữa. Hiện tại em không thoải mái, nó cũng cố gắng không làm phiển em, đứa nhỏ ngoan như vậy, em không muốn phải mất con nha. . . . . ."

"Anh biết em là một người mẹ tốt. Sau này chúng ta sẽ có rất nhiều rất nhiều con nữa, nhưng bây giờ thì không thích hợp. Có thể có một chỗ tốt hơn chào đón nó, cho nên chúng ta để cho nó đi trước có được hay không. . . . . ."

"Em không muốn, không thì em sẽ đi cùng với con có được hay không? Con còn nhỏ như vậy, nhất định sẽ rất sợ hãi. Em và con, có sống thì cùng nhau sống, nếu chết thì cùng chết vậy. Con biết cảm nhận xung quanh, cũng đã biết chúng ta đang nói gì. Anh là cha của có, vậy mà dám nói sẽ giết chết nó sao?"

Tống Lương Thần để mặc cho Hứa Tử Ngư đánh lên bả vai của mình, nhưng là hắn vẫn ôm lấy cô thật chặt, hắn ngẩng đầu lên nhìn trần nhà, nước mắt cũng sắp tràn ra, sau khi đã hít sâu rất nhiều lần, mới khiến cho nước mắt chảy ngược vào trong. Lúc nói chuyện giọng nói cũng có chút khàn khàn rồi :"Hứa Tử Ngư, từ trước đến nay lời của anh chưa bao giờ lặp lại lần thứ hai, hiện tại anh cho em biết, anh hối hận. Cầu xin em, hãy bỏ đứa nhỏ đi . . . . . ."

Hứa Tử Ngư nghe vậy toàn thân đều chấn động, khe khẽ đưa tay đẩy vai của hắn ra, nhìn vào mắt của hắn rồi hỏi :"Anh nói cái gì?" Tống Lương Thần không có cách nào nhìn vào hai mắt đang tràn đầy nước mắt của Hứa Tử Ngư, hắn quay đầu sang một bên trả lời :"Anh hối hận, anh hối hận. . . . . . Nếu không phải là gặp anh, thì em sẽ là một người có cuộc sống thật tốt, nếu không phải là do anh, em cũng sẽ không bệnh thành ra như vậy, em muốn hận anh thì cứ hận đi, bất luận thế nào, đứa nhỏ cũng là không thể để lại." Để thêm một ngày thì nguy hiểm thêm một ngày.

"Anh hối hận vì đã cùng em ở chung một chỗ sao?" Hứa Tử Ngư nhìn vào mặt của Tống Lương Thần, bởi vì cô ngã bệnh, hắn bận rộn trong ngoài cho nên đã gầy đi rất nhiều. Cô lẳng lặng nhìn hắn một lát, thấy hắn cũng có chút sợ, cô nói :"Như vậy thì, em đồng ý, đồng ý bỏ đứa nhỏ."

Hứa Tử Ngư nói xong liền không thèm nói chuyện với Tống Lương Thần nữa, cô nhắm mắt lại giả bộ ngủ, nhưng nước mắt lại không ngừng theo khóe mắt mà chảy xuống thấm ướt một mảng cái gối đầu. Tống Lương Thần thở dài nói :"Em nên nghỉ ngơi cho thật tốt, ngày mai sẽ tiến hành giải phẫu. Muốn trách thì cứ trách anh đi." Sau đó hắn đứng dậy đi ra khỏi phòng bệnh, trong lòng hắn trống trải mờ mịt, hắn phải đi tìm nhóm chuyên gia để thương lượng về chuyện giải phẫu.