Thông tin truyện

Nếu Như Yêu

Nếu Như Yêu

Thể loại:

Ngôn Tình

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt

Hà Từ Hàng 18 tuổi, khuôn mặt bình thường, tính cách cũng bình thường, thậm chí còn có cái vẻ tự cao và coi khinh tất cả. Vì từ khi nhận thức được mọi thứ xung quanh, cô bé đã biết thân phận mình không bình thường. Từ Hàng yêu bố mình, yêu cái gia đình chắp vá vụn vặt của cô bé: người ông mắc bệnh, luôn nói lung tung, người bố làm việc cho đám ma, thường xuyên đi vắng, con chó Lai Phúc lười biếng chẳng bao giờ sủa, thậm chí cả dì Hồng hàng xóm, Chu Nhuệ cậu bạn học cấp ba… Nhưng sâu thẳm trong tim, cô bé vẫn luôn lo lắng về nguồn gốc thực sự của mình, về một ngày, bố sẽ không còn yêu đứa con này như trước nữa.


Cho đến khi Hứa Khả xuất hiện, bất an của cô bé lại tiến thêm một bước gần hơn tới sự thật. Hứa Khả 34 tuổi, một người phụ nữ thành đạt, xinh đẹp, có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Cô vĩnh viễn không thể tưởng tượng nổi một ngày, vỏ bọc đẹp đẽ đó bị xé rách, lộ ra những vết nứt toác sâu hoắm. Mẹ mắc bệnh ung thư, qua đời, bố thì hờ hững, nhà nội vơ vét, người chồng có quan hệ bất chính bên ngoài. Nhờ một lá thư cũ, Hứa Khả mới phát hiện ra sự thật rằng cô không phải con gái ruột của bố.


Vậy bố đẻ của cô là ai? Tại sao bố mẹ cô có thể lấy nhau khi mẹ đã mang thai của người đàn ông khác? Có phải đó là lí do bao nhiêu năm qua, mẹ vẫn luôn chịu đựng còn bố thì thờ ơ. Thế giới hoàn mĩ sụp đổ trong chớp mắt, bỏ lại tất cả, Hứa Khả quyết tâm tìm lại những kí ức cũ, khám phá sự thật đã bị chôn vùi hơn ba chục năm trước.

Bình luận truyện