Thông tin truyện

Nếu Như Khổng Tước Không Xòe Đuôi

Nếu Như Khổng Tước Không Xòe Đuôi

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Truyện Nếu Như Khổng Tước Không Xòe Đuôi thuộc thể loại ngôn tình .Truyện kể về năm hai sơ trung, gia đình Phương Tiêu Nhiên và Khương Dĩ Nặc chuyển đến cùng một chung cư, quan hệ giữa các hộ trong chung cư rất hòa hợp, hai nhà Phương, Khương lại có hai đứa bé bằng tuổi nên dĩ nhiên chẳng bao lâu đã trở nên thân quen với nhau.


Điều kiện gia đình Phương Tiêu Nhiên cũng bình thường, cha Phương là một người có yêu cầu rất cao, từ nhỏ đã áp dụng phương pháp giáo dục dành cho người ưu tú với Phương Tiêu Nhiên, vì vậy cuộc sống lúc nhỏ của Phương Tiêu Nhiên là trường luyện thi, nhạc cụ, thư pháp, sáng tác… Thành tích của cô luôn dẫn đầu, chỉ cần đạt được thành tích này, những việc khác trong nhà đều tùy ý cô.


Trái lại, ở nhà, Khương Dĩ Nặc lại được đối đãi rất khác biệt, bởi vì Dĩ Nặc là cháu trai duy nhất của bà nội, cho nên anh nhận được sự quan tâm săn sóc của rất nhiều người, là đối tượng được mọi người cưng chiều, từ lúc đi học, đã nghịch ngợm gây sự, mặc dù đầu óc thông minh, nhưng thành tích lại luôn ở mức trung bình, may mà cha mẹ Khương Dĩ Nặc nghĩ cũng thoáng, không quá để ý đến việc này.


Sau khi hai nhà trở nên thân quen, mẹ Khương vô cùng thích sự khôn ngoan của Tiêu Nhiên, lại thêm thành tích ưu tú của cô, thỉnh thoảng cũng lấy cô làm gương trước mặt Dĩ Nặc, mọi thứ của con trai đều tốt, chỉ có việc học tập làm bà đau đầu, có một tấm gương sẽ luôn luôn tốt, vì vậy thường hay gọi Tiêu Nhiên đến chơi với Dĩ Nặc.


Ở trường học, hai người là hai thái cực đối lập nhau, hai cực này tuyệt đối sẽ không hấp dẫn nhau. Trong trường Khương Dĩ Nặc là một ngôi sao bóng rổ, mặc kệ là dạng nữ sinh nào cũng đều bàn luận về anh ta, hôm nay mặc cái gì, chải kiểu tóc gì, nữ sinh bên cạnh anh ta đổi thành người nào.Tiêu Nhiên chưa bao giờ tham gia thảo luận những đề tài này, bởi vì chỉ có cô biết, bộ dạng thực sự của anh khi ở nhà luôn thích mặc quần cụt mang dép lê chạy loạn, tóc thì như ổ gà chẳng chịu chải gọn, luôn thích nằm trên giường đọc sách, khắp nơi đều có giấu sách, hơn nữa còn là truyện manga.


Còn Khương Dĩ Nặc lại thấy, Phương Tiêu Nhiên là một đứa bé bị cha mẹ quản lý, cái gì cũng đều nghe theo lời người lớn, mẹ vẫn thường khen cô ấy biết vâng lời ở trước mặt mình, từ lúc học tiểu học đã có rất nhiều chuyện, anh đều làm theo ý mình, nữ sinh mang mắt kính tròn kia không chỉ hiền lành, không thú vị, mà còn có thể nói là tương đối nhàm chán. Nhưng mà, anh phải thừa nhận, ở trường cô tương đối nổi bật, thành tích tốt, biết đàn dương cầm, viết chữ đẹp, thể dục cũng không kém, là học trò tâm đắc của các giáo viên. Nhưng nếu đổi lại là anh, đã sớm tuyệt vọng với cuộc sống của mình rồi.


Một nửa đoạn đường, Khương Dĩ Nặc và Phương Tiêu Nhiên là một đôi bạn giả dối, một nửa còn lại, đã cùng nhau chứng kiến con đường tình gập ghềnh của đối phương. Ai đến anh cũng không cự tuyệt. Cô là một cá thể vô cùng mâu thuẫn giữa hiện thực và tưởng tượng, là một người bình thường như mọi người, nhưng cô cũng phát ra ánh sáng vô cùng đặc biệt.Biết rõ bản tính của anh nhưng khi nghe anh nói: Nếu như khổng tước không xòe đuôi, em sẽ tiếp nhận anh sao. Mặc dù có nhiều vệ tinh xung quanh anh nhưng cuối cùng anh vẫn thuộc về cô, hãy đọc truyện để cảm nhận những cảm xúc sâu sắc về tình yêu nhé!

Danh sách chương

Bình luận truyện