Tất cả
Nếu Em Ở Lại (If I Stay)
Trong khoảnh khắc, tất cả mọi thứ đều thay đổi. Cô gái Mia mười bảy tuổi không hề có một ký ức nào về vụ tai nạn, cô chỉ nhớ được chuyến đi trên con đường tuyết tan ẩm ướt ở Oregon với gia đình. Chỉ trong tích tắc, thế giới của Mia Hall đổ vỡ. Mặt đường tuyết tan gây ra một vụ tai nạn khủng khiếp, tước đi mạng sống của bố mẹ và cậu em trai yêu quý nhất của cô. Lựa chọn là tất cả những gì Mia còn lại. Ra đi để yên ả không còn đau đớn, để tất cả ở lại phía sau, hay ở lại, cùng với âm nhạc và tình yêu? Và chỉ sau một cái chớp mắt, cô đang đứng nhìn thân thể bị thương của chính mình được lôi ra khỏi đống đổ nát… Được thể hiện qua những tình tiết phức tạp, tầng tầng ký ức, đây là câu chuyện cảm động về sức mạnh của tình thân và tình bạn, về sự lựa chọn của chúng ta, và quyết định cuối cùng mà Mia đưa ra.


Số phận vẫn chưa vô tình với cô, khi mà bên cạnh luôn có những người bạn, người thân sát cánh cùng cô. Sau khi tai nạn xảy ra, Mia bắt đầu nghĩ về tất cả những mốc hồi ức của cô trong suốt mười bảy năm nay. Hiện tại và quá khứ đan xen lẫn nhau làm mình được trải nghiệm liên tiếp hàng loạt những cảm xúc đến nghẹt thở. Những kỉ niệm ban đầu, khi Mia còn trẻ, rất đỗi hài hước và đầy sảng khoái khi kể về gia đình của cô. Một ông bố cựu thành viên trong một nhóm nhạc rock, một bà mẹ quyết đoán và không kém phần điên cuồng, một cậu em trai lém lỉnh đáng yêu. Cuộc đời của Mia là một sự đối lập hoàn toàn với gia đình khi cô chọn dòng nhạc cổ điển, quyết định cello là nhạc cụ mà cô muốn gắn bó. 


Câu chuyện tình của Mia và Adam bắt đầu cũng ngọt ngào và dịu dàng không kém gì hàng sa số những câu chuyện tình khác. Một anh chàng rock guy cực kì ngầu và cuốn hút phải lòng một cô nàng nhạc cổ điển bình thường. Nhưng tất cả mọi chuyện dường như thay đổi sau vụ tai nạn thảm khốc.


Đây là một câu chuyện với thể loại Ngôn tình Phương Tây chứa nhiều tình tiết cảm động về sức mạnh của tình thân và bạn bè. Cuối cùng Mia sẽ lựa chọn ra sao? Nếu cô yêu? Nếu cô sống? Và nếu cô ở lại?

Bình luận truyện