Thông tin truyện

Năm Tháng Vội Vã

Năm Tháng Vội Vã

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Thời thanh xuân tươi đẹp nhưng cũng vội vàng qua mau của một nhóm bạn 5 người thuộc thế hệ 8X - một thế hệ đặc biệt được chứng kiến những dấu mốc lịch sử, những sự kiện trọng đại của đất nước Trung Quốc. Nhóm bạn đó là Phương Hồi, Trần Tầm, Kiều Nhiên, Lâm Gia Mạt, Triệu Diệp với những mối quan hệ chồng chéo, những tình cảm lặng thầm hay công khai đã gắn kết 5 con người vốn tưởng như xa lạ lại với nhau. Là tình bạn trong sáng hồn nhiên giữa những cô gái nhỏ luôn chia sẻ những suy nghĩ thẳm sâu trong lòng với nhau, là tình ''đồng chí'' giữa những cậu trai đang tuổi mới lớn, là tình yêu nồng nhiệt Trần Tầm dành cho Phương Hồi, tình cảm lặng lẽ Phương Hồi đáp lại cho cậu, là mối tình đơn phương mà Kiều Nhiên dành cho Phương Hồi, Triệu Diệp dành cho Lâm Gia Mạt.


Ở cái tuổi 16 trong sáng non nớt ấy, chẳng ai biết đến cái gì là yêu hận tình thù, đồng tiền phân bạc, bẩn thỉu nhơ nhớp ngoài kia. Chỉ có những gì nồng nhiệt mà tinh khôi nhất được trao đi bằng cả con tim thiện lương chân thành.Dù câu chuyện kết thúc trong đau thương khi nhóm bạn thanh xuân tan rã, tình yêu của Phương Hồi - Trần Tầm cũng đã không còn nhưng ít nhất năm người bọn họ đã từng chân thành với nhau, có lẽ thế là đủ. Vì trên đời này cuộc vui nào cũng đến lúc tàn, làm sao có thể đòi hỏi con người bất biến khi dòng đời là vạn biến? Cuộc sống này tàn nhẫn vậy đấy.


Thế nhưng, chỉ có thanh xuân là thứ dũng cảm nhất, thuần chất nhất, xem nhẹ sự tàn khốc của cuộc sống nhất. Chỉ có thanh xuân khiến chúng ta thật sự học được cách đối mặt với sự mất mát đầu tiên, sự thất bại đầu tiên, lần đau lòng đầu tiên, sự tiếc nuối đầu tiên, sự chờ đợi đầu tiên, sự tha thứ đầu tiên, sự lột xác đầu tiên.

Bình luận truyện