Nam Phi Tuyệt Sắc Của Nữ Hoàng Bệ Hạ

Chương 30: Lãnh Tịch cung"Người bên trong đều ra cho trẫm!"

Một đạo thanh âm ẩn ẩn mang theo tức giận uy nghiêm từ bên ngoài rõ ràng truyền vào nhà.

Tô đại phu vốn đã dần dần trấn an, nghe được thanh âm này sợ tới mức tay run lên, ly rượu tràn ra một nửa. Mà Chung đại phu cùng Lâm đại phu bụng đầy nghi hoặc, chẳng lẽ, chẳng lẽ các nàng cũng xuất hiện ảo giác?

Nhưng mà ảo giác này cũng quá lợi hại, quá rõ ràng đi, không khỏi hai mặt nhìn nhau.

"Trẫm nói một câu cuối cùng, người bên trong tất cả cút ra đây cho trẫm, lại không ra, trẫm thấy các ngươi về sau cũng không cần ra nữa!"

"Đùng" ba vị đại phu đồng thời chấn động, nếu vừa nãy là xuất hiện ảo giác, như vậy lần này tuyệt đối là chân chân thật thật, hơn nữa nếu một người xuất hiện ảo giác, cũng không thể nào cả ba người đều xuất hiện ảo giác.

Bị Cố Khinh Hàn rống một cái này, ba vị đại phu đâu còn có nửa điểm bộ dáng say rượu, dọa cũng bị dọa tỉnh. Không để ý quần áo bất chỉnh, té ngã lộn nhào bò ra cửa lớn Thái Y viện.

Vừa ra khỏi cửa bèn nhìn thấy trước mặt ba đạo thân ảnh ở giữa là long bào minh hoàng, đây còn không phải là nữ hoàng bệ hạ của các nàng sao?

Ngay cả đầu cũng không dám ngẩng lên, chân mềm nhũn, trực tiếp quỳ xuống, run thân mình, run run nói: "Thần khấu kiến bệ hạ, bệ hạ vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!"

Người trước mặt không lên tiếng, ba vị đại phu không khỏi run rẩy càng thêm lợi hại, sợ tới mức hàm răng rung động khanh khách.

Thảm, bị bệ hạ bắt được trốn nhiệm vụ tận tay, bệ hạ có thể trực tiếp chém các nàng hay không? Các nàng làm sao lại ngu ngốc như vậy đâu, tại sao lại mê rượu, uống rượu vào đêm làm nhiệm vụ đâu? Nếu thời gian có thể quay lại, cho các nàng một trăm lá gan các nàng cũng không dám làm như vậy.

Từ trên người ba người ngửi được mùi rượu làm Cố Khinh Hàn không vui nhíu nhíu mày.

Đường đường là đại phu Thái Y viện, mắt chó nhìn người thấp, thấy chết mà không cứu thì thôi, thế mà còn dám ở bên trong vung quyền uống rượu, Lưu quốc này của cô bèn có nhiều u ác tính như vậy sao?

Lại nhìn thoáng qua Thượng Quan Vân Lãng thờ ơ lạnh nhạt. Biểu hiện không có quá nhiều chê trách, rốt cuộc làm trò trước mặt một sứ thần ngoại quốc, cũng không thể làm quá khó coi được, đỡ phải tổn hại quốc uy.

"Nếu là rượu tỉnh, lập tức mang theo hòm thuốc, cứu người cho trẫm đi, nếu là còn không có rượu tỉnh, trẫm không ngại giúp các ngươi tỉnh."

"Thần, thần tỉnh, sớm đã tỉnh rượu, thần bây giờ bèn đi lấy hòm thuốc, cầu bệ hạ tha mạng!"

Ba đại phu sợ tới mức sắc mặt tái nhợt, cả buổi chân cẳng mềm đến không dùng được sức lực, bò không đứng dậy.

"Công tử nhà ngươi ở đâu, trẫm đi xem hắn." Xoay người nói với tiểu thị vẻ mặt đầy nước mắt nhưng lòng tràn đầy vui mừng.

"Nô tài đưa ngài đi qua, nô tài sẽ chỉ đường." Khụt khịt vài cái, vội vàng muốn dẫn đường phía trước.

"Không vội, ngươi đi băng bó miệng vết thương trên trán một chút trước, vẫn luôn đổ máu cũng không tốt, tìm tiểu thị khác dẫn đường là được."

Ra lâu như vậy, công tử cũng không biết làm sao, có thể xảy ra chuyện gì hay không? Cứ việc tiểu Lâm Tử trong lòng một trận gấp gáp, cũng không dám kháng cự ý chỉ bệ hạ.

Khó có được bệ hạ dễ nói chuyện như hôm nay, lại nguyện ý chịu cứu công tử nhà y, y lại không dám ở lúc này vi phạm ý chỉ bệ hạ, chẳng may sau khi làm sai, bệ hạ không cứu công tử nhà y, vậy công tử lại nên làm làm sao bây giờ đâu?

"Nô tài đa tạ bệ hạ, đa tạ bệ hạ!"

Thượng Quan Vân Lãng vốn định theo tiếng cáo từ, rốt cuộc đây là việc Lưu quốc nhà người ta, một ngoại thần như y cùng đi qua, thật sự không phù hợp lễ tiết, tuy rằng tư tâm y cũng rất muốn đi qua nhìn xem, có thể dạy dỗ ra một tiểu thị hết lòng trung thành như vậy, chủ nhân của hắn sẽ là kinh thải tuyệt diễm như thế nào?

Nhưng mà liếc mắt thấy chiếc nhẫn đá trên tay tiểu thị, đầu Vân vương "đùng" một tiếng, trời đất quay cuồng.

Nhẫn đá hình trăng non, nhẫn đá hình trăng non..

Trong đầu không khỏi nhớ tới ánh nắng tươi sáng buổi sớm mười mấy năm trước.

Một nam hài cơ trí trên dưới mười tuổi nói với một nam oa ba tuổi phấn điêu ngọc trác: "Hạo nhi, cái nhẫn này là phụ vương ta mua về từ Tây Bắc, người nói cái nhẫn này là đại biểu cho tình cảm huynh đệ sâu nặng, Hạo nhi đáng yêu như vậy, Vân ca ca tặng nó cho ngươi, ngươi cần phải đeo cẩn thận."

Nam oa có một đôi mắt như đá lưu ly, con ngươi thanh triệt phấn nộn chớp lóe tò mò nhìn cái nhẫn đá không phải đá, ngọc cũng không phải ngọc này, phun thanh âm nãi thanh nãi khí (tiếng con nít ngây ngô), khó hiểu nói: "Vậy về sau nếu Hạo nhi có bạn bè mình quý mến, có phải cũng có thể đưa nó cho người khác hay không?"

Nam hài mười tuổi có chút uể oải, mình trăm cay ngàn đắng lấy được nhẫn đá từ chỗ phụ vương đưa cho Hạo nhi, nhưng Hạo nhi của y dthế mà còn muốn đưa cho người khác. Có điều nhìn đến đường đệ (em họ) nhà mình bộ dáng thiên chân vô tà kia, vẫn là không đành lòng cự tuyệt hắn, sờ sờ đầu của hắn: "Đúng vậy, Hạo nhi nếu về sau thích ai, cũng có thể đem nó đưa cho người đó."

Mắt mở to nhìn nhẫn đá trong tay tiểu thị, không sai, chính là nhẫn đá hình trăng non này. Cái nhẫn này, bề ngoài thoạt nhìn giống cục đá, một chút giá trị đều không có, không để ý căn bản nhìn không ra chỗ đặc biệt của chiếc nhẫn này. Lúc ấy y chính là dùng kiếm sắt chém thử, đều không chém đứt, thậm chí đến khe hở đều không có.

Chẳng lẽ, chẳng lẽ vị chủ nhân của tiểu thị này chính là đường đệ Hạo nhi của y?

Thượng Quan Vân Lãng bị ý nghĩ của mình hoảng sợ, nếu là Hạo nhi, nói vậy hắn sống vất vả bao nhiêu?

Nhìn thấy ánh mắt Cố Khinh Hàn nghi hoặc nhìn mình, Thượng Quan Vân Lãng thu lại suy nghĩ, ổn định tâm. Có chút xin lỗi mở miệng: "Lưu quốc nữ hoàng bệ hạ, Vân Lãng biết đây là quốc sự Lưu quốc của các ngươi, vốn không nên nhúng tay vào, nhưng mà Vân Lãng cảm thấy rất hứng thú với chủ tử có thể dạy dỗ ra tiểu thị trung thành như thế, cũng hy vọng hắn có thể bình an không có việc gì, không biết bệ hạ có thể thông cảm một lần, cũng cho Thượng Quan Vân Lãng đi qua nhìn xem."

Cố Khinh Hàn liếc xéo Thượng Quan Vân Lãng một cái. Vân vương này thật không biết tốt xấu, không biết lễ nghĩa, vốn tưởng rằng hắn là một người biết thủ lễ, không nghĩ tới thế mà cũng..

Gật đầu một cái, xem như đồng ý..

Vẫy tay một cái, kêu một tiểu thị dẫn đường đi đến chỗ của công tử gì kia.

Càng đi càng lệch, càng đi càng hoang vắng, còn chưa tới cuối mùa thu, trên mặt đất tràn đầy lá rụng vàng khô hiu quạnh.

Đình đài lầu các kim bích huy hoàng, khí thế bàng bạc, tinh xảo điển nhã, ở chỗ này đều không còn tồn tại nữa, nơi này chỉ có hoang vắng, chỉ có đổ nát. Không thể tưởng được trong hoàng cung còn có nơi hoang vắng không có độ ấm, không có nhân khí như vậy.

Có như vậy trong nháy mắt, Cố khinh Hàn thậm chí hoài nghi có phải tiểu thị này dẫn nhầm đường hay không, nơi hiu quạnh quỷ dị như vậy, có ai sẽ ở nơi này. Nhưng mà cô biết, tiểu thị này không dám, hắn còn không có cái này lá gan dám trêu đùa với cô. Như vậy chỉ có thể là người gọi là công tử kia xác thật ở nơi này.

Đến một cái cửa viện, Cố Khinh Hàn ngẩng đầu, nhìn tấm biển rớt một bên, tróc hết sơn, "Lãnh Tịch cung" không khỏi nhíu mày.

Đây là một cái viện bên ngoài đều mọc đầy mạng nhện, sân viện mục nát, đổ nát không chịu nổi, ngay cả những bức chạm khắc sơn mài màu đỏ son cũng bị mài mòn, trong hoàng cung, thật sự còn có người ở tại nơi như thế này? Nơi này, chẳng lẽ là lãnh cung trong truyền thuyết?

"Bệ hạ, tới rồi, chính là nơi này!"

"Ừ, ngươi trước tiên lui xuống đi, trẫm cùng Vân vương đi vào là được."

"Vâng, nô tài cáo lui."

Cùng Thượng Quan Vân Lãng liếc nhau, đẩy ra cửa lớn Lãnh Tịch cung này.

"Kẽo kẹt" một tiếng, cửa viện rách nát bị đẩy ra một góc, xuyên qua mi mắt là hai gian phòng so với bên ngoài càng thêm mục nát không chịu nổi. Lãnh Tịch cung này không lớn, ngoài hai gian nhà nho nhỏ kia ra, chỉ có một cái sân nho nhỏ, trồng trọt các loại rau dưa, rau dưa này vừa mới mọc ra chồi non, đoán chừng cũng mới trồng không bao lâu đi.

Còn chưa tới nhà ở, đã nghe được một trận thanh âm ho khan tê tâm liệt phế, tiếng ho khan một tiếng nặng hơn một tiếng, làm người ta nhịn không được hoài nghi, chủ nhân này ho khan có thể ho ra cả phổi hay không?

Cất bước đi vào gian phòng ở kia, "kẽo kẹt" một tiếng đẩy ra.

Không khỏi nói, phòng ở này bài trí đơn giản làm người đau lòng, ngay cả một mạt thân ảnh gầy yếu không chịu nổi trên giường kia, cũng không khỏi làm Cố Khinh Hàn lo lắng.