Nam Phi Tuyệt Sắc Của Nữ Hoàng Bệ Hạ

Chương 3: Sao đại thần đều là nữ?Cổ công công nghe được thanh âm bên ngoài, động tác che mặt khóc cứng đờ, nước mắt cuồn cuộn mà ra kia nháy mắt bị hắn thu trở về, rồi sau đó thay thành một biểu tình không kiên nhẫn. Mắng nói: "Bệ hạ, ngài an tâm dùng bữa, mấy đại thần này luôn không có gì tìm đến việc làm, để lão nô tống cổ các nàng đi!"

"Đám khốn kiếp này! Chẳng lẽ không biết bệ hạ tâm tình không tốt sao? Còn chạy tới nơi này náo loạn, thật là phiền!"

Nhìn Cổ công công thay đổi sắc mặt còn nhanh hơn so với lật sách, một đường hùng hùng hổ hổ đi ra ngoài, Cố Khinh Hàn không khỏi run lên, đây là nơi quỷ quái gì a!

Đem miếng cá bỏ vào trong miệng: "Ừm, ăn ngon, cho vào miệng là tan, hương vị tươi ngon, không thể tưởng được tay nghề nấu ăn của Cổ công công thế mà lại tốt như vậy!"

Bên ngoài loáng thoáng truyền đến lời nói, làm Cố Khinh Hàn không khỏi thả chậm đũa.

"Đế sư đại nhân, tả tướng đại nhân, sáng sớm tinh mơ, các ngươi làm gì vậy? Chẳng lẽ không biết bệ hạ còn đang dùng bữa sao, đều vây quanh ở nơi này nói cái gì?" Đây là thanh âm hơi mang cao ngạo của Cổ công công.

Sáng sớm tinh mơ? Hiện tại còn là sáng sớm sao? Buổi trưa đều sắp hết!

"Công công, chúng ta cũng là tình huống bất đắc dĩ, hiện giờ các bá tánh thật sự là khổ không nói nổi!" Đây là người nói câu đầu tiên mang theo bi thương mà lại chỉ trích kia.

"Công công, làm phiền ngài, mời bệ hạ vào triều sớm đi!" Đây là tiếng nói thiếu nữ cô đã khen hay.

"Khổ? Chẳng lẽ bệ hạ không khổ sao? Bệ hạ gần đây ngày ngày ăn uống không tốt, cơm cũng chưa ăn được nhiều, bệ hạ kêu khổ với ai đây? Thần tử các ngươi, cả ngày chỉ biết bá tánh bá tánh, nhưng nào có một ngày quan tâm bệ hạ a, đi đi đi, toàn bộ đều đi, đừng ở chỗ này chướng mắt!"

"Bệ hạ, các bá tánh trôi giạt khắp nơi, có rất nhiều địa phương, đừng nói bán nhi bán nữ, thậm chí ngay cả việc ăn thịt cha, ăn thịt tổ tiên đều nhiều lần xảy ra, ngài lại không thượng triều, đại Lưu quốc chúng ta đành phải mất rồi, mất rồi a!" Đây là một thanh âm của lão phụ nữ khác, bi thống ai đỗng, cao giọng kêu lớn.

Lưu quốc? Trung Quốc cổ đại có Lưu quốc sao? Cô làm sao lại chưa từng nghe nói? Bên ngoài xem ra cũng không phải hai người a!

"Hộ Bộ thượng thư, ngươi muốn chết sao? Thế mà dám chửi bới mắng đại Lưu quốc ta. Người đâu! Bắt nàng lại, giam vào thiên lao, chờ bệ hạ xử trí!"

"Công công từ từ, Lý thượng thư chỉ là nhất thời nghĩ sao nói vậy, xin công công tha cho nàng một mạng!"

"Ha ha ha, đại Lưu quốc có bệ hạ như vậy, sớm muộn gì đều mất nước, ngày ngày chỉ biết oanh ca yến hót, tiêu dao sung sướng, tàn bạo háo sắc, hàm oan trung thần, gian thần giữa đường, đói kém khắp nơi, đất nước như vậy, có thể không mất sao, ha ha ha!"

"Lý thượng thư, ngươi thế mà dám chỉ trích bệ hạ, tru di chín tộc của ngươi đều không quá đáng, người đâu, còn không nhanh giải nàng ta xuống!"

"Thiên địa bất nhân, hoàng đạo bất nhân a, trời muốn Lưu quốc ta mất, muốn Lưu quốc ta mất a.."

"Giải xuống!"

"Kẽo kẹt", Cố Khinh Hàn đẩy cánh cửa lớn ra, lọt vào trong tầm mắt ngoại trừ rường cột chạm trổ, kim bích huy hoàng, kiến trúc nguy nga, thì ở dưới cửa điện lấy một phụ nữ trung niên, cùng một thiếu nữ làm chủ đạo, quỳ đầy đất nữ nhân thân mặc triều phục. Đúng vậy, chính là nữ nhân, tuy rằng cô không rõ ràng lắm, tại sao mấy thị vệ, đại thần này đều là giới tính nữ, còn lớn lên mập mạp, cường tráng như vậy.

Mà bên cạnh, một lão phụ qua tuổi bảy mươi bị hai thị vệ ấn xuống, còn đang không ngừng ngửa mặt lên trời kêu lớn, thống hận trời cao, thống hận hoàng đế. Vẻ mặt tối tăm lạnh băng của Cổ công công cũng chưa kịp thu hồi.

Thời điểm Cố Khinh Hàn đẩy cửa ra, một chúng đại thần ngơ ngẩn nhìn cô, sửng sốt chừng nửa ngày, tiếng hô rung trời mới truyền đến:

"Chúng thần khấu kiến bệ hạ, bệ hạ vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!"

Kêu lớn tiếng như vậy làm gì, cô lại không nghễnh ngãng. "Đứng dậy đi!"

"Tạ bệ hạ vạn tuế!"

"Bệ hạ, Lý thượng thư chỉ là nhất thời nóng vội, nói không lựa lời, xin bệ hạ niệm tình ở Lý thượng thư vẫn luôn trung thành và tận tâm, xử trí nhẹ nhàng!"

Người được gọi là phụ nữ trung niên đế sư đại nhân, tiến lên một bước, hành lễ với Cố Khinh Hàn.

"Thả Lý thượng thưra, ngày mai thượng triều!"

Bỏ xuống một câu, Cố Khinh Hàn lập tức cất bước vào cửa điện. Tại thời điểm một chân bước vào bèn dừng lại, xoay người, lại bỏ xuống một câu:

"Đúng rồi, thông tri xuống dưới, toàn bộ đại thần trong triều dâng một phần tấu chương, liệt kê toàn bộ tên, chức quan, khu vực phụ trách, việc làm cống hiến trọng đại mấy năm nay, khuyết điểm, cùng với quan hệ ở trong triều của các ngươi ra. Càng tỉ mỉ càng tốt, trước giờ cơm tối phải nộp, nếu mà liệt kê không cẩn thận, hoặc là có điều giấu giếm, ha hả.." Cố Khinh Hàn cười lạnh một tiếng. Ngay sau đó xoay người về phòng.

Cửa đại điện, mọi người không có phản ứng, nửa ngày lúc sau, tiếng hoan hô rung trời vang lên.

"Bệ hạ anh minh, bệ hạ vạn tuế a!"

Không ít đại thần lau nước mắt, ông trời có mắt, bệ hạ rốt cuộc muốn vào triều sớm. Rốt cuộc muốn vào triều sớm a!

Đối với việc bảo các nàng viết tấu chương, các đại thần ngược lại cũng không để ở trong lòng, bệ hạ mấy năm nay cũng chơi qua loại trò chơi này, các nàng cũng quen rồi, lần này chẳng qua nhiều một cái cấp vị, chức quan thôi.

Lý thượng thư sờ sờ cổ, đầu còn ở, cửu tộc cũng chưa bị sao. Nàng cho rằng, nàng cho rằng, hôm nay nàng chết chắc rồi! Vừa mới còn đang hối hận mình quá mức kích động, tai họa cả nhà.

"Ha ha, không chết, không xét nhà, ha ha ha!" Lý thượng thư cười to.

Khóe miệng Cố Khinh Hàn khẽ nhếch. Vị nữ hoàng này, thật ra rất hạnh phúc, ít nhất trong triều có nhiều trung thần như vậy thay nàng làm việc.

Thôi, nếu đi tới nơi này, coi như vì bá tánh làm chút việc đi. Chỉ là đáng tiếc công ty cô thật vất vả sáng lập. Cũng không biết cô đi rồi, công ty cô là ai phụ trách, hiện tại thì thế nào? Công ty là tâm huyết của cô cùng hắn, giống như là con của cô, đột nhiên không còn, trong lòng không khỏi xẹt qua một chút phiền muộn.

"Bệ hạ, nếu mà ngài không thích thượng triều, trực tiếp đá những người đó đi là được rồi, tội gì phải làm tự làm khổ mình đâu, lão nô nhìn bèn đau lòng a!"

Cổ công công từ bên ngoài tiến vào, lau một trận nước mắt nước mũi.

Nhìn thần sắc đau lòng trên mặt Cổ công công, Cố Khinh Hàn nhíu mày lại, Cổ công công này là thật sự đau lòng cho cô, hay là có mục đích riêng, rốt cuộc thời gian dài không thượng triều, quốc gia có thể yên ổn sao?

"Không sao, dù sao nhàn rỗi cũng sẽ nhàm chán!"

"Bệ hạ, ngài chính là mềm lòng, nhóm thần tử này thật sự là quá không hiểu chuyện, gây phiền toái cho bệ hạ!"

Cổ công công vung phất trần trong tay, oán giận.

"Bệ hạ, bệ hạ, không tốt, hai người Vệ quý quân và Đoạn quý quân đánh nhau rồi!"

Ngoài cửa, một tiểu thị vội vã chạy vào, trên mặt nôn nóng cuống quít.

"Kêu la cái gì, kêu la cái gì, không thấy được bệ hạ còn chưa có ăn cơm xong sao? Một đám không để người ta bớt lo!"

Tiểu thị nghe được câu chỉ trích kia của Cổ công công, "bịch" một tiếng quỳ trên mặt đất, trán áp sát để trên mặt đất, thân mình không ngừng run rẩy.

"Bệ hạ tha mạng, công công tha mạng, nô tài biết sai rồi, nô tài về sau cũng không dám nữa!"

"Nói đi! Đây là có chuyện gì?"

"Bẩm bệ hạ, bẩm công công, nô tài cũng không biết làm sao, chỉ nhìn thấy Đoạn quý quân cùng Vệ quý quân giơ tay đánh nhau, hiện nay hai vị quý quân còn đang ẩu đả ở Lạc Vũ Cư!"

Cổ công công nhíu mày, hai vị quý quân, một vị là quý quân bệ hạ sủng ái nhất, một vị là hoàng tử Vệ quốc sủng ái nhất, mặc kệ vị nào, y đều không có quá nhiều quyền lực đi can thiệp. Ánh mắt không khỏi nhìn về phía Cố Khinh Hàn.

Cười một cách chán ghét, nói: "Bệ hạ, ngài xem, ngài muốn đi qua nhìn sao? Hay là lão nô đi qua xem một cái là được?"

Cố Khinh Hàn sờ sờ cái mũi. Đoạn quý quân, Vệ quý quân, đó lại là ai? Ngay cả đại thần trong triều, Cổ công công đều không để trong mắt, cố tình trong mắt mang theo một chút kính sợ đối với hai người bọn họ, đây ngược lại có ý sâu xa. Nếu tự mình không đi, có thể bại lộ hay không?