Mỹ Thực Tại Dân Quốc

Chương 1-2Sau đó có thể tưởng tượng, cậu trực tiếp liền bị mỹ vị trong miệng thuyết phục, cho dù bánh bao đã gần lạnh, nhân bánh bên trong vẫn còn đọng lại hương vị, quả thật ngon vô cùng, nháy mắt liền ăn hết.

Nửa đêm ăn vài cái bánh bao kia, Lục Thực trong lòng vẫn nhớ kỹ, ngay cả buồn ngủ đều không còn, nên sáng sớm tinh mơ liền chạy đến tìm Lục Nghiên. Lòng tràn đầy chờ mong chạy tới, mà bây giờ Lục Nghiên lại nói với cậu bánh bao này không mua được, cậu làm sao không có khả năng thất vọng? 

Nhìn vẻ mặt của cậu, Lục Nghiên cười bồi thêm một câu: "... Nếu em muốn ăn, chị có thể làm cho em

"Chị làm?"

Lục Thực nhìn cô, đối với tay nghề của cô còn tỏ vẻ hoài nghi.

Lục Nghiên không nói chuyện, mang người trực tiếp đi vào phòng bếp, cô thích xuống bếp, đối với cô mà nói xuống bếp không phải là phiền toái, mà là một loại công việc làm cho cô hưởng thụ.

Lục Nghiên mặc thêm quần áo, hoạt động một chút cổ tay, nhìn nguyên liệu nấu ăn ở phòng bếp môt lượt, đối với bữa sáng hôm nay trong lòng cũng có tính toán.

"Có sữa a!" cô nhìn thấy một bên thùng sữa, liền nói.

Dì Từ gật đầu, nói:"Sáng nay vừa đưa sữa tới, phu nhân thích uống sữa bò, mỗi sáng đều muốn uống một chén."

Lục Nghiên gật đầu, trong trí nhớ của cơ thể này cũng có điểm ấy, nghe nói uống nhiều sữa có thể đẹp da trắng da, cô đối với điều này cũng không để ý, nhìn thấy sữa cô cũng nghĩ tới các loại điểm tâm.

Lục Thực muốn ăn bánh bao, Lục Nghiên liền hấp một xửng bánh bao, mà lần này nhào bột chính là Lục Thực.

Này nọ khiến Lục thực có chút mờ mịt, cậu như thế nào sẽ chạy đến phòng bếp, còn đứng ở bên bếp lò nhào bột a? Đây hết thẩy là thế nào phát sinh?

Không giống với Lục Nghiên, Lục Thực một chút cũng không thích nấu ăn, so với việc làm, cậu thích ăn hơn, hơn nữa miệng còn đặc biệt kén chọn, đồ ăn bình thường căn bản không đi vào được miệng của cậu.

"Nhào bột không cần chần chừ, bên kia dùng sức 1 chút..."

"Dạ!"

Bánh bao gối kỹ đưa lên nồi hấp, người hầu nhóm lửa, Tiểu Thúy ngồi xổm trên mặt đất, cô đã nhóm lửa nhiều năm, đối với hỏa lực nắm rất chuẩn, Lục Nghiên vừa mở miệng liền có thể nhóm lửa thích hợp.

Trừ bánh bao, Lục Nghiên còn bày ra bánh khác, trong nồi lau 1 tầng dầu, pha một chậu bột, múc một muỗng nhỏ đặt vào ở trong nồi, hỗn hợp bột nở ra rất nhanh, một cỗ hương vị tỏa ra trong không trung.

Đôi tay thon dài trắng nõn của Lục Nghiên khuấy động trong nồi, động tác rất nhanh, liền làm ra một miếng bánh, bánh đó rất mỏng, da bánh khô vàng nhàn nhạt, nửa điểm không dính trực tiếp đặt vào một cái đĩa.

Một chậu hỗn hợp bột cuối cùng toàn bộ bị cô đem ra tráng bánh, một xấp thật dày đặt vào ở nơi đó, hương vị bay ra bốn phía.

Cà rốt, dưa chuột, nước sốt ngày hôm qua cũng được phủ lên, còn có măng chua mà dì Từ làm, muốn ăn gì liền phủ lên cái đó, bảo đảm ai cũng thích.

Lục Nghiên trực tiếp che phũ một miếng bánh tráng đưa cho Lục Thực, bên trong bọc dưa chuột, măng chua, còn có nước sốt, thịt vụn, nhìn qua vô cùng phong phú.

"Này!"

Lục Thực hoài nghi cắn thử một cái. Bánh tráng bên ngoài có chút tiêu chỉ là màu sắc hơi nhợt nhạt, giòn và thơm sau đó hơi mềm mại rồi tiếp tục lại 1 tầng mùi vị phong phú.

Dưa chuột tươi mát và giòn, vỏ bánh mềm mại nhẫn nhụi, măng chua ngon miệng tươi mát, hương vị phong phú của nước sốt thịt và các thành phần khác khiến mọi thứ nán lại nơi đầu lưỡi. Đó thật là một loại hương vị kỳ diệu, phong phú mà mỹ vị, mỗi một loại nguyên liệu đều vừa đủ, ăn ngon đến mức mà người muốn đem đầu lưỡi nuốt vào.

Lục Thực sửng sốt: "Ăn ngon?"

Như thế nào là ăn ngon, chính là vô cùng ngon.

Tại sao có thể ăn ngon như vậy?

Lục Thực một bên hoài nghi, một bên nhanh tay nhét bánh vào miệng, hơn một nửa cái bánh đã vào bụng, bụng cậu đã hơi hơi no, nhưng cảm giác muốn ăn tiếp ngày càng dồi dào hơn.

Bên này Lục lão gia nghe tin Lục Nghiên xuống bếp lập tức đem theo vợ còn có con gái nhỏ chạy đến phòng bếp trực tiếp cầm chiếc bánh còn ở trên bàn, cũng không nghe Lục Nghiên nói liền ăn vào.

Tại sao có thể ăn ngon như vậy?

Bên này, hai người đàn ông Lục gia đag ngồi ăn bánh, bên kia Lục Nghiên múc một bát cháo cho Lục phu nhân và Lục Xu.

Một chiếc nồi khác được nhắc xuống, cháo trong nồi vẫn còn đang sôi sùng sục, mùi thơm bốc ra nghi ngút, trong nồi còn có thể nhìn thấy thịt tôm hồng hồng.

Đây là một bát cháo tôm hải sản, tôm được để nguyên con, lột vỏ, múc một thìa cháo cho vào miệng, hạt gạo như tan chảy, cắn trúng thịt tôm, hương vị bùng nổ tạo cảm giác vô cùng độc đáo và tươi mới.

Sáng sớm tinh mơ được ăn một bát cháo nóng, liền cảm giác dạ dày như được an ủi, vô cùng dễ chịu, thoải mái, cảm giác ấm áp lan tỏa từ trong ra ngoài làm cho sự lạnh lẽo của mùa đông biến mất hoàn toàn.

Cháo này thật sự rất ngon. Lục phu nhân hưởng thụ nheo mắt lại.