Tất cả
Muốn Nói Yêu Ngươi
Giữa phố phường đông đúc của Kinh Kì, người ta rất dễ bắt gặp bóng dáng một người thiếu nữ quỳ hàng giờ dưới đất, váy áo màu hồng đầy những mảnh chấp vá đủ kiểu buông dài xuống đất, có thể thấy góc áo cùng gương mặt của nàng lấm lem bùn đất. Nàng tay ôm một chiếc tỳ bà đã cũ không ngừng khảy lên những khúc nhạc ưu sầu mà đôi mắt dường như ngấn lệ. "Bán thân chôn cha"


Lúc đó chàng tình cờ đi ngang qua, nghe thấy tiếng đàn bà tì bà liền hứng thú bước xuống xe đến bên nàng. Chàng có tài hội họa, có trí nhớ tốt, hai tai lại vô cùng thính nhạy nhưng không ngờ chàng còn một biệt tài nghe tiếng đàn liền hiểu được người khác muốn nói những gì. Chính vì vậy nàng tuy không nói được, chàng lại không nhìn được mà vẫn có thể nói chuyện được với nhau, không khỏi khiến người đời vô cùng ngạc nhiên.


Chàng ngay sau đó liền mang nàng về phủ hậu sự của cha nàng cũng đã có người xử lý ổn thỏa, nàng vui mừng không xiết đồng ý làm nha hoàn của Tấn vương phủ. Và theo chàng về phủ. "Nếu ngươi không thấy gì, ta sẽ làm đôi mắt của ngươi, mang ngươi tới chân trời góc bể, đi bất cứ nơi nào ngươi muốn" "Ta cũng sẽ làm giọng nói của ngươi, giúp ngươi mang những điều trong lòng nói ra. Dù thế giới này không cần ngươi, ta vẫn sẽ ở cạnh ngươi"  

Bình luận truyện