Tất cả
Mười Giờ Rưỡi Đêm Hè
Truyện Mười Giờ Rưỡi Đêm Hè là một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn với thể loại trinh thám ly kỳ, kể về một cuộc tình tay ba kết thúc bi thảm tại một thị trấn nhỏ trong một đêm giông bão, nhưng giông bão cuộc đời vẫn chực chờ ập xuống một cuộc tình tay ba khác. Trên quảng trường, hai viên cảnh sát đi ngang dưới trời mưa, hắn giết Perez vào lúc mấy giờ? Người khách hàng không biết thật chính xác, khoảng quá trưa về chiều mà lúc này thì trời sắp tối. Đồng thời với Perez, Rodrigo Paestra giết luôn cả vợ mình.


Hai nạn nhân được tìm thấy cách đây hai tiếng đồng hồ, mãi trong cùng một cái nhà xe, nhà để xe của Perez trong tiệm rượu, bóng tối đã lan dần. Một lát cắt trong cuộc đời của các nhân vật chính mà dung lượng tưởng như chỉ đủ cho một truyện ngắn, nhưng dưới ngòi bút tài tình của Marguerite Duras, nó trở thành một tiểu thuyết mini với giọng văn bình sự đầy hấp dẫn.


Giọng văn đặc trưng của Marguerite Duras khó chịu đến mức cuốn hút buộc người đọc phải đọc liền một hơi cho kỳ hết mới thôi. Cái kết để ngỏ đặt ra cho độc giả biết bao câu hỏi về sự sống, sự chết, ý nghĩa của cuộc đời, sự chung thuỷ và phản bội trong tình yêu, hạnh phúc và khổ đau....

Danh sách chương truyện Mười Giờ Rưỡi Đêm Hè

Chương 1 Chương 2 Chương 3 Chương 4 Chương 5 Chương 6 Chương 7 Chương 8 Chương 9

Bình luận truyện