Một Nhà Dưới Chân Núi

Chương 29Khi Tôn lão gia tửbiết mình cùng A Nặc có thể lưu lại thì rất mừng rỡ, nhưng ông cũng nóimình muốn xây nhà ở bên cạnh, không muốn vẫn ăn ở nhà Bán Hạ.

Trong lòng Bán Hạ cũng hiểu rõ suy nghĩ của lão gia tử lớn tuổi sức yếu này, A Nặc vẫn còn nhỏ, nếu thật sự tự lập môn hộ, sợ là vẫn phải đói một bữano một bữa, đứa bé này đang lúc trưởng thành, sao có thể bị đói bụngchứ. Nghĩ tới đây nàng có chủ ý: "Tôn bá bá, Vô Mạt thường lên núi sănthú hái thuốc, trong nhà tất cả mọi việc chỉ có một mình ta làm, tathường xuyên cảm thấy lực bất tòng tâm. Nếu như ngài nguyện ý, khôngbằng đến giúp ta cùng nhau làm việc, phơi thịt muối trứng gà nuôi gà,những việc này đều là có thể làm. Ngài giúp ta làm việc, ta cũng khôngcó bạc như ở bên ngoài đưa cho ngài, liền tạo điều kiện cho ngài cùng ANặc có cơm ăn. Về phần A Nặc ——" nàng nhìn A Nặc một bên gần đã lớn lênkhông ít: "A Nặc mặc dù nhỏ, nhưng rốt cuộc vẫn là nam hài tử, ở VọngTộc chúng ta, bé trai lớn như vậy cũng phải học cách lên núi săn thúrồi, không bằng từ ngày mai bắt đầu, để cho nó theo Vô Mạt lên núi, nhưthế nào?"

Tôn lão gia tử nghe xong lời này, trong lòng cực kỳ cảm kích, như thế có thể làm cho hai ông cháu mình ăn cơm no, lại giúp ANặc có thêm chút bản lãnh, lập tức đôi mắt đã mờ đục cũng đỏ lên, vộinói: "Nếu chỉ có vậy, vậy hai ông cháu ta liền mặt dầy lưu lại, ngài cóđại ân với hai ông cháu ta, chúng ta nhất định sẽ nhớ."

Từ đó vềsau, hai người này liền ở lại nhà Bán Hạ. Lúc ban đầu người Vọng Tộc khó tránh khỏi cảm thấy quái dị, chuyện như vậy có lẽ không thể xảy ra a,nhưng qua một khoảng thời gian, bọn họ thấy lão gia tử kia thật sự làmột người đáng thương. A Nặc nho nhỏ mặc dù nói không nhiều, nhưng cựckỳ hiểu chuyện, bình thường giúp đỡ Bán Hạ quét dọn chuồng gà dọn phângà thấy việc nặng dơ bẩn đều muốn tranh làm, thỉnh thoảng theo Vô Mạtlên núi săn thú, cũng là đứa bé cơ trí, bình tĩnh, biết vươn lên, vì vậy mọi người trong tộc dần dần cũng thích nó. Nói cho cùng lòng người cũng là thịt, một đứa trẻ hiểu chuyện chăm chỉ như vậy, người nào nhìn thấymà không đau lòng chứ.

Nhưng Mộc Dương làm thế nào cũng khôngthích nổi đứa bé kia, hắn nhìn ngang nhìn dọc đều nhìn không vừa mắt, vì vậy mỗi lần mọi người cùng nhau lên núi thì hắn luôn mượn cớ khiểntrách đứa bé kia. Lúc đầu mọi người cũng hiểu hắn, dù sao bởi vì chuyệnnày mà Vô Mạt đã làm hắn mất mặt, nhưng càng về sau, đối với đứa nhỏ ANặc này đều không khỏi thương tiếc, tất cả mọi người cảm thấy cùng mộtđứa bé so đo thật không có khí độ.

Tộc trưởng Vọng Tộc, không nên là người hẹp hòi như vậy.

Lời này, tất cả mọi người đều giấu ở trong lòng, không dám nói.

Ai làm Tộc trưởng, hạng người gì làm tộc trưởng, là Lão Tộc Trưởng địnhđoạt. Trăm ngàn năm qua đã thành quán tính, bọn họ đã thành thói quenphục tùng. Vô luận là người nào, chỉ cần cầm cây gậy đầu cá kia lên, thì đó chính là Tộc trưởng chí cao vô thượng của bọn họ.

Bán Hạ nghe người khác nói chuyện, biết tiểu A Nặc bị uất ức . Hôm đó khi nàng giúp nó mặc bộ y phục mới vào, khi nói chuyện liền nhắc đến chuyện này, aingờ tiểu A Nặc lại hoàn toàn không thèm để ý: "Ta chỉ quan tâm ngài vàVô Mạt thúc thúc, về phần Mộc Dương đó, mắc mớ gì tới ta."

(giơ ngón cái với em A Nặc đáng yêu )

Bán Hạ thấy đứa nhỏ này nói như vậy, không thể nín được cười.

Nàng xoa xoa cái bụng của mình, bây giờ đứa bé cũng năm, sáu tháng rồi, nàng hi vọng con của mình tương lai cũng đáng yêu giống như A Nặc.

( cái này ta nghi ngờ a, tỷ lệ cao xuất hiện 1 đứa mặt lạnh te)

=== ====

Thôn trang nhỏ an tĩnh nằm dưới chân núi Thượng Cổ, ngày giống như nước chảy bình thường trôi qua, lại xuất hiện một ngày, giống như một hòn đá nhỏđầu ném vào mặt nước, khiến mọi người đều kinh động.

Hôm đó, phụ thân Bán Hạ Tô lão cha làm thế nào cũng không tìm được đại nữ nhi Nghênh Xuân của mình.

Ông nóng ruột vội vàng gọi Nhị Nữ Nhi cùng con rể, tam nữ nhi cùng con rể.

Bán Hạ an ủi phụ thân: "Cha, ngài đừng gấp gáp, người trong thôn không hềthấy đại tỷ rời đi, chúng ta tìm khắp nơi, nhất định có thể tìm được."

Nhẫn Đông cũng vội nói: "Cha, Mộc Dương sẽ tìm người giúp một tay, nhiềungười sức lớn." Nhẫn Đông cũng mang thai, bụng dần dần hiện rõ, MộcDương đối với nàng càng che chở, cơ hồ nói gì nghe nấy.

Tô lãocha nhìn hai con rể, đây đều là nam tử số một số hai trong thôn, lập tức vui mừng gật đầu: "Được, được, mọi người cùng nhau tìm, nhanh nhanh đitìm tỷ tỷ ngươi."

Vì vậy Bán Hạ Nhẫn Đông mang theo phu quân củamình rời đi, tìm hàng xóm láng giềng nhờ giúp đỡ, Tô lão cha cũng phátđộng mọi người cùng nhau tìm, rất nhanh người cả thôn cơ hồ đều ngừngviệc trong tay giúp đỡ tìm Nghênh Xuân.

Nhưng là bọn họ đem cả thôn lật ra, cũng không tìm được Nghênh Xuân, mà lúc này Nghênh Xuân mất tích đã suốt cả một ngày rồi.

Tô lão cha mặc dù tức giận nữ nhi này, nhưng kể từ khi nữ nhi quay trở lại thôn cũng coi là hiếu thuận, hôm nay tự nhiên mất tích ông cũng rất lolắng.

Tộc trưởng đại nhân rất nhanh thì biết tin tức này, vì vậybảo Phí đem mọi người tập hợp lại hỏi thăm, kết quả hỏi tới hỏi lui, tất cả mọi người đều nói chưa từng thấy Nghênh Xuân lên núi, cũng chưa từng thấy Nghênh Xuân ra ngoài thôn.

Cuối cùng rốt cuộc vài ngườikhuôn mặt sầu khổ đang làm nhiệm vụ baả vệ thần miếu, không nhịn được ấp a ấp úng tiến lên báo cáo: "Tối hôm qua, tối hôm qua Nghênh Xuân tớithần miếu."

Nghe nói như thế, Phí nhíu mày, Bán Hạ trong lòngtrầm xuống. Đã sớm biết đại tỷ trở lại có mục đích khác, nhưng qua thờigian dài mọi người dần dần buông lỏng cảnh giác, chẳng lẽ nàng thực sựto gan lớn mật lại có chủ ý với thần miếu sao?

Phí không hề nhiều lời, chỉ là kêu mấy người trực ban đó vào nhà hỏi tường tận thêm. Sauđó thật lâu, mọi người rốt cuộc cũng đã đi ra rồi , Tô lão cha lo âu đivào hỏi Phí rốt cuộc chuyện gì xảy ra.

Bán Hạ cũng vì chuyện nàymà nhức đầu, tìm người trực tiếp hỏi một phen, thế mới biết, thì ra đạitỷ ngày đó quả thật đi qua thần miếu, cũng cùng mọi người chào hỏi,nhưng sau đó bọn họ phát hiện cách đó không xa có bóng người khả nghi,vì vậy đều đi qua nhìn, sau khi trở lại, đại tỷ đã không thấy.

Lúc này, Tô lão cha từ trong nhà đi ra, sắc mặt chợt tái nhợt, hắn ngẩngđầu nhìn Bán Hạ cùng Nhẫn Đông đang lo âu nhìn mình, lắc đầu một cáinói: "Ta thế nào lại sinh ra thứ nghiệt chướng như vậy!"

Hôm đó, Tô lão cha sau khi về đến nhà liền cơm nước không màng, không lâu sau liền bệnh không dậy nổi.

Bán Hạ và Nhẫn Đông mặc dù đều có thai, nhưng vẫn rất hiếu thuận hầu hạ bên giường Tô lão cha.

Nhìn phụ thân tiều tụy già nua nằm trên giường, Nhẫn Đông mắng to đại tỷ:"Ta nghĩ nàng thực sự vì tận hiếu tâm mà trở lại, thì ra căn bản muốngiúp người ngoài tính kế thần miếu ta!"

Bán Hạ không nói, đaulòng nhìn phụ thân, nàng biết cho dù nàng có cây nha nha thảo thứ haicũng không làm ông tỉnh dậy được nữa, trừ phi tìm được đại tỷ, đem việcnày giải quyết triệt để.

=== =======

Chuyện này rất nhanhđến tai Tộc trưởng, Tộc trưởng liền lệnh Phí mang hai người thay nhaungày đêm canh giữ bốn phía thần miếu, không cho bất kì kẻ nào đi vào,nếu có người ra ngoài, phải nhanh chóng báo cáo.

Mọi người đều biết, tuy nói tìm Nghênh Xuân quan trọng hơn, nhưng ngoài Tộc trưởng, không ai có thể tùy ý ra vào thần miếu .

"Hôm nay Tộc trưởng làm như vậy, sợ phải chờ Nghênh Xuân tự mình đi ra." Bán Hạ nói với Nhẫn Đông như vậy.

Nhẫn Đông nhíu nhíu mày: "Cũng không biết nàng ở bên trong lâu như vậy, tạisao vẫn chưa ra? Nàng ở bên trong rốt cuộc như thế nào?" Nghênh Xuân vào thần miếu đã hai ngày rồi, vẫn chưa ra ngoài.

Bán Hạ lắc đầu một cái: "Không biết, nhưng xem ra Tộc trưởng cũng không có ý tự mình đi tìm."

Cũng không ai biết Tộc trưởng nghĩ như thế nào, chẳng lẽ. . . . . . Hắn cảmthấy tự tiện tiến nhập thần miếu nên bị trừng phạt, cho nên không muốnđi tìm Nghênh Xuân ra sao?

Thật lâu sau, Tộc trưởng đi vào, có thể hay không phát hiện một đống Bạch Cốt? Bán Hạ nghĩ tới đây thì không rét mà run.

Mặc kệ Nghênh Xuân đáng hận như thế nào, nhưng rốt cuộc vẫn là tỷ tỷ cùngmột mẹ, Bán Hạ nghĩ đến thảm trạng đó tự nhiên không đành lòng.

Một ngày kia, khi đến lượt Bán Hạ hầu hạ phụ thân, nàng mang thai đã lớn,không khỏi cảm thấy mệt mỏi. Cơm tối Vô Mạt mang cháo gà tới cho nàng bổ thân thể, thấy nàng sắc mặt không tốt, liền bảo nàng trở về nghỉ ngơi,mình ở lại hầu hạ.

Bán Hạ nhìn Vô Mạt dáng người cao lớn, nghĩ phụ thân đã từng gây khó khăn với Vô Mạt, không khỏi hỏi: "Chàng có được không?"

Vô Mạt cười cười, nhẹ nhàng xoa nắn bả vai Bán Hạ: "Có thể."

Bàn tay Vô Mạt rắn chắc, nhưng khi hắn giúp Bán Hạ xoa bóp sức lựcluôn khống chế rất tốt, vừa phải không nặng không nhẹ rất thoải mái.Bán Hạ suy nghĩ một chút cảm thấy hắn là người luôn luôn thận trọng, gật đầu nói: "Cái đó liền phiền toái chàng rồi."

Bây giờ thân thểnàng không nhẹ nhàng như trước kia, nếu cậy mạnh làm sảy đứa bé trongbụng, đó mới là tổn thất không thể bù lại.

Hai người đang nói,chợt bên ngoài truyền đến tiếng bước chân, tiếp đó tiếng A Nặc truyềnđến: "Bán Hạ thẩm, bên ngoài đã xảy ra chuyện."

Tiếng A Nặc non nớt luôn lãnh thanh, bây giờ khi nói chuyện lại thở hồng hộc.

Bán Hạ vừa nghe thấy nhất thời cau mày, mở cửa bảo A Nặc đi vào: "Đã xảy ra chuyện gì?"

A Nặc lau mồ hôi trên trán: "Thúc thúc, thẩm thẩm, có người bên ngoàitới, bao vây quanh thần miếu, nói là chúng ta lừa bán người."

Lừa bán người? Nói gì vậy?

A Nặc nhíu đôi mày nho nhỏ: "Ta cũng vậy không rõ ràng lắm, tất cả mọingười đều đã tới thần miếu, Tộc trưởng cũng ở đó. Những người ngoài kiagiơ đuốc vây quanh thần miếu, bảo là muốn xông vào tìm người."

Bán Hạ cùng Vô Mạt hai mặt nhìn nhau, thần miếu là Thánh Địa bổn tộc, đừngnói là người ngoài, cho dù là người trong tộc cũng không thể tùy tiện ra vào!

Vô Mạt ý thức được chuyện này không phải chuyện nhỏ, lậptức trầm giọng nói: "A Nặc, cháu và thẩm thẩm ở đây, ta đi ra ngoài xemmột chút."

Bán Hạ lắc đầu: "Không, chuyện này liên quan đến Đạitỷ của ta, nếu phụ thân nằm trên giường không dậy nổi, vậy theo lý tacũng nên đi qua nhìn một chút." Nói xong nàng xoa xoa mái tóc mềm mạicủa A Nặc: "A Nặc, cháu ở lại chỗ này giúp thẩm thẩm chăm sóc gia gia,có thể không?"

A Nặc cau mày: "Thẩm thẩm, bên ngoài rất nguy hiểm, ngài ở lại chỗ này đi, ta cùng thúc thúc đi ra ngoài."

Ai ngờ đang nói, Nhẫn Đông từ bên ngoài đi vào, nàng ôm bụng thở dốc: "Để ta ở đây coi chừng phụ thân, các ngươi đều đi đi."

Bán Hạ cùng Vô Mạt liếc mắt nhìn nhau, gật đầu nói: "Được."

=== ======

Lúc này trời mơ hồ tối, Núi Thượng Cổ bao phủ lên một lớp vải đen, sâutrong núi lớn bị bóng tối thần bí che giấu không nhìn rõ, truyền đếntừng tiếng sói tru khiếp người.

Bán Hạ nghe tiếng sói tru, không khỏi hỏi Vô Mạt: "Chàng có thể nghe ra bọn chúng tại sao tru lên không?"

Vô Mạt chăm chú lắng nghe, một lát sau nói: "Bọn chúng đưa ra cảnh cáo,gặp nguy hiểm. . . . . ." Tiếp theo lại cau mày nói: "Bọn chúng tụ tập. . . . . ."

"Nguy hiểm?" Bán Hạ không hiểu, chẳng lẽ Núi Thượng Cổ có nguy hiểm gì sao?

Vô Mạt cau mày, như có điều suy nghĩ, sau một lúc lâu rốt cuộc lắc đầu nói: "Ta nghe không rõ ràng lắm, đứt quãng, rất loạn."

Bán Hạ: "Vậy thì thôi, chúng ta nhanh đến thần miếu thôi."

Vô Mạt dắt Bán Hạ, A Nặc đi theo phía sau, nửa khắc sau ba người đã đến gần thần miếu.

Trước Thần miếu đã đốt rất nhiều đuốc. Đám người xa lạ đứng quây lại, bọn họcưỡi tuấn mã cầm đao thương giơ đuốc, đem thần miếu bao vây lại tới nước chảy không lọt. Căn cứ theo y phục trên người bọn họ phán đoán, bọn họhẳn không phải người bình thường, đoán chừng là quan binh của vươngtriều gì đó ở bên ngoài.

Bán Hạ xa xa nhìn lại, chỉ thấy đuốc vây kín trước đại môn thần miếu, Tộc trưởng mặc trang phục truyền thống,giơ đầu cá gậy, thân thể mặc dù suy nhược không chịu nổi, nhưng vẫnTrang Nghiêm như cũ, ở phía sau hắn, phần lớn người Vọng Tộc đã đến đông đủ, trong tay có người cầm cung, có người cầm cuốc, thậm chí có ngườinắm thật chặt tảng đá, cùng chung mối thù nhìn bọn người ngoại lai này.

Vô Mạt quay đầu liếc nhìn nương tử của mình, nhỏ giọng hỏi: "Bán Hạ, nàng dẫn A Nặc trốn xa một chút, ta đến gần nhìn."

Bán Hạ nhìn một đám quan binh trước mặt: "Vô Mạt, ta biết chàng công phuquyền cước có một chút, đánh một có thể, đánh mấy người cũng không thành vấn đề, nhưng đây đều là quan binh, bọn họ cưỡi ngựa cầm súng. Ngay cảtính tất cả mọi người Vọng Tộc cùng tiến lên, cũng đánh không lại bọnchúng."

Vô Mạt nắm chặt vai nàng: "Cho nên ta muốn nàng mang A Nặc còn có đứa bé của chúng ta trở về, hảo hảo mà ở trong phòng."

Bán Hạ lắc đầu: "Nếu toàn bộ các ngươi xảy ra chuyện, lưu lại một mình tacùng đứa bé trong bụng, vậy còn có thể sống sót sao? Ta bụng lớn có thểchạy đi đâu? Những quan binh kia sẽ bỏ qua cho ta sao?"

Vô Mạtcau mày trầm tư một chút, đột nhiên nói: "Bán Hạ, ta có cách đối phó bọn họ, nhưng cần một cây trường mâu, nàng còn nhớ chỗ thiết khí người họTề đó đưa cho chúng ta không? Nàng lấy một cây trường mâu trong đó đếncho ta, có được không?"

Bán Hạ ngửa đầu nhìn trượng phu, tronglòng hiểu rõ hắn đang muốn mình rời đi, chỉ là nàng vẫn là cắn răng gậtđầu một cái: "Được."

Vô Mạt xoay người xoa xoa tóc A Nặc: "A Nặc, thẩm thẩm cháu có bầu, thay ta chăm sóc nàng cho tốt."

Tiểu A Nặc nghiêm túc gật đầu, âm thanh non nớt lành lạnh bình tĩnh: "Thúc thúc, ngài yên tâm."

Vô Mạt lần nữa ngắm nhìn Bán Hạ, nhỏ giọng nói: "Vậy các ngươi đi đi."

Bán Hạ lại nghĩ tới cái gì, từ trong ủng da của mình rút tiểu đao tinh sảo:"Cây đao này, ta vẫn giấu trên người, vốn nghĩ tới ngộ nhỡ có thú hoang đi lạc tới chân núi cũng có thể ứng phó, hôm nay để chàng dùng phòngthân thôi."