Tất cả
Một Chuyện Xưa
Một Chuyện Xưa là tựa truyện thuộc thể loại đam mỹ, ngược, đoản văn. Hai mươi năm trước, y và Tạ Cảnh Huyên năm tuổi, hai đứa bé trốn nhà đi chơi chạy tới khu rừng ở ngoại ô, vô tình Tạ Cảnh Huyên trúng phải tên độc lạc tới. Tạ Cảnh Huyên lại chỉ là con của tiểu thiếp – mẹ hắn bị đại nương giết rồi ném xác xuống giếng, cha hắn háo sắc bỉ ổi nào thèm để ý tới đứa con thân phận thấp hèn.


Y muốn cứu Tạ Cảnh Huyên nhưng y chỉ là nô bộc trong Tạ gia, tiền quyền không có biết lấy gì cứu người. Tuổi trẻ non nớt, không biết học từ ai, y lấy dao vạch một vết nhỏ trên tay Tạ Cảnh Huyên rồi dùng miệng mình hút máu độc ra, có lẽ ông trời thương xót, Tạ Cảnh Huyên may mắn thoát chết nhưng độc tính của hắn ngấm vào người y, không nhiều nhưng đủ để mạng y không kéo dài quá năm ba mươi tuổi.


Ông trời giúp y nhặt lại mạng của Tạ Cảnh Huyên nhưng cũng không phải giúp không công, trong lúc y trốn trong bếp mê man, Tạ Cảnh Huyên tỉnh, lại thấy người đang ân cần chăm sóc hắn là tiểu công tử họ Triệu, thấy người mời lang trung tới là tiểu công tử họ Triệu – từ đó nhận định Triệu Doãn Tư là ân nhân cứu mạng. Mười lăm năm sau, Triệu Cảnh Tuyên biết về cái chết của thân mẫu, quyết tâm từng bước, từng bước muốn chiếm lấy Tạ gia để báo thù, mà y – Tần Hoài liền ở bên cạnh bày mưu tính kế giúp hắn. Tần Hoài giúp hắn đạt được Tạ gia nhưng cũng khiến hắn e sợ thủ đoạn của mình.  Hai hài tử, là kết quả đêm nguyên tiêu đó, Tạ Cảnh Huyên nhầm y thành Triệu gia tiểu công tử mà thành.

Danh sách chương truyện Một Chuyện Xưa

Chương 1 Chương 2: Phiên ngoại

Bình luận truyện