Tất cả
Mọi Người Đều Nói Ta Biến Thái
Như những thiên tài hoặc thần đồng phát huy khả năng của mình từ sớm, Tương Hiểu Mạn không hề kém cạnh, đã bộc lộ hết tiềm năng bất thường của mình ngay khi còn nhỏ. Có lẽ Tương Hiểu Mạn sẽ mãi là một người không hề xấu hổ khi vòng 1 không to vì mọi dưỡng chất đã đổ dồn vào tế bào não “sáng tạo”, một người theo đuổi lý tưởng sống chết cũng phải biến thái, nhưng vào cái ngày gặp Nghiêm Tử Tụng, lý tưởng ấy không biết đã tự thay đổi thành theo đuổi Nghiêm Tử Tụng từ lúc nào.


Nghiêm Tử Tụng hay còn được gọi là Yêu quái đại nhân - trong tiềm thức của Tương Hiểu Mạn. Cho tới khi anh xuất hiện thì tôi mới phát hiện, hóa ra câu nói “có mắt như mù” không phải chỉ là truyền thuyết. Gương mặt yêu nghiệt như hồ ly, đôi mắt phượng lúc nào cũng mang thần sắc mê ly, cũng không phải tự nhiên mà đôi mắt đó đẹp đến hút hồn như vậy. Nghiêm Tử Tụng bị cận thị, chỉ cần đeo kính là bị váng đầu nên anh dứt khoát không thèm đeo kính. Vậy mới có tương truyền rằng “Khi Nghiêm Tử Tụng nhìn đám con gái, cứ tưởng anh ta đang nhìn tất cả, nhưng thật ra anh ta lại chẳng nhìn ai hết.”


Trong mắt mọi người, Nghiêm Tử Tụng có thể nhớ mặt một người con gái hẳn là một kỳ tích. Thế nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu, bị Tiểu biến thái để ý là một chuyện… khó nói thế nào, Tương Hiểu Mạn dốc hết sức theo đuổi anh, mà anh cũng dốc hết lòng từ chối cô. Nhưng không biết từ khi nào, trong trái tim Nghiêm Tử Tụng, câu nói “ai cũng được, ngoài cô” đã dần bị thay thế bởi “không ai hết, ngoài em.”

Bình luận truyện