Thông tin truyện

Minh Nguyệt Chiếu Nghê Thường

Minh Nguyệt Chiếu Nghê Thường

Thể loại:

Đam Mỹ, Cổ Đại

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Truyện Minh Nguyệt Chiếu Nghê Thường là tựa truyện thuộc thể loại Đam Mỹ, Cổ Đại. Truyện viết về cuộc đối đầu giữa những người quyền lực, thiên hạ đang đại loạn, cuộc chiến khoan nhượng của Kim Tống. Người được ví là chủ Thế Ngoại Ngũ Tuyệt, Thái Hoa hầu Triệu Thuyên mang tư thái đứng trên vạn chúng, chẳng ai bì nổi. Oai phong lẫm liệt, bất cứ thứ gì hắn thích trên đời này thì hắn đều muốn chiếm lấy.


Mỹ nhân trên thiên hạ nhiều như vậy nhưng đâu ai ngờ rằng, hắn lại đi thầm thương, ngày đêm mong nhớ tên hòa thượng bán xuất gia. Hòa thượng ấy là Thánh cư sĩ Tử Du một lòng tu phật, được xem như chưởng giáo tương lai của phái Thiền tông. Với tấm lòng từ bi của bậc hòa thượng, Y chỉ muốn thế giới hòa bình, chiến tranh Kim Tống qua đi để người dân yên bình, có cuộc sống ấm no. Chính vì lẽ đó, hòa thượng đành thỉnh cầu Triệu Thuyên giúp đỡ. Một Thánh cư sĩ thì làm sao có thể hiểu phong tình, hiểu nỗi lòng trắc ẩn phải chọn lựa giang sơn hay tình yêu, một Thái Hoa hầu thì tương tư cuồng dại.


Hai con người với khát vọng trái ngược vì giang sơn như tranh như hoạ này mà viết nên một câu chuyện xưa tuyệt mỹ như thế nào đây…

Bình luận truyện