Mê Hoặc Song Vương

Quyển 1 - Chương 13: Lý Như chết (thượng)Vừa rạng sáng ngày hôm sau, Bách Lý liền bị đánh thức, tiếng trống dồn dập, kèm theo từng tiếng hô kích động hào khí ngất trời, ngày mai sẽ phải xuất chiến rồi, hôm nay là muốn khích lệ tinh thần của binh sĩ. 

Bách Lý cố hết sức xách một thùng nước, khuôn mặt nhỏ nhắn bị tro hun đến đen sẫm, quần áo trên người cũng dơ bẩn không chịu được, chỉ lộ ra một đôi mắt thanh tú. Xách nước đổ vào cái nồi bên trong, không ngừng châm thêm củi. 

Xa xa, một đám người Hán bị trói cùng một chỗ xô đẩy đến giữa trận huấn luyện. Bách Lý vừa định chạy lên phía trước, liền bị một đôi tay kéo lại, là nữ đầu bếp Lý thị, Lý đại nương khẽ lắc đầu: "Cô nương, mắt có từng để ý qua, sinh tại thời loạn lạc như vậy, ngươi có thể làm gì chứ?"

Bách Lý thất vọng gục hai vai xuống, thanh âm cũng bất giác nghẹn ngào: "Lý đại nương, chẳng lẽ cũng chỉ có thể như vậy sao?"

"Đúng, chúng ta căn bản không thể thay đổi được gì, sống cho tốt đi thôi." Trong lời nói của Lý đại nương cũng có vài tia bất đắc dĩ. 

Bắt tới những người Hán bị mang theo một hình cụ chữ nhất, đồng loạt quỳ gối trước các tướng sĩ quân Liêu, Hắc Liễm tướng quân cầm đầu hạ lệnh mang ra mấy hũ rượu lớn. Hình cụ chữ nhất được thả xuống trước mặt mỗi người đang quỳ. Lúc này là trời đông giá rét, từng thân thể gầy yếu lạnh run lẩy bẩy,giống như lá trước khi rơi vào mùa thu, không chịu nổi một chút gió thổi tới.

Chính giữa bãi săn dựng lên một tòa đài cao, trên đài có một ghế nằm da hổ lẳng lặng đặt ở trung tâm, làm cho người ta có cảm giác uy hiếp vô hạn. Phía trước đặt một bàn trà dài, bốn phía lửa cháy hừng hực, cho dù đang là ban ngày, cũng đem bầu trời cháy sạch một mảnh đỏ rực.

Trong doanh trại vang lên một hồi xao động, Liêu binh tự động xếp hàng chỉnh tề tránh ra một lối đi rộng rãi. Trên tuấn mã cao lớn, Gia Luật Thức toàn thân một áo choàng màu đen, trên vai phải bỗng chốc đứng thẳng một con chim ưng hung mãnh, hai móng sắc nhọn cố định trên bờ vai rộng lớn của Gia Luật Thức, một đôi mắt màu hổ phách âm u lạnh lẽo giống như gửi đi một tin tức tử vọng. 

"Vương....." Toàn quân tướng sĩ nhất tề quỳ xuống, "Đông" chấn động một tiếng cả vùng đất cũng có vài tia run rẩy. 

Bách Lý vẫn đứng thẳng như cũ, bị Lý đại nương bên cạnh kéo quỳ xuống: "Ngươi không cần mạng sống nữa rồi, ngày mai là khai chiến, tạm thời nhẫn nại hết hôm nay, nhiều ngày như vậy cũng đã trôi qua rồi, liền không nhịn được một lúc sao?" Bách Lý kinh ngạc liếc mắt nhìn Lý đại nương, chẳng lẽ nàng đã biết rõ kế hoạch của mình?

"Đều đứng lên đi." Gia Luật Thức nửa nằm trên ghế da hổ, một chân lười biếng khoác lên đùi một chân khác, ngón tay nhẹ nhàng gõ trên chiếc ghế ngồi. 

"Tạ đại vương" Chúng binh sĩ cùng đồng thanh, lại khôi phục sự nghiêm trang như trước. 

"Chuẩn bị như thế nào rồi?"

"Bẩm vương, toàn bộ đều đã ổn thỏa." Hắc Liễm tướng quân đi nhanh tiến lên một bước, nửa quỳ ở dưới đài cao.

"Rất tốt" Gia Luật Thức cầm lấy thịt tươi ở bên cạnh đã chuẩn bị từ sớm trêu đùa chim ưng trên vai, không bao lâu, một mâm thịt dê sống liền bị quét sạch không còn một mảnh. Bách Lý kinh hãi lông tơ dựng đứng. Thực là một loài động vật khủng khiếp, cư nhiên là bộ tộc ăn thịt số một. 

"Người đâu, dẫn tới" Hắc Liễm tướng quân bỗng chốc lớn giọng liền làm cho Bách Lý giật mình kéo nàng trở về thực tại. Chỉ thấy vài tên Liêu binh áp giải một nữ tử đi vào trận huấn luyện. 

Nữ tử mặc trường sam nhàn nhạt, tóc tán loạn, cơ hồ là bị kéo vào sân, "Phịch" một tiếng nặng nề ngã sấp xuống trước mặt mọi người. Nâng khuôn mặt nhỏ nhắn hoảng sợ bất an lên nhìn bốn phía, Bách Lý thấy rõ, chính là Lý Như, hóa ra, mấy tháng nay nàng ta vẫn bị giam cầm ở giữa trận huấn luyện. 

Khẽ chống nửa người trên, Lý Như nhìn quanh thân không đếm hết quân Liêu, chậm rãi đứng lên, phủi phủi bụi đất trên người, bạo gan nhìn về phía Gia Luật Thức trên đài cao.

Bách Lý biết nàng đã tỉnh lại rồi, không còn bị điên, lại có một cỗ ngạo nghễ. 

"Cẩu Liêu, ngày chết của các ngươi đã đến, ngày mai khai chiến liền chờ nhặt xác đi." Lý Như chìa ngón tay chỉ thẳng vào Gia Luật Thức. 

Ánh mắt nguy hiểm của nam tử trên đài cao hé lên một nửa, tay trái không nhịn được nắm chặt thành quyền, hai mắt sắc bén như muốn đem Lý Như lăng trì. 

Hắc Liễm tướng quân ở một bên tiến lên hung hăng ném thân thể yếu ớt của Lý Như ngã xuống đất. Không kịp kêu đau, Lý Như liền bảo vệ thật chặt cổ tay phải. Ở khoảng cách xa, thậm chí Bách Lý còn nghe thấy rõ ràng xương cốt phát ra âm thanh đứt gãy. 

Đột nhiên, bóng dáng màu tím chợt mạnh mẽ ngồi dậy, rút bội đao bên hông Hắc Liễm tướng quân hướng về phía đài cao xông lên. 

Bách Lý không kịp ngăn cản, liền chứng kiến một bóng dáng màu xám lẫm liệt tiến thẳng về hướng Lý Như, nhanh như tia chớp, mạnh như vũ bão. Kèm với một tiếng kêu thảm thiết thống khổ, móng sắc của chim ưng trên cổ tay Lý Như rạch ra một mạch máu tinh tế, máu tươi theo đó phun ra. 

Móng của con chim ưng mang theo máu tươi lần nữa đáp xuống bả vai của Gia Luật Thức, dính vào vài vệt đỏ nổi bật: "Dẫn đi, ngày mai khi hai quân đối đầu, trước mặt phu quân nàng ta, giết."

Bách Lý không thể tin lắc đầu. Trong lòng hắn, Gia Luật Thức không phải thế, hắn phải là ôn nhu tình cảm, vì bảo vệ nàng, không tiếc gì cho nàng quyền lực tối cao. Hắn không phải tàn nhẫn như vậy. Hay là, ngay từ đầu chính mình đã sai lầm?

Xô đám người hai bên ra, Bách Lý không chút nào cố kỵ vọt lên phía trước: "Buông nàng ra."

Hai tay bị bắt chéo sau lưng, Lý Như nhìn thấy Bách Lý, chỉ kịp cho nàng thấy nụ cười thê lương, liền quay đầu về phía Gia Luật Thức: "Ta sẽ không trở thành gánh nặng cho hắn, ngươi nghĩ trước mặt mọi người giết ta để tiêu diệt chí khí của những người khác, ta nói cho ngươi biết, ngươi sẽ không thành công."

Sắc mặt Gia Luật Thức lạnh lẽo, lập tức giận dữ hét lên: "Ngăn nàng ta lại."

Nhưng là, đã quá chậm, khi tất cả mọi người còn chưa phản ứng kịp, máu trong miệng Lý Như đã chảy ra vô tận, theo khóe miệng chảy xuống chiếc áo màu tím. Bách Lý sững sừ ở giữa đường, đợi một lúc sau hiểu rõ mới vội vã hướng về phía trước chạy tới, xô hết Liêu binh bên cạnh ra: "Cút ngay, cút ngay.........."

Tiếp được thân thể mềm nhũn của Lý Như ngã xuống, rốt cuộc Bách Lý cũng không giữ được lớp ngụy trang kiên cường ấy nữa, khóc gần như cuồng loạn: "Ngươi không được chết, ngươi không tin Tập Ám sẽ đến cứu chúng ta sao? Tại sao ngươi lại ngốc như vậy? Lý Như, ngươi không được chết......" Người trong ngực há miệng thở dốc, chỉ là đau đớn rốt cuộc cũng không nói được một chữ. Vừa dùng lực, máu liền phun ra, bất đắc dĩ lắc lắc đầu. 

Không ngừng lau chùi vết máu trong môi nàng, nhưng là càng lau lại càng nhiều. Bách Lý bất lực nâng đầu nàng lên để nàng tựa ở trước ngực mình. Lý Như ngẩng đầu nhìn thoáng qua bầu trời lần cuối cùng. Nụ cười kiên quyết lần sau cùng vĩnh viễn ở lại trên khuôn mặt kia, đồng tử dần dần tan rã, bất động tại một điểm, biến mất không thấy nữa.

"Ngươi đứng lên cho ta.......đứng lên......." Bách Lý không ngừng lay động thân thể đang dần dần mất đi độ ấm của nàng, nàng cư nhiên chỉ có thể đứng nhìn nàng chết đi.