Tất cả
Mẹ Chồng Nàng Dâu
Cuộc sống hôn nhân của Hân Hân và Mộc Nam cũng có cả những xích mích, những chuyện nhỏ nhặt, những bất mãn với mẹ chồng trong cuộc sống hôn nhân hiện đại. Nhưng bên cạnh đó, cũng lên án, cảnh tỉnh rất nhiều mâu thuẫn nhỏ nhặt trong gia đình, nếu không giải quyết triệt để sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, gây khó xử cho những người ở giữa. Một cuộc sống sinh hoạt bình thường, nhưng lại chứa đựng biết bao nhiêu ý nghĩa sâu xa.


Hân Hân là một người con dâu điển hình, chu đáo, ấm áp. Mộc Nam vừa là một người con hiếu thảo, vừa là một người chồng gương mẫu, yêu vợ thương con. Mẹ chồng là một người mẹ yêu con, thương cháu, nhưng chính vì bà cũng đã từng làm mẹ nên đối với suy nghĩ của Hân Hân có chỗ không đồng nhất, từ đó mới sinh ra mâu thuẫn. Nó không đơn thuần kể về những tình cảm yêu đương sướt mướt mà nó đan xen các câu chuyện giữa các mối quan hệ khi sống chung dưới một mái nhà, như vấn đề muôn thuở mẹ chồng nàng dâu, vợ chồng, mẹ con, anh chị em, vv.. được khai thác ở đủ mọi khía cạnh.


Nó nêu bật suy nghĩ của các bà mẹ chồng, các cô con dâu, các nỗi khó xử của đấng mày râu khi bị kẹt giữa hai người phụ nữ trong gia đình. Để rồi các phương án giải quyết được đưa ra, người đọc chúng ta có thể đồng tình, có thể phản đối, có thể ủng hộ, có thể khinh thường, nhưng qua đó hy vọng mọi người có thể cảm nhận được bản thân mình ở đâu đó trong câu chuyện, nhìn thấy sai lầm và đúng đắn trong mỗi hành vi, cách ứng xử của nhân vật. Để hoàn thiện bản thân, hoàn thiện cuộc sống hiện tại và tương lai.


Bình luận truyện