Thông tin truyện

Mắt Mèo

Mắt Mèo

Tác giả:

Thể loại:

Trinh Thám, Linh Dị

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Truyện Mắt Mèo là câu chuyện thuộc thể loại truyện kinh dị. Truyện kể về Thượng Hải năm 1936, người dân xôn xao vì vụ án mạng gây chấn động  hung thủ sát hại hàng loạt cô gái trẻ bị phát hiện và phải chịu hình phạt nặng nhất. Nhưng 66 năm sau những chuyện tương tự lại xảy ra.


Vũ Nhi và Đồng Niên là đôi tình nhân trẻ quyết định trở lại ngôi nhà đen ở Thượng Hải. Nơi mà trước đây từng là nhà của gia đình Đồng Niên. Giữa mùa hè náo nhiệt, thời điểm diễn ra giải bóng đá World Cup 2002. Ngôi nhà đen với không khí u ám dường như tách biệt hẳn với bên ngoài. Ngôi nhà quá rộng và bí hiểm với những con mắt mèo được bố trí ngược trên các cánh cửa, những âm thanh kỳ quái giữa đêm khiến cô gái trẻ Vũ Nhi không bao giờ yên giấc. Một con mèo trắng tuyệt đẹp vẫn thường thoắt ẩn thoắt hiện trong ngôi nhà gây cũng tò mò cho Vũ Nhi. Nhiều câu hỏi băn khoăn của cô về nơi ở mới với bạn trai là Đồng Niên thường bị anh né tránh.


Cô được Đồng Niên tặng sợi dây chuyền ngọc mắt mèo là một loại ngọc xếp vào hàng quý hiếm và là kỷ vật của gia đình anh. Nhưng sợi dây chuyền đã nhanh chóng gây rắc rối cho cô, một người đàn ông trung tuổi cùng đi trên tàu điện ngầm với Vũ Nhi bỗng trở nên hoảng loạn và nhảy xuống đường ray tự sát khi nhìn thấy sợi dây chuyền mắt mèo trên ngực cô. Diệp Tiêu là viên cảnh sát chịu trách nhiệm điều tra vụ tai nạn tình cờ chính là chồng người chị đã quá cố của Vũ Nhi.


Kể từ khi họ trở về nơi ở xưa, tại Thượng Hải bắt đầu xảy ra những vụ án bí ẩn. Những cô gái trẻ lần lượt bị giết hại với cách thức hoàn toàn giống nhau bị thắt cổ cho tới chết. Nghi phạm chỉ là một người. Diệp Tiêu tiếp tục là người tham gia điều tra những vụ án này. Trong quá trình phá án, viên cảnh sát phát hiện ra rằng cách thức gây án của kẻ thủ ác không khác là mấy so với tư liệu còn lưu về vụ án cách đó 66 năm do Đổng Tuyết Thôn là người chủ đầu tiên của ngôi nhà đen gây ra.

Bình luận truyện