Thông tin truyện

Mắt Biếc

Bạn đang đọc truyện Mắt Biếc full (đã hoàn thành) của tác giả Nguyễn Nhật ÁnhTrong câu chuyện "Mắt Biếc," Ngạn là nhân vật chính, một chàng trai trưởng thành trong làng Đo Đo, một ngôi làng yên bình thuộc xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam - nơi cũng là nguyên quán của tác giả. Ngạn đã trải qua cuộc sống thơ ấu đáng nhớ ở đây, từ những kỷ niệm đáng yêu với đồi sim, đánh trống trường, và đặc biệt, tình bạn đẹp đẽ với cô hàng xóm có đôi mắt tuyệt đẹp, Hà Lan.


Trái tim của Ngạn từ thuở nhỏ đã dành trọn cho Hà Lan, người bạn thân thiết của anh. Tình bạn đáng quý này dần dần trở thành tình yêu trong lòng Ngạn. Khi cả hai lớn lên và phải rời xa làng quê để học hành ở thành phố, tấm lòng của Ngạn luôn hướng về Hà Lan và quê hương. Tuy nhiên, Hà Lan, bị cuốn vào cuộc sống xa hoa và thú vui của thành phố, không thể cưỡng lại sức hút của Dũng - một người đàn ông giàu có, lịch lãm, và giỏi võ, nhưng cũng đầy bất đứng đắn.


Sự lựa chọn của Hà Lan đã để lại nhiều đau khổ trong trái tim Ngạn, nhưng anh luôn mong rằng người mình yêu sẽ hạnh phúc. Bên cạnh đó, còn có những truyện cùng thể loại như Ngồi Khóc Trên Cây hay Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh.

Bình luận truyện