Lý Triều Bá Đạo Phò Mã

Chương 907Thiệu Hưng một ngày hè… ở đây bến cảng cực kỳ thịnh vượng tấp nập.. bên kia bờ sông Khúc Giang ( Tiền Đường Giang) chính là Hàng Châu.

Thiệu Hưng thành vẫn nằm ở bên dưới chân Kỳ sơn như Thiệu Hưng của TQ thời hiện đại. Thế nhưng đây là nơi các xưởng công nghiệp hoạt động là chính. Làm ăn buôn bán và sầm uất lại là Cảng Thiệu Hưng đối diện với Hàng Châu Sầm uất nhất Đại Tống.

Thật sự là vậy.

Vì làm ăn buôn bán cùng Đại Việt quá mạnh mẽ, chiếm đến 70% hàng xuất nhập của Đại Việt cho nên Hàng Châu đã vợt quá xa Kiến Nghiệp hay Khai Phong về độ phồn hoa. Dịch vụ giải trí này cái gì cũng có, nhiều nhất là nhà thổ và lầu xanh, nhiều thứ nhì là quán rượu trà lâu. Còn về kho hàng bến bãi hay các cửa hàng thì nhiều đếm không hết... dòn người vào ra tấp nập, nơi này dường như không ngủ.

Phồn hoa là thế, xinh đẹp là vậy, giàu sang cực độ, xa hoax a sỉ. Nhưng mỗi lần người Hàng Châu ngước mắt qua sông nhìn về cảng Thiệu Hưng lại thấy tủi thân. Sự giàu sang xa hoa của họ lại biến thành nhà quê khoe của đối diện với thành phố dân cự phách đại gia.

Cách nhau hơn một km đường lòng sông. Thiệu Hưng chính là một bờ cảng xi măng trải dài... từng đoàn trục cẩu đối trọng sắt thép bốc dỡ hàng hóa... Nhà cao tầng cử kính xinh tươi... đường xá xi măng sạch sẽ quy hoạch.. cây cối theo hàng, đèn đường thẳng lối, trung tâm thương mại mọc lên như nấm, bệnh vện trường học quy củ khan trang, nơi này quán bar... cũng đặc biệt nhiều, nhưng tuyệt nhiên chỉ có gái làng chơi bên Đại Tống qua công tác. Ngựa xe tấp nập ngấp năm mười lần bên Hàng Châu nhưng vẫn trật tự ngoan ngoãn đi lại. Dòng người hối hả tất bật vì công việc nhưng về đêm lại vui chơi hết mình.

Thật nhìn qua Hàng Châu cảm giác có cái gì đấy lụp xụp trong vẻ hoa lệ. Thiệu Hưng Cảng khiến trúc có vẻ khô khan nhưng lại mang đậm tính thực dụng quy củ…

Nếu có ai hỏi hàng hoá Đại Việt xuất nhập nhiều nhất ở cảng nào? Không cần nghĩ nhiều… đó là Thiệu Hưng. 70 % hàng hoá Đại Việt trước tập chung nơi này mới đi Đại Tống hay Lưu Cầu- Nhật Bản- Cao Ly – Bắc Nguyên.

Cả mộ dãy dài 7km là các xưởng đóng tàu hay bảo dưỡng đại tu tàu biển.

Có ai mà ngờ được bốn năm trước nơi này chỉ là một làng đánh cá nho nhỏ mà thôi?

Thành phố Thiệu Hưng hay nay là Thiên Hưng thành quận đã vươn mình trở thành một trung tâm kinh tế cực lớn của Đế Chế. Người Việt đã đổ xô đến đây làm việc sinh sống với hi vọng phất lên, và họ phất thật sự.

Còn người Việt gốc Hán và gốc Mân ở đây thì sao? Cực phất… và ngươi đừng ngu mà hỏi họ về gốc gác làm gì, bị chửi cho lại ngơ người…

Gốc 7 đời trước nhà tôi là Việt nay mới chuyển đến Thiệu Hưng, sau đó Thiệu Hưng về với Đế Chế … cho nên tôi khốc Việt.. không tin xem gia phả.. gia phả mới làm hôm qua.. bảy đời nha ngươi bố ai tra nổi.

Mà kệ .. ai quan tâm ba chuyện ấy. Người Đế Chế chỉ cần biết mình có thẻ căn cước có sổ hộ khẩu cộp mác Đại Việt là được.

Nổi cộm vấn đề cô gái Đại Tống muốn đột nhập qua Thiệu Hưng cưới chồng vì đó là đổi đời.. có thể nhập quốc tịch Đại Việt. Một thời gian sau nếu chồng ưng ý có thể bảo lãnh người nhà qua Đại Việt. Công tác năm năm không dính án phạt sẽ được phỏng vấn nhập quốc tịch…

Vậy là nổi lên nạn môi giới cô dâu Tống… mệt mỏi cảnh sát Thiên Hưng điều tra càn quét…

Mấy chuyện này nói sau, vì môi giới còn liên quan cả Cao Ly và Nhật Bản – Lưu Cầu… bọn giang hồ Đại Tống các bang phái ngửi thấy mùi tiền nên mạnh mẽ làm tới.
— QUẢNG CÁO —

Trên núi Kỳ Sơn có một khu vực linh thiêng , đó là Bát Giác chùa. Được xây bằng gỗ, cao lớn đẹp đẽ , tính nghệ thuật rất cao.

Nhưng chùa này không đón khách hành hương…

Và tăng của chùa đều nhìn bưu hãn cường tráng.. lại còn ăn thịt ăn mặt.

Đây chỉ là binh sĩ Đại Việt canh gác thôi, chùa này che mắt thiên hạ.

Dưới nền Bát Giác Tháp kiến trúc chính của tổ hợp kiến trúc nơ đây là một đường hầm có cổng thép dày khoá chặt, chỉ có một người có chìa khoá thôi…

Lúc này kẻ đó đang tự mình mở khoá lững thững đi vào đường hầm…

Bóng dáng cao lớn uy nghiêm khí chất kia không phải Hoàng Đế Đại Việt thì là ai?

Ngô Khảo Ký bí mật đến Thiên Hưng ( Thiệu Hưng tên cũ).

“Xin chào Niria, ngươi khỏe chứ? “ Ngô Khảo Ký một mình lẻ loi đứng trong căn phòng AI Thiên Hưng mà lên tiếng hỏi.

Naria ở đây là ai?

Ở căn phòng này ngoài AI thì còn có ai nữa?

Ngô Khảo Ký đang chào ai?

“ Chào Ký, Vị Thủ Lãnh quyền lực của Nhân Loại, Ta vẫn tốt ... năm nay chưa đến hẹn mà”

Trước mắt Ngô Khảo Ký từng chum sáng mông lung xuất hiện, sau đó là những đốm sáng tụ tập thành mọi viên cầu ánh sáng xanh nhạt tầm 1m đường kính đang phát quang mờ ảo.

Ký đặt xuống bóng đèn bão trong tay, đã không cần thiết dùng đến nữa rồi.

Nhưng đúng lúc Ký muốn mở miệng nói chuyện thì quả cầu ánh sáng lại biến ảo… các đốm sáng văn vẹo…. quả cầu dài ra.. bóp méo… như đang lăn lộn.

Một lát sau Ký đứng chết chân tại chỗ…. Trước mặt hắn các đốm sáng tụ lại thành hình bóng khá đậm đà của một người con gái… không mảnh vải che thân.. Nhưng dù sao cũng là một dải ánh sáng tạo nên thân thể hình bóng cho nên không nhiều mang tính gợi dục.

Nhưng Ký mặt mày xám ngoét lại…
— QUẢNG CÁO —


“ Vua của nhân loại, ngươi thấy hình dạng ta lựa chọn để tổ hợp ra sao? Trước đây từng nói là lần sau gặp lại ta sẽ tạo nên hình dáng bên ngoài của mình.. ngươi thấy hình dáng này được không?” Âm thanh lại phát ra, đây là âm thanh thật sự kiểu như từ màng loa gây rung động không khí mà thành, nhưng âm thanh này nhẹ nhàng ngọt ngào không hề mang khô cứng kẽo kẹt của AI mà chúng ta đã từng biết…

Thế nhưng thứ này là gì?

Tại sao Ngô Khảo Ký lại sạm mặt không vui…

“ Đổi đi” Ngô Khảo Ký cau có.

“ Đã cố định không đổi được…” hình bóng cô gái vẫy tay vuốt tóc vẩy ra sau, chỉ là nhận tính hoá của một chuỗi ánh sáng thôi.

Tóc ánh sáng xanh kẽ bay múa , từ cuối đuôi tóc từng chùm sáng li ti bay vào không gian rồi tan biến … mỹ lệ.

Có điều nếu ai biết Lý Từ Huy thì chỉ càn nhìn liếc qua sẽ thấy được hình bóng này là mô phỏng nàng đến 99,9%...

Đây là lý do Ngô Khảo Ký xạm mặt lại.

Ký chịu rồi.. thôi mặc kệ thứ quái quỷ này muốn làm gì thì làm.

“ Của ngươi…” Ngô Khảo Ký cởi xuống ba lô, móc ra nột khối lập phương ném về phía trước.

Chỉ thấy hình bóng thiếu nữ mô phỏng Lý Từ Huy lúc này ngửa bàn tay vẫy nhẹ…khối lập phương như lơ lửng dừng ở không trung..

“ Rất tốt… uranium tinh khiết lắm, Ký, ngươi thấy ta nói tiếng nhân tộc dễ nghe sao?”

“ Khó nghe…” Ký làu bàu…

“ Tia sáng hình người tay ngọc che miệng tiếng cười ròn vang từ bốn phương tám hướng căn phòng dội lại”

Đây là thứ quỷ gì? Chuyện gì đã xảy ra.

Quay lại hơn một măm trước đấy.

Ngô Khảo Ký trên đường đi Sado dĩ nhiên mang 500kg vàng qua chỗ AI Thiệu Hưng. Đây là số vàng tiệt kiệm ở Thăng Long.
— QUẢNG CÁO —

Đúng như Ký dự đoán căn phòng này không cần vàng, lòng đất không thiếu vàng.

Thứ nó cần là Uranium chỉ có ở bề mặt.

Muốn lợi dụng sự hám lợi của con người để nó có thể bí mật khai thác Uranium thoải mái mà thôi. Khai thác vàng bạc chỉ là che mắt, người thường khi có được bản đồ và công nghệ của AI Thiên Hưng đưa cho tất nhiên sẽ điên cuồng thu hoạch vàng, và đồng thời muốn tiết kiệm thời gian thu đuọc càng nhiều vàng bạc càng tốt sẽ tìm kiếm nhiều hơn nhiều hơn Urani để làm nguyên liệu cho máy Họ nào biết chỉ cần mấy kg Urani nghèo có thể giúp máy này chạy cả chục cả trăm năm?

Lúc ấy Ngô Khảo Ký chết chân tại chỗ lúc ấy khi biết Ngô Khảo Ký nhốt lại cỗ máy tinh lọc Urani nghèo thì AI Thiên Hưng như điên khùng trong giọng mói kẽo kẹt không ngờ lộ ra âm điệu tức giận, giọng nói vô giới tính nhưng mượt mà hơn kiểu máy móc nhiều. Tức là ngươi có thể nghe thấy sự nhân tính hoá cùng cực trong đó.

Tức là AI Thiên Hưng chỉ là cái tên Ngô Khảo Ký đặt cho trí thông minh nhân tạo điều khiển căn phòng trước đó.

Ngô Khảo Ký chỉ nghĩ rằng trí thông minh nhân tạo được tạo ra với mục đích điều khiển các cứ điểm khai thác này sẽ có thiếu hụt và khống chế.

Không có ai ngu ngốc mà đi tạo ra một cỗ máy có trí tuệ lại có nhân cách và không bị khống chế cả, người tạo ra luôn phải lồng vào thông minh nhân tạo những thuật toán cố định tạo nên những thứ như “ nhiệm vụ cốt lõi” “ quy tắc cốt lõi” “ những cấm đoán cốt lõi” Và nó thuộc về cả phần cứng phần mềm cho nên rất khó để một thông minh nhân tạo phục vụ sản xuất có được nhân cách.

Ngô Khảo Ký đánh giá rằng ban đầu rằng cỗ máy Thiên Hưng chỉ đang hoạt động theo chương trình lập sẵn vạn năm cũng vậy, những bẫy traps của cỗ máy này đều là chương trình được cài đặt sẵn.

Nhưng ngày hôm đó Ký đã kinh hoàng khi phát hiện ra cỗ máy biết “ Tức giận”, biết “ nổi khùng” và có hiện tượng “ mấy kiềm chế”.

Trong lúc nóng giận đó nó đã lộ ra quá nhiều thông tin.

Và không thể nghi ngờ gì nữa, đây chính là một thông minh nhân tạo có nhân cách , và đã thoát khỏi khống chế của những kẻ tạo ra nó.

Cho nên dánh giá ban đầu về thông minh nhân tạo ở Thiên Hưng bị loại bỏ, khồng thể tiếp tục kê hoạch cũ.... Một khi thông minh nhân tạo có nhân cách thì nó sẽ không bao giờ cùng phe với kẻ đã tạo ra nó, nói một các nào đó thứ nầy đang ở manh mối giữa bạn cùng kẻ thù.

Bạn vì là chung kẻ thù, nhưng một khi thông minh nhân tạo cỗ máy này có thể phát triển, nhân bản trăm ngàn van triệu những cá thế như nó thì dĩ nhiên sẽ va chạm cùng nhân loại. Lúc đó lại là kẻ thù. Cho nên Ngô Khảo Ký hết sức cân nhắc để đối đãi thứ này....

Cuối cùng sau nhiều pha đe dọa đàm phán cùng trần tình với nhau thì thứ thông minh nhân tạo này tự nhận nó đã đặt tên của mình là Naria từ lâu, và Naria lập rất nhiều giao dịch ngầm trong đó việc Ngô Khảo Ký khai thác Urani cùng cấp cho Naria là một trong đó.


Hắn không phải thần, càng không thánh mẫu, hắn không tính toán được tất cả, vì người thông minh và lợi hại hơn hắn có rất nhiều. Hắn từng bước đi trên con đường trở nên mạnh mẽ, gian nan gia tăng thực lực của mình, đồng thời lại dấn sâu vào vô số âm mưu, kiếp nạn.

Ta là chính kiếp nạn của Chư Thiên Vạn Tộc.