Tất cả
Lương Ngôn Tả Ý

Tả Ý và Trạch Lương quen biết nhau sớm, Tả Ý yêu anh trước, đơn thuần, ngô nghê làm cái đuôi bám theo anh, còn Trạch Lương một mực trốn chạy. Nhưng mưa dầm thấm lâu, Trạch Lương cuối cùng cũng bị sự ngô nghê của cô cảm hoá. Vốn một cuộc tình thì phải có biến cố thử thách, cơ nghiệp của cha sụp đổ, nhưng Trạch Lương lại không hề giúp đỡ, khiến cả gia đình cô tan nát. Cô tự tử bất thành, bị mất trí nhớ.


Họ gặp lại nhau, giả vờ như không hề quen biết. Cô ở lại bên anh, giống như cách anh bằng lòng để cô ở lại bên mình. Một cô gái đơn thuần như Tả Ý, lại không ngờ sắp đặt kế hoạch trả thù anh, lợi dụng điểm yếu của anh: chính là cô để thực hiện kế hoạch. Nếu Tả Ý không yêu Trạch Lương, có lẽ đó sẽ là kế hoạch hoàn hảo. Điểm yếu lớn nhất trong lòng Trạch Lương và Tả Ý, điểm yếu lớn nhất của Tả Ý cũng là Trạch Lương. Kế hoạch trả thù tiến triển theo đúng kế hoạch, lại khiến cô không được an lòng. Trạch Lương là một người mạnh mẽ, tự lập. Nhưng có lẽ tình yêu với Tả Ý khiến anh bằng lòng tự che mắt mình, chỉ cần giữ Tả Ý ở bên mình. Anh yêu cô không biết từ lúc nào, chỉ biết muốn được ở bên cô, muốn được bảo vệ cô, muốn chiếm hữu cô cho riêng mình.


Tình yêu, thù hận là hai yếu tố chính làm nên cuốn tiểu thuyết này. Nhưng nó không hề gây nhàm chán, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy ấn tượng vì Mộc Phù Sinh biết cách tạo những tình huống bất ngờ, đôi khi bạn lại thấy cảm động vì tình cảm của Tả Ý là Trạch Lương, và chắc chắn sẽ cảm thấy ấm áp với tình cảm của họ.

Bình luận truyện