Lương Cầm Chọn Chồng

Chương 37Tống Dật Hàng thấy Hứa Lương Cầm cười với mình thì hỏi: “Em cười gì vậy?”

Hứa Lương Cầm đến bên Tống Dật Hàng nói: “Em vừa rồi gọi cho Uông Tân Dương, không có sự đồng ý của anh thì em quyết định luôn rồi.”

“Quyết định gì?”

“Tân Dương sợ em một mình không giúp hết cho nên đêm nay anh ấy muốn cùng em chiếu cố anh, em đồng ý rồi.”

Tống Dật Hàng nghe xong không nói nên lời.

“Sao, anh không muốn à?”

Tống Dật Hàng nhìn Hứa Lương Cầm trong chốc lát, chợt trên mặt tràn đầy ý cười: “không có, vui đến phát điên, anh đang cầu mà không được ấy!”

“anh làm gì mà đến mức cầu không được?” Phiền phức này khiến Hứa Lương Cầm nghi ngờ, sở dĩ cô muốn Uông Tân Dương đến đây là vì để Tống Dật Hàng hết mấy ý nghĩ khác với cô, đồng thời cũng muốn Uông Tân Dương yên tâm với cô.

“Là anh biểu đạt sai, ý là anh rất hoan nghênh anh ta đến. Lương Cầm, anh đói.”

“Bây giờ mà về nấu thì lâu lắm, hay là ăn ở bên ngoài nhé.”

Tống Dật Hàng không phản đối vì thế hai người đi ra bệnh viện tìm một quán ăn tương đối sạch sẽ để ăn cơm trưa rồi mới về chỗ ở của Tống Dật Hàng.

Hứa Lương Cầm thu xếp cho Tống Dật Hàng ổn thỏa, nhìn anh ngủ say cô cũng vào phòng khách nghỉ ngơi, tối hôm qua cô ngủ không ngon nên rất mệt mỏi.

Cũng không biết ngủ bao lâu, Hứa Lương Cầm đột nhiên giật mình tỉnh lại, cô gấp gáp cầm điện thoại trong căn phòng mờ tối, có đến chừng 10 cuộc gọi nhỡ của Uông Tân Dương, cuộc gọi sớm nhất là nửa tiếng trước, vì thế cô chạy nhanh ra cửa.

“Alo, Tân Dương à, em xin lỗi, em ngủ quên mất nên không nghe thấy chuông điện thoại, hiện giờ anh đang ở đâu vậy?”

“không sao, anh gọi để cho em biết anh đang ở cổng nhưng bảo vệ không cho anh vào, anh gọi cho em thì thấy em không nghe máy nên anh ra quán cà phê ngồi thôi.” Giọng của Uông Tân Dương không thấy là đang tức giận gì.

Hứa Lương Cầm lập tức nói: “Vậy anh đến cổng chính đợi em đi, em xuống đón anh ngay đây.”

Cúp điện thoại, Hứa Lương Cầm nhanh chóng sửa sang lại quần áo trên người sau đó vội vội vàng vàng mở cửa đi ra ngoài.

“Sao lại gấp thế kia, em đi đâu?” Tống Dật Hàng ngồi ở trong phòng khách, anh đã đổi bộ quần áo xám tro nhạt mặc ở nhà.

“anh tỉnh rồi à, Tân Dương đang ở cổng, gọi điện thoại nhưng em không nghe, bây giờ em xuống đón anh ấy.”

Tống Dật Hàng giữ chặt Hứa Lương Cầm: “không cần phiền phức như thế, anh gọi cho bảo vệ là được. Em đi làm chút đồ ăn cho anh đi, anh đói.”

Hứa Lương Cầm nghĩ lại thấy cũng đúng, như vậy cô đỡ phải đi nhiều, hơn nữa trưa nay Tống Dật Hàng ăn có vài đũa mì, cô nên làm cơm cho anh trước, hẳn Uông Tân Dương cũng chưa ăn cơm, vừa vặn cùng nhau ăn luôn.

“Được rồi, anh mau gọi điện đi, em nấu cháo cho anh.” Hứa Lương Cầm nói xong thì đi tới phòng bếp.

Đến tận lúc không thấy bóng lưng của Hứa Lương Cầm thì Tống Dật Hàng không nhanh không chậm cầm di động lên gọi cho bảo vệ.

Đại khái là hơn 10 phút, có chuông cửa, Tống Dật Hàng đứng dậy đi mở cửa.

“Tống tiên sinh, vị này là khách của ngài phải không?” Bảo vệ đưa Uông Tân Dương tới trước cửa nhà Tống Dật Hàng.

Tống Dật Hàng mỉm cười nhìn về phía người đàn ông đang im lặng đứng bên bảo vệ: “anh là Uông Tân Dương?”

“Đúng vậy, tôi tới giúp Lương Cầm một tay.” Uông Tân Dương cũng nhìn Tống Dật Hàng cao hơn anh một cái đầu, quả nhiên người có tiếng phong lưu, mặc kệ anh ta có tiền hay không, chỉ cần có đôi mắt đa tình cùng nụ cười kia sẽ khiến bao cô gái mê mệt.

“anh ấy là khách của tôi, anh vất vả rồi.” Tống Dật Hàng nói xong đưa cho bảo vệ một hộp thuốc lá.

Bảo vệ nhận và nhìn thoáng qua, lập tức mở to mắt nhìn, nói chuyện cũng lắp bắp: “Tống tiên sinh, hộp thuốc này cho tôi ư?” Nếu bao thuốc xa hoa này đến tay thì anh tất nhiên nhận, Tống tiên sinh trong khu này nổi danh là hào phóng, đúng hơn là rất tôn trọng những người như bọn họ, chỉ cần có việc giúp thì anh sẵn sàng ra tay. Cho nên dù là việc của anh ấy, những người bảo vệ trật tự an ninh như bọn họ sẽ làm cật lực, yêu cầu không sai sót tí gì, nhưng hôm nay hộp thuốc lá này khá đắt, chính anh còn không dám nhận.

“Bạn tôi cho đó nhưng tôi không có thói quen hút thường xuyên, anh cầm cho mọi người hút nữa nhé, tôi không dùng hết mà.” Tống Dật Hàng căn bản không để ý lắm, chỉ bảo bảo vệ cầm mang đi.

“Vậy cám ơn Tống tiên sinh, tôi thấy mọi người không dám dùng mà tôi cũng không dám luôn, phải đóng khung treo tường ấy.” Bảo vệ cám ơn Tống Dật Hàng một tiếng rồi mới hớn hở đi.

“Xin lỗi, để anh đợi lâu, mời vào.” Bảo vệ vừa đi, Tống Dật Hàng tao nhã đưa Uông Tân Dương vào phòng.

Từ thời niên thiếu Uông Tân Dương học đòi theo bạn bè hút thuốc, tính đến nay cũng là hội lão niên rồi, tự nhiên biết hộp thuốc lá Tống Dật Hàng đưa kia có giá trị bao nhiêu.

Thuốc lá Đặc Yên! Nghe nói những cây thuốc lá này rất ít, hàng năm sản xuất ra không vượt quá 1 vạn bao thuốc, một điếu thuốc phải đến mấy trăm, một bao cũng hơn nghìn tệ, mấu chốt là rất khó có được, Tống Dật Hàng không chỉ là doanh nhân bình thường.

Uông Tân Dương vừa vào phòng vừa an ủi chính mình thì lại bị bài trí trong nhà làm cho phát khiếp, cho dù đã chuẩn bị tâm lý thật tốt nhưng không thể tưởng tượng nổi nhà Tống Dật Hàng lại là nhất của nhất thế này.

Trong nhà Tống tiên sinh thật sự không thể lấy từ xa hoa để hình dung được, hai chữ đó không đủ rồi.” Nhìn căn nhà sâu rộng, trong lòng Uông Tân Dương không khỏi ghen ghét, nhưng vẫn không nhịn được mà tán thưởng.

“Nếu là bạn của Lương Cầm thì cứ gọi tôi là Dật Hàng đi, hoặc trực tiếp gọi họ tên, phòng này là nội thất ở trong nước, tôi thấy không tệ nên mua tạm, trang trí đều nhờ người giúp thôi, anh muốn uống gì không tôi đi lấy cho anh.”

Uông Tân Dương vội vàng nói: “không cần khách sáo, sao tôi không thấy Lương Cầm, tôi nói với cô ấy là đến giúp anh mà, sao lại khiến anh vất vả mà chiêu đãi tôi được.”

“Tôi cũng không yếu ớt đến vậy, ở nước ngoài sống độc lập quen rồi, chẳng qua thân thể gần đây có chút không tốt, không thì sẽ không phiền đến anh với Lương Cầm đâu. Lương Cầm đang nấu cơm ở phòng bếp, anh có thể tới đó giúp.”

Uông Tân Dương gật đầu đồng ý, lại lúng túng không biết phòng bếp ở đâu, phòng lớn như vậy làm sao anh biết được.

Tống Dật Hàng cười nói: “Tôi mang anh đến đó nhé.”

Dọc đường đi Tống Dật Hàng đều giới thiệu mọi nơi, cảm giác lần đầu tiên tới đây của Uông Tân Dương và Hứa Lương Cầm đều giống nhau, đều nhìn cách trang trí mà sợ hãi than thở, kẻ có tiền thật biết hưởng thụ, thứ ít tiền nhất anh nghĩ không ra, người ta lại có thể làm được hơn thế.

“Lương Cầm, Tân Dương đến rồi đây.” đi vào phòng bếp Trung Quốc, Tống Dật Hàng gọi Hứa Lương Cầm đang nấu cháo.

Hứa Lương Cầm quay đầu cười: “Tới đúng lúc lắm, em đang nấu cháo, Tân Dương anh vào thái thịt giúp em đi.”

Uông Tân Dương càng lúng túng, mặc dù anh thuộc diện học sinh nghèo nhưng được nuông chiều từ bé, trong nhà vào thời điểm khó khăn nhất, bố mẹ anh thà nai lưng ra làm việc cật lực chứ không để anh nếm cảm giác đau khổ gì, phòng bếp anh rất ít vào chứ đừng nói tới thái thịt.

anh nói muốn đến đây giúp đỡ đơn giản là muốn biết Tống Dật Hàng rốt cuộc muốn làm gì, sau đó phòng nam nữ khác biệt hoặc là nối lại tình xưa thôi, chính anh còn bị tổn thất nữa đấy.

Nhìn Uông Tân Dương khó xử, Tống Dật Hàng không vạch trần, đi qua cầm dao lên thuần thục thái thịt rồi đặt bên cạnh Hứa Lương Cầm.

Hứa Lương Cầm nhìn Uông Tân Dương một cái rồi xấu hổ với Tống Dật Hàng: “anh đừng có làm, nếu không hai người ra phòng khách nghỉ ngơi, để Tân Dương nói chuyện phiếm với anh đi.”

“anh nấu giúp không thành vấn đề, Tân Dương anh đi nghỉ ngơi một lúc đi, không phải vừa tan làm thì tới sao, cũng mệt đấy.”

Uông Tân Dương cứ đứng như vậy ở phòng bếp, nhìn hai người bận rộn phối hợp rất ăn ý thì không nói nữa, xoay người ra khỏi phòng bếp, lục trí nhớ tìm đến phòng khách, ngồi trên ghế sô pha nhàm chán quá thì lại xem bài trí xung quanh.

Uông Tân Dương chậm rãi suy nghĩ thì thấy chỗ không bình thường, bởi vì trong ấn tượng của Uông Tân Dương trên ti vi hoặc sách báo, trong phòng khách của Tống Dật Hàng, những thứ được bài trí đều là những thành viên trong quý tộc đưa tặng khách quý mà thôi, rốt cuộc Tống Dật Hàng này làm nghề gì, điều kiện anh ta tốt như vậy sao cứ bám riết lấy Hứa Lương Cầm không tha thế! Uông Tân Dương một lần nữa rơi vào trầm tư.

“Tân Dương à, cơm chín rồi, anh mau đến ăn đi.” Hứa Lương Cầm vỗ vai Uông Tân Dương.

Uông Tân Dương bị giật mình sợ: “Nhanh thế sao, vậy thì tốt rồi.”

“Cái này mà nhanh á? Qua một tiếng rồi đó, anh nghĩ gì mà thất thần vậy, em làm anh sợ à.”

Uông Tân Dương cười đứng lên: “anh đâu đến mức nhát gan vậy, chỉ là hơi xuất thần một chút thôi. Lương Cầm, Tống Dật Hàng làm nghề gì vậy em?”

Hứa Lương Cầm đem hết những gì cô biết nói ra.

“Nhà anh ta chỉ làm thế thôi sao?”

“Em chỉ biết đến vậy thôi, là Đại Long nói cho em biết, Tống Dật Hàng cũng nói qua loa, khả năng em tìm hiểu cũng thấp mà. Sao vậy, anh nhận ra điều gì khác thường à?”

“Ngược lại thì không, chỉ là anh thấy anh ta không phải người bình thường như vậy, cảm giác không phải là chỉ một doanh nhân thôi đâu.”

“Ôi kệ đi, chúng ta cũng không cần tìm anh ấy để vay tiền mà, ngày mai xem bệnh anh ấy bình thường rồi thì thôi luôn. Đúng rồi, nơi này ở tầng 1 và tầng 2 đều có phòng cho khách, chẳng qua tầng 2 có một phòng không có nhà vệ sinh nhưng ở hành lang thì có phòng vệ sinh chung. Ở tầng 1 cả hai phòng đều có, anh muốn ngủ tầng trên hay tầng dưới?” Hứa Lương Cầm vốn nghĩ để tiện chăm sóc Tống Dật Hàng thì muốn Uông Tân Dương ngủ trên tầng hai nhưng vừa rồi ở phòng bếp thì cô hiểu được, cuộc sống mà Uông Tân Dương đang sống không thể bắt kịp nổi Tống Dật Hàng được cho nên vẫn để tự anh ấy lựa chọn cho thoải mải, cô cũng không trông cậy lắm vào Uông Tân Dương.

“anh ở tầng 2 đi, như vậy cũng có thể giúp em một chút. Lương Cầm, anh thấy em với nơi này rất thân thuộc.” Uông Tân Dương rất hiểu lí lẽ, biết là mình vì việc gì mà đến đây.

Hứa Lương Cầm mất tự nhiên cười: “không phải em đã từng sống chung với Tống Dật Hàng sao, khi đó em ở đây một thời gian.”

“Là như vậy à. Em đừng để ý câu hỏi đó của anh, anh còn nghĩ hai người chỉ ngẫu nhiên hẹn hò rồi ở cùng với nhau thôi, không nghĩ tới còn sống chung nữa.” Uông Tân Dương cũng ý thức được không nên hỏi vấn đề này, vội vàng xin lỗi.

“anh không cần cẩn thận như vậy, thật ra người bình thường cũng không thể tưởng tượng nổi em với Tống Dật Hàng có thể tới bước đó, chính em còn thấy làm lạ. Nơi này là nhà ăn, vào đi nào.”

Tống Dật Hàng nhiệt tình tiếp đón Uông Tân Dương, Uông Tân Dương khách khí cám ơn rồi ngồi đối diện Tống Dật Hàng, Hứa Lương Cầm thì ngồi giữa hai người.

“Hôm nay đều là món tôi thích ăn, vừa rồi hỏi Lương Cầm, cô ấy cũng không biết anh thích ăn gì nên anh ăn tạm nhé.” Tống Dật Hàng vừa nói vừa gắp thức ăn nhìn Hứa Lương Cầm một cái.

“Tôi không kén ăn, cũng không biết món gì mình thích ăn nhất hay không thích ăn nữa, những đồ ăn này rất ngon.” Uông Tân Dương giải vây giúp Hứa Lương Cầm.

Hứa Lương Cầm trừng mắt nhìn Tống Dật Hàng một cái: “anh đừng nói linh tinh làm gì, đói bụng lâu như thế làm sao không ăn ngon được?” Người này rõ ràng đang ly gián bọn cô, nói cô không biết Uông Tân Dương thích ăn gì.

“Tuân lệnh, anh không nói nữa.” Tâm trạng của Tống Dật Hàng rất tốt sau đó hớn hở cúi đầu húp cháo, sau đó lại hướng về phía Hứa Lương Cầm cười vui vẻ.

“Nghe nói anh là giảng viên đại học, người có học thức cao.” Vì để tránh cho không khí nguội lạnh, Tống Dật Hàng chủ động nói chuyện với Uông Tân Dương.

“anh trăm ngàn lần đừng nói thế, tôi vẫn chỉ là trợ giảng thôi, chưa tới giảng viên được.”

“Nghe Lương Cầm nói, thời gian trước anh có mở một hội từ thiện có quy mô rất lớn, nếu lớn như vậy thì tất nhiên sẽ ảnh hưởng, đường công danh sẽ đến sớm hay muộn thôi, đúng là tuổi trẻ tài cao!”

Hứa Lương Cầm nhìn Tống Dật Hàng khen người khác, không khỏi cảm thấy ngạc nhiên.

“Đâu có dễ dàng như vậy, thăng chức phải dựa vào tiêu chuẩn nữa. Nếu muốn kiểm tra tiêu chuẩn phải trải qua một đợt sát hạch, không chỉ học vấn cao, còn phải có quan hệ, không thì tôi đã sớm được làm giảng viên rồi, chỉ là luôn bị người khác ngăn cản.” Uông Tân Dương cười khổ.

Hứa Lương Cầm giật mình, cô vẫn cho rằng Uông Tân Dương khi tốt nghiệp vẫn giữ thái độ thiên tiên xuất chúng, không nghĩ tới nhiều người muốn ngăn cản, cho tới bây giờ anh chưa từng nói với cô, sao hôm nay lại nói thế?

Tống Dật Hàng nhìn vẻ mặt bất lực của Uông Tân Dương, anh không tin nổi, anh chỉ mới hỏi dò một câu, Uông Tân Dương cứ thế mà nhổ ra những khó xử trong lòng anh ta được, tên nhóc con này không phải là muốn anh giúp đó chứ?

Vậy chuyện này đã có chút ý tứ rồi nhỉ!