Luôn Có Giáo Viên Muốn Mời Phụ Huynh

Chương 39

Chương 39: Nếu chị bằng lòng


Gió biển nóng ẩm, mang theo âm thanh run rẩy của Lục Tri Kiều thổi vào tai Kỳ Ngôn, người phía sau ngây ra, sau đó nội tâm mừng rỡ điên cuồng, khóe miệng thẳng tắp dần dần cong lên. Lục Tri Kiều có thể hỏi như thế, chứng tỏ đang suy nghĩ về quan hệ của hai người, mà suy nghĩ, nghi hoặc, có nghĩa là trong lòng đã manh nha rung động, cho dù nó rất yếu ớt.


Kỳ Ngôn không dám tỏ ra vui mừng, chỉ co chặt đôi vai ôm lấy Lục Tri Kiều, hôn nhẹ lên tóc cô ấy: "Thứ gì của chị tôi cũng tích, tôi thích toàn bộ về chị."


Vấn đề này Kỳ Ngôn từng nghĩ rất nhiều lần. Trong đêm tối vắng lặng, một mình nằm trên chiếc giường nhà mình, cách cửa phía đối diện chỉ cách mấy bước chân là người bản thân nhung nhớ, cô nghĩ đi nghĩ lại, nghĩ tới tất cả nguyên tố hấp dẫn mình, nốt ruồi lệ, hương nước hoa, hay là cúc áo. Nhưng những thứ đó không đủ đại diện cho Lục Tri Kiều.


Không có nốt ruồi lệ, cô vẫn thích Lục Tri Kiều. Đổi lại mùi nước hoa, cô vẫn thích Lục Tri Kiều. Cho dù nút áo trên cùng có cởi ra, cô vẫn thích Lục Tri Kiều.


Bắt đầu từ khi cô muốn thăm dò, muốn thấu hiểu, bắt đầu từ khi cô muốn khống chế dục vọng của bản thân, trong mắt cô, Lục Tri Kiều không chỉ còn là một nguyên tố đơn để thưởng thức hay trang trí, hơn nữa là một người đang sống sờ sờ, là một người phức tạp.


Cho nên, không phải thích thứ gì, mà chỉ là vì Lục Tri Kiều, nên mới thích.


Trái tim Lục Tri Kiều khẽ rung lên, giống như có dòng điện dâng trào chạy qua, tê dại. Từ nhỏ tới lớn, có không ít người bày tỏ tình yêu với cô ấy, nhưng không ai có thể khuấy động Lục Tri Kiều, những lời như thế, nếu là ai khác cất lên cũng cảm thấy rất giả gối, vô vị, nhưng từ miệng Kỳ Ngôn nói ra lại khiến trái tim Lục Tri Kiều rung động.


Nhất định là do kinh nghiệm của người này phong phú, biết cách nào để dỗ cho người ta vui vẻ, cô ấy không thể tin.


"Em nên đi khám mắt đi." Lục Tri Kiều lạnh lùng nói, mặt mày dửng dưng.


Phì!


Kỳ Ngôn phì cười thành tiếng, cũng không vội giải thích, thuận theo lời Lục Tri Kiều nói tiếp: "Vậy có lẽ tôi còn cần khám tim nữa."


"?"


"Mỗi lần nhìn thấy chị, trái tim tôi đều đập loạn, không biết là bệnh gì."


"..."


Chiếc miệng nhỏ của Kỳ Ngôn quá biết tán tỉnh, ban đầu Lục Tri Kiều còn ngây ngốc, lúc phản ứng ra liền nhanh chóng đỏ mặt. Từ nhỏ tới lớn Lục Tri Kiều không có kinh nghiệm tình trường, phần lớn là yêu đơn phương, người khác theo đuổi cô ấy lại không lọt mắt, có nói nhiều lời hay ý đẹp thế nào cũng không có cảm giác, mà hôm nay Kỳ Ngôn nói như thế, đột nhiên Lục Tri Kiều quay về thời thiếu nữ, trái tim lại bắt đầu loạn nhịp.


Hơi nóng dâng trào từ lồng ngực lên trên, đốt cháy khuôn mặt Lục Tri Kiều, chầm chậm, vành tai cũng nóng rực.


Lục Tri Kiều khẽ giãy giụa, mượn tóc che lấy mặt, trách móc: "Mau đi khám bác sĩ đi, buông tôi ra."


"Không đi." Kỳ Ngôn vén tóc Lục Tri Kiều, "Chị chính là bác sĩ của tôi." Nói xong nhích tới bên má Lục Tri Kiều, cẩn thận hôn lên, đôi môi mỏng cảm nhận được cảm giác nóng bỏng, trong mắt lướt qua ý cười.


Không kịp phòng bị, yết hầu Lục Tri Kiều hừ một tiếng, xấu hổ không thôi, vội nghiêng đầu tránh đi, biên độ giãy giụa ngày càng lớn.


"Đừng động đậy."


"Em có buông tay không?"


"Để tôi ôm thêm một lúc nữa." Kỳ Ngôn giữ lấy hai tay Lục Tri Kiều, đè lên lan can, dùng lời nói chuyển dịch lực chú ý của cô ấy: "Tôi cũng muốn hỏi chị một vấn đề."


Lục Tri Kiều dừng giãy giụa, tay bị trái không thể động đậy, hô hấp đã hỗn lại, lí nhí ừm một tiếng: "Em hỏi đi."


"Chị tin tưởng tôi tới vậy cơ à?"


"... Gì cơ?"


"Buổi trưa." Kỳ Ngôn híp mắt, "Chị không sợ tôi chiếm hết toàn bộ tiền của chị, sau đó vứt bỏ Nữu Nữu không quan tâm à?"


Đầu ngón tay đè lên mạch máu của Lục Tri Kiều, nhẹ nhàng vuốt ve, cảm nhận được dòng máu nóng chuyển động dưới da, có lực đập lên, sinh mạng sống của Lục Tri Kiều vẫn hoàn hảo như lúc ban đầu, nhưng nghĩ lại vẫn còn sợ hãi, cảm thấy quá nguy hiểm.


Mí mắt Lục Tri Kiều rủ xuống, lẩm nhẩm: "Em sẽ không làm vậy."


"Tại sao lại không?"


Lục Tri Kiều mím môi, không đáp.


"Ừm?"


Sóng biển liên tục đánh vào bờ làm ướt bãi cát, cơn gió có vị mặn ẩm của biển thổi tới mang theo hơi ấm, bốn phía xung quanh tối đen như mực, im lặng như tờ, hoàn cảnh như thế khiến người ta an nhàn thả lỏng, xóa bỏ ưu phiền, là lúc thích hợp nhất để thổ lộ những lời trong lòng. Lục Tri Kiều cong khóe môi, khẽ nói: "Tôi tin em."


Ba chữ cực nhẹ cực kì đơn giản, rơi vào trong trái tim nặng trình trịch của Kỳ Ngôn, trọng lượng rất nặng.


Có thể đạt được sự tín nhiệm của một người, không hề dễ dàng, đặc biệt là người mình thích, Lục Tri Kiều nói như thế, liệu có phải có nghĩa là trong lòng cô ấy, bản thân đã chiếm được một vị trí nhỏ bé rồi không? Kỳ Ngôn không dám nghĩ nhiều, trào phúng cười cười, có lẽ chỉ là trong khoảnh khắc giữa sự sống và cái chết, người này không còn lí trí, vừa hay bản thân ở bên cạnh cô ấy mà thôi.


"Chị đơn thuần dễ lừa như thế, lúc yêu đương vào thì phải làm sao?" Kỳ Ngôn thăm dò, trêu đùa.


Yêu đương.


Hai chữ này, Lục Tri Kiều cảm thấy rất xa, dường như cô ấy chưa từng nghĩ tới, càng không nói tới việc nghiêm túc yêu đương, Lục Tri Kiều yêu đơn phương không ít người, người theo đuổi cô ấy cũng rất nhiều, nhưng kinh nghiệm tình trường có thể vận dụng dường như là không. Đột nhiên Kỳ Ngôn nhắc tới, Lục Tri Kiều lục lọi lại kí ức của bản thân


"Tôi sẽ không yêu đương." Lục Tri Kiều nhàn nhạt nói.


Cơ thể Kỳ Ngôn cứng lại, nụ cười cũng cứng ngắc: "Không phải lần trước chị nói từng đơn phương phụ nữ à?"


"Chuyện thời cấp ba rồi." Dường như Lục Tri Kiều hoàn toàn không cảm nhận được sự thăm dò của Kỳ Ngôn, "Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã biết bản thân thích con gái, lúc mới đầu là yêu thầm giáo viên Tiếng Anh của tôi, sau đó lên cấp ba, thích hoa khôi lớp bên, đại học cũng từng thích hai người trong một thời gian ngắn, nhưng chỉ là thiện cảm nhất thời..."


Lục Tri Kiều lẩm bẩm một mình, nốt ruồi lệ đen sẫm nơi đuôi mắt càng khiến người ta say mê, nhưng Kỳ Ngôn lại hoảng loạn, không nhịn được ngắt lời: "Chị cong bẩm sinh à?"


"Ừm."


"Vậy chị và bố của Nữu Nữu..." Nói được một nửa thì nghẹn lại, từ trước tới giờ, Kỳ Ngôn cảm thấy đây là chuyện riêng tư của Lục Tri Kiều, nếu bản thân hỏi thì không thích hợp, nên đợi cô ấy chủ động, nhưng ban nãy không khống chế được, buột miệng hỏi ra.


Xã hội hiện đại như ngày nay thực tế không hề cởi mở hơn ngày trước bao lâu, đồng tính luyến ái vẫn không cách nào bước ra ánh sáng, cho dù bẩm sinh thích người đồng tính, tới cuối cùng vẫn có thể lựa chọn kết hôn cùng người khác giới, dù sao con đường này quá khó để kiên trì. Kỳ Ngôn coi bản thân không thiếu cơm ăn áo mặc, tưởng rằng tất cả mọi người đều có thể kiên định không áp lực giống bản thân.


Nhưng thực ra, Lục Tri Kiều có quá khứ thế nào, không hề liên quan tới cô, cho dù Lục Tri Kiều ngày ngày đi tìm bạn giường, Kỳ Ngôn cũng không quản nổi.


Kỳ Ngôn chỉ muốn có được tương lai của Lục Tri Kiều.


"Bố của Nữu Nữu đã qua đời rất nhiều năm về trước."


Âm thanh rất vô lực, ấn đường Lục Tri Kiều nhíu chặt lại, nói xong mím môi lại, ngón tay vịn đè lên lan can đột nhiên co lại, móng tay chọc vào lòng bàn tay, hai vai khẽ run lên.


Kỳ Ngôn đứng sau lưng ôm lấy Lục Tri Kiều, không nhìn thấy biểu cảm cùng ánh mắt của cô ấy, nhưng cảm nhận được phản ứng cơ thể, trái tim đột ngột lao dốc với tốc độ nhanh, có cảm xúc chua xót nồng đậm trào lên, khó khăn mở lời: "Chị rất yêu người đó đúng không?"


Cô càng không hiểu Lục Tri Kiều.


"Yêu." Thanh âm của Lục Tri Kiều khẽ run rẩy, "Nhưng không phải loại tình yêu mà em hiểu."


"Là ý gì?"


Lục Tri Kiều không lên tiếng.


Ánh mắt Kỳ Ngôn tối di, sốt ruột tới hoảng loạn, trong lòng như có lửa đốt, nhưng không dám thúc giục, chỉ co chặt vai ôm lấy Lục Tri Kiều, sức lực chầm chậm nặng thêm.


Dường như cảm nhận được cảm xúc của Kỳ Ngôn, Lục Tri Kiều ngẩng đầu lên, nhìn lên bầu trời đầy sao, chớp chớp mắt, khẽ nói: "Tôi chưa từng kết hôn với đàn ông, trước giờ cũng chưa từng thích đàn ông."


Bầu trời ẩn chứa sắc xanh, lại có một chút xanh đen sẫm, ánh trăng khuyết được tinh tú vây quanh, tỏa ra ánh bạc lạnh lẽo thê lương, tầm mắt dần dần di chuyển xuống dưới, bầu trời rộng lớn, mặt biển thâm sâu, nhìn không thấy đường chân trời tiếp giáp, cảm giác hoang mang bỗng lan tràn vô hạn.


Lục Tri Kiều có rất nhiều bí mật, có chuyện có thể nói, cũng tình nguyện nói, coi như là đáp lại sự tin tưởng dành cho Kỳ Ngôn. Nhưng phần nhiều, đều là những vết thương không hề thuyên giảm tích tụ trong lòng Lục Tri Kiều trong những năm qua, tách ra liền có thể thấy xương thịt đẫm máu bên trong, cho nên đó là vùng cấm, chỉ có trong mơ mới có thể bước vào.


Kỳ Ngôn ngây ra, dường như đã hiểu ra gì đó trong mơ hồ, nhưng lại không quá hiểu. Lục Tri Kiều là một câu đố, trong lòng cất chứa quá nhiều chuyện, cô tách ra từng tầng từng lớp như thể lớp bảo vệ, mỗi lần tưởng rằng có thể chạm tới nơi sâu nhất, nhưng lại chỉ có thể tới được lớp băng bảo vệ kiên cố.


"Không nói chuyện này nữa." Lục Tri Kiều hít thở sâu, thu ánh mắt về, khóe miệng cong lên nụ cười khổ.


Kỳ Ngôn cọ mặt lên tóc Lục Tri Kiều: "Tại sao chị lại tình nguyện nói những chuyện này với tôi?"


"Tôi nói rồi, tôi tin em." Lục Tri Kiều nghiêng đầu cười, "Nếu đã tin, vậy thì phải lấy chút gì đó ra làm thành ý."


"Ồ."


Trong miệng Kỳ Ngôn là giọng điệu thất vọng, giống như người kia bị ép buộc, không phải thật sự muốn để cô thấu hiểu, nhưng trong lòng lại giống như được ngâm trong mật ong, mềm mại dinh dính, vô cùng ngọt ngào.


"Vậy chị có thích tôi không?" Kỳ Ngôn thổi một hơi bên tai Lục Tri Kiều, lặng lẽ hỏi.


Cơ thể Lục Tri Kiều run lên, không ngờ Kỳ Ngôn lại hỏi thẳng như thế, trái tim nhảy lên yết hầu đập thình thịch, cảm xúc buồn bã ban nãy đã biến mất sạch sẽ, đầu óc trở nên hoảng loạn.


Sao cô ấy có thể thích Kỳ Ngôn chứ? Người này không thuộc về thế giới của cô ấy, Lục Tri Kiều chỉ thích sự tự tin và cảm giác an toàn mà Kỳ Ngôn mang lại, cho dù hôm nay cảm xúc loạn lạc, cũng là vì trong thời khắc sống chết, cảm nhận được Kỳ Ngôn để ý mình, căng thẳng vì mình, nên sinh ra cảm khái cùng ỷ lại.


Con người đều có bản năng ngưỡng mộ kẻ mạnh, những năm không ít em gái trẻ tuổi tươi tắn biểu đạt thiện cảm với Lục Tri Kiều, vì Lục Tri Kiều là chị, xinh đẹp, dịu dàng, nhiều tiền, thậm chí là vì vẻ mạnh mẽ, chỉ cần đứng ở đó không làm gì, cũng có thể thu hút vô vàn thiếu nữ chưa hiểu sự đời.


Mà so với Lục Tri Kiều, Kỳ Ngôn có một loại mạnh mẽ với hình thức khác, là loại mạnh mẽ thực sự mà Lục Tri Kiều biết, cô ấy không cách nào không để kiểu người như thế thu hút, cũng không có cách nào không rung động, giống hệt như những em gái nhỏ theo đuổi bản thân.


Có lẽ trên đời này có rất nhiều Kỳ Ngôn, chỉ là cô ấy trùng hợp, may mắn gặp được một trong số đó.


Điều này sao có thể coi là thích?


Trong lúc hỗn loạn, Lục Tri Kiều nghĩ rất nhiều, sau đó buột miệng nói: "Không thích."


"Vậy, chị thích kiểu người thế nào?" Kỳ Ngôn thoáng thấy thất vọng, nhưng không quá tin tưởng, khẽ hôn lên vành tai Lục Tri Kiều, ý cười trong mắt vẫn chưa giảm xuống.


Lục Tri Kiều quay mặt đi, không lên tiếng.


"Không muốn nói cũng không sao."


"Tôi chỉ muốn nói với chị, chị ở đâu tôi sẽ ở đó, sau này, không cần phải sợ hãi nữa."


Kỳ Ngôn nhắm mắt lại, đầu mũi đè lên mái tóc thơm ngát của Lục Tri Kiều, khẽ thốt lên: "Nếu chị bằng lòng, thì yêu tôi."


Kì nghỉ trôi qua quá nửa, nhưng tâm tình đi chơi vẫn chưa hết. Sau khi trải qua chuyện rắn độc, trạng thái của Lục Tri Kiều có chút chuyển biến, trước kia trên mặt luôn lạnh lùng nhàn nhạt, thì hai ngày nay mặt mày đã thêm chút ý cười, ánh mắt nhìn thứ gì cũng mang theo ánh sáng.


Người đi qua ranh giới của sự sống và cái chết, càng cảm thấy mạng sống quá đáng giá, mỗi một ngày còn sống đều cảm thấy mới mẻ, không thể lãng phí, bởi vì không ai biết ngày mai cùng bất ngờ nào sẽ tới.


Kỳ Ngôn không yên tâm với vết thương trên chân của Lục Tri Kiều, muốn cô ấy nghỉ ngơi thêm một ngày nữa, nhưng Lục Tri Kiều không chịu, cho dù chỉ đi dạo quanh bãi cát cũng không muốn ở lại phòng, Kỳ Ngôn không khuyên nổi, chỉ đành nghe lời Lục Tri Kiều. Ba người lại đi quanh những điểm tham quan khác trên đảo, dự định sẽ chơi đùa ngoài bãi cát trong hai ngày cuối cùng.


Con gái muốn ra biển bơi, Lục Tri Kiều mua phao bơi cho Lục Uy, bảo cô bé chơi gần bờ biển một chút, nhưng Kỳ Ngôn không yên tâm, cuối cùng thay đồ bơi xuống nước với Lục Uy.


Kỳ Ngôn rất bận rộn, vừa phải quan sát cô gái nhỏ đang chơi dưới biển, lại phải để tâm tới mẹ cô bé đang ngồi dưới gốc cây trên bờ.


Nhưng không biết, Lục Tri Kiều cũng đang nhìn mình.


Kiểu dáng đồ bơi rất phóng kháng, gợi cảm hơn nội y bình thường một chút, ngoài những chỗ cần che chắn, không có bất kì miếng vải thừa thãi nào khác. Dáng người Kỳ Ngôn cao gầy, có lẽ là vì quanh năm tập thể hình, cơ bắp rắn chắc lưu loát, tỉ lệ rất tốt, đôi chân thon dài vô cùng bắt mắt, chỉ đáng tiếc là Kỳ Ngôn búi tóc, nếu mái tóc dài đen láy xõa ra, cảnh tượng sẽ giống như tranh.


Ánh mặt trời chói chang, bọt sóng thư thái, hai cô trò vui vẻ đùa nghịch trong nước, Lục Tri Kiều nhìn không chớp mắt, khóe miệng cong lên một độ cong rất sâu.


Đột nhiên cô ấy nhớ tới bộ bikini màu đỏ kia, có chút nóng mặt.


Buổi chiều, trên bãi cát có cuộc thi bóng chuyền.


Nhiệt độ dần tăng cao, lượng du khách rõ ràng đã vơi bớt một nửa so với buổi trưa. Lục Tri Kiều và con gái đang ngồi nghỉ dưới bóng cây, cô gái nhỏ chơi hơn hai tiếng đồng hồ trong nước, điên cuồng không thôi, Lục Tri Kiều sợ kem chống nắng mất hiệu quả, đứa trẻ bị cháy nắng, liền về khách sạn lấy xịt khoáng.


"Tôi đi, hai người ngồi đây đợi đi." Kỳ Ngôn ngăn Lục Tri Kiều lại, quay người đi về phía khách sạn.


"..."


Lục Tri Kiều lấy khăn tắm lau nước trên cơ thể cô bé, mặt mày lo lắng: "Nữu con, có bị cháy nắng không? Có thấy rát da không?"


"Không rát ạ, lành lạnh." Lục Uy lắc đầu.


"Đợi cô Kỳ mang xịt khoáng tới, mẹ sẽ xịt cho con, ngồi đây đừng động đậy trước đã."


"Vâng."


Nhìn ánh mắt, có vẻ như con gái vẫn còn nghịch nước, nhưng nói gì Lục Tri Kiều cũng không đồng ý, con gái bảo bối của cô ấy xinh đẹp như thế, ngộ nhỡ bị cháy nắng thành gấu trúc thì không hay.


Khách du lịch trên bãi cát đông như dệt cửi, người qua người lại, không lâu sau, chiếc ghế đá nghỉ ngơi bên cạnh đã đầy người ngồi, ở một phía không xa chính là địa điểm thi đấu bóng chuyền trên biển, có những mấy đội tham gia thi đấu, các thành viên trong đội đều mặc đồng phục thống nhất – áo ngực thể thao và quần ngắn. Người nước ngoài mắt xanh mũi cao mắt sâu.


Rất kì lạ, toàn bộ đều là nữ.


Lục Tri Kiều hiếu kì nhìn đôi cái, ánh mắt xuyên qua đội bóng chuyền, nhìn về phía khách sạn, bất ngờ nhìn thấy một bóng người quen thuộc, đang đi về bên này.


Kỳ Ngôn cầm bình xịt khoáng trong tay, khoác chiếc áo chống nắng mỏng trên người, bên cạnh còn có một người nữa, da trắng tóc vàng, mắt xanh, mặc đồng phục thành viên của đội bóng chuyền, thân hình nóng bỏng, cao hơn Kỳ Ngôn nửa cái đầu.


Dường như hai người quen biết, khoác vai nhau, vừa nói vừa cười.