Lụa Đỏ

Chương 13Khi bọn họ lên núi, đúng vào lúc tiết trời quang đãngsau cơn mưa, vì thế thu lại càng rạng rỡ, ánh nắng sưởi ấm mặt đất bền chắc.

Trên núi bóng cây dày đặc, bước chân trên con đườngxuyên qua cánh rừng, bên tai vang lên tiếng gió khẽ lướt qua lá cây xào xạc.

Hắn vừa đi vừa nói cho nàng biết, hôm nay sẽ đi thămmột người bạn cũ đã lâu ngày không gặp, cũng không biết tình hình dạo này thếnào.

Nàng chỉ gật đầu, trải qua một thời gian dài sống annhàn ở Vân phủ, hiện tại đi lên núi thế này lại có phần quá sức.

Hắn thấy nàng thở dốc, không khỏi mỉm cười: "Khitrở về, ta sẽ dạy nàng cưỡi ngựa, như vậy lúc leo núi cũng không thấymệt."

Nàng hơi đỏ mặt ngượng ngùng, nhỏ giọng nói: "Tađã từng cưỡi ngựa."

"Đó là ta cùng nàng cưỡi." Hắn khẽ cười,"Nếu một mình nàng, e là nàng vẫn còn chưa hết hoảng loạn."

"Sẽ không." Dường như có phần không phục,nàng liền lặp lại, "Ta đã cưỡi qua một lần, ta sẽ không sợ nữa."

Hắn cười cười, không đồng ý cũngkhông phủ nhận, chỉ bước về phía trước.

Bước chân của hắn chậm lại, bất ngờ dừng trước một mỏmđá nghiêng ngã, vươn tay đỡ lấy nàng.

Ước chừng đến lưng chừng núi, nàng thấy hắn chỉ vềphía một ngôi nhà nhỏ nằm giữa khu rừng tùng rậm rạp, bên ngoài ngôi nhà là mộtvòng hàng rào bằng loài cây xanh thấp bé.

Rất nhanh liền đi đến căn nhà nhỏ kia, từ xa nàng đãnhìn thấy có bóng người đưa lưng về phía bọn họ, vì nghe thấy động tĩnh nênxoay người lại, không ngờ là một nữ nhân có bụng to kềnh càng.

"Tiểu Cảnh." Bỗng nhiên hắn dắt tay nàng,mỉm cười đi về phía nàng kia.

Nàng kia khựng lại một chút, trên nét mặt dường như cómột chút mơ màng chợt hiện, nhưng lập tức nàng ấy liền cười tươi như hoa, cũngchậm rãi tiến đến, dịu dàng gọi: "Vân đại ca."

Bất giác nàng khẽ u buồn. Hắn cười đến dịu dàng nhưvậy, mà Tiểu Cảnh . . . Cái tên Tiểu Cảnh này sao lại quen thuộc như thế.

Nhưng nàng cũng chỉ có thể mỉm cười, thản nhiên nhìnngười nữ tử có tên Tiểu Cảnh k

Khi xuống núi, hắn vẫn luôn bước đi chậm rãi, còn nàngthì lúc nhanh lúc chậm, có những lúc thình lình quay đầu lại liền phát hiện bảnthân đã đi rất xa, không khỏi xấu hổ mà đứng yên chờ hắn, hoặc là khi nàng vừaphục hồi tinh thần thì nhận ra bản thân đã bị tuột lại rất xa ở phía sau, cònhắn thì ngừng ở phía trước mỉm cười nhìn nàng, lại thêm một hồi xấu hổ.

Chẳng qua là suốt dọc đường, nàng luôn suy nghĩ, nhưngnghĩ điều gì, nàng lại không thể nói rõ, chỉ cảm thấy rối ren lẫn lộn.

Nàng nhớ lúc ở trên núi, hắn và Mục Ngạn, phu quân củaTiểu Cảnh, cùng nhau ngồi dưới gốc cây trong sân uống trà, hai người nam tử đềucó gương mặt khiêm nhường sáng ngời, nụ cười ôn hòa điềm tĩnh. Ánh sáng ngàythu xuyên thấu qua táng cây ngô đồng thưa thớt, từng chút từng chút soi rọi lênmái tóc đen tuyền của bọn họ, vàng óng sáng rực.

Nàng và Tiểu Cảnh cùng ngồi bên dưới khung cửa sổ bêntrong căn phòng, nàng khẽ nhìn hắn ở bên ngoài, sau đó cầm lấy bàn thêu củaTiểu Cảnh.

Kiểu dáng mũi thêu của Tiểu Cảnh cũng không giống vớinàng, Tiểu Cảnh đang làm quần áo cho trẻ con, mặt trên thêu một bức hoa điểumàu sắc tươi sáng, mũi kim tuy vụng về nhưng lại đáng yêu.

Nàng nhìn thấy liền không kiềm được mà mỉm cười:"Thật dễ thương."

"Tỷ cũng có thể thêu à." Tiểu Cảnh ở bêncạnh mỉm cười, "Con của tỷ và Vân đại ca, hẳn là cũng rất xinh xắn."

Nàng hơi đỏ mặt, cũng không biết nên trả lời thế nào,chỉ ngập ngừng "Ừ" một tiếng.

Tiểu Cảnh cho rằng nàng thẹn thùng nên cũng không hỏigì thê>ưng hình như nghĩ tới điều gì đó, bỗng nhiên vén tay áo của nàng lên,khẽ "A" một tiếng.

Nàng còn tưởng rằng cổ tay của mình có cái gì, nhìnlại, nhưng cũng không phát hiện có gì bất thường.

"Cái vòng đâu?" Tiểu Cảnh đưa mắt nhìn nàng,"Cái vòng của Vân đại ca đâu?"

Cái vòng? Nàng thoáng nghi hoặc: "Cái vòngnào?"

"Tỷ không biết sao? Vân đại ca không có cho tỷ?Là chiếc vòng ngọc của huynh ấy?" Sắc mặt Tiểu Cảnh khẽ tối đi, giọng nóidường như cũng có phần nặng nề.

Nàng biết chiếc vòng ngọc kia, nhưng mà, cái đó là đểcho nàng sao?

Mơ hồ nàng cảm thấy có một điều gì đó, nàng định nóikhông có, nhưng lời nói vừa đến khóe môi liền đột nhiên thay đổi: " . ..Không có, ta sợ làm mất nên để ở nhà."

Sắc mặt Tiểu Cảnh dịu đi đôi chút, nàng nghe thấy nàngta khẽ thở dài, sau đó chậm rãi nói: "Nếu đã cho tỷ, vậy tỷ nên mang theo,là vật không dễ có."

Nàng không biết phải nên thế nào, bàn tay kia bất giácnhẹ nhàng xoa lên cổ tay trống trải, cảm thấy có một loại đau nhói rất nhẹ.

"Suy nghĩ gì vậy?" Bỗng nhiên hắn nhẹ nhànghỏi, "Đi đường mệt mỏi sao?"

Nàng lấy lại tinh thần, ngẩng đầu liền thấy hắn đangdừng lại nhìn nàng, trong mắt có vẻ quan tâm nhàn nhạt.

Nàng muốn hỏi hắn về chuyện chiếc vòng, nàng muốn hỏihắn về ý tứ trong lời nói của Tiểu Cảnh.

>ưng đến cùng nàng vẫn không thể thốt ra thành lời,lúc trước bởi vì chiếc vòng ngọc đó mà hắn đồng ý cưới nàng, có thể thấy đốivới hắn chiếc vòng rất quan trọng. Chỉ là kể từ đó về sau, nàng cũng chưa từngtiếp tục nhìn thấy chiếc vòng đó, nhưng cho dù nàng có nhìn thấythì cũng có quan hệ gì.

Nếu đã không có quan hệ, cần gì phải hỏi nhiều nhưvậy.

Vì thế nàng lắc đầu, thản nhiên mỉm cười: "Khôngcó gì, chúng ta đi tiếp thôi."

Sắc trời nặng nề hạ xuống, người lên núi cũng thưadần, gió thu cuồn cuộn nổi lên, thổi tung chiếc lá tàn lụi, vắng lặng lướt quangười nàng.

Bất chợt, nàng nghiêng đầu nhìn hắn: "Ngày mai,ngày mai đi chùa Đại tướng quốc đi."

Hắn sững sờ, sau đó mỉm cười: "Được."