Thông tin truyện

Long Lâu Yêu Quật

Long Lâu Yêu Quật
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Xưa nay trộm cắp hoành hành khắp nơi, chúng gan to mật lớn không sợ gì cả. Ngay cả những nơi linh thiêng nhất chúng cũng dám trộm. Lòng tham của chúng thật vô đáy, trai tráng khỏe mạnh tại sao không đi làm mà kiếm đồng tiền chân chính mà kiếm ăn từ những việc làm bẩn thỉu này, cha mẹ chúng thật vô phước.

Ở một thôn nọ gọi là Dương thôn xảy ra một hiện tượng vô cùng kì lạ, dân chúng sợ hãi. Các vị cao niên trong thôn cũng không khỏi sợ hãi. Người xưa kể lại rằng vào triều Mãn Thanh loạn lạc nổi lên, giặc cướp hoành hành, trong thôn có mười hộ thì chín hộ thảm thương tiếng khóc, riêng có gia đình Dương gia là cả nhà chết hết mà không thấy xác, của cải trong nhà cũng theo đó mà biến mất, những người còn sống thì chỉ thấy một vũng máu ngấm vào từng viên gạch trên sân.

Người trong thôn bàn nhau phá ngôi nhà đó đi và lập thành từ đường hàng ngày hương nhan không lúc nào ngắt, lâu ngày âm khí cũng dần biến mất.  Đúng lúc đó có hai tên trộm nghe thấy được liên nảy sinh lòng tham, cho rằng chắc chắn đống của cải quý giá đó được giấu dưới lòng đất. Về đêm chúng đột nhập vào từ đường và có những sự việc hãi hùng kinh sợ đã xảy ra.

Bình luận truyện