Thông tin truyện

Loạn Tâm

Loạn Tâm

Tác giả:

Trạng thái:

Đang ra

Tags:

truyen one
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt

Mạc Tư Thanh xuất thân không cha không mẹ, làm nô cho một gia đình phú hộ ở phủ Quy Hóa từ khi mới sáu tuổi. Nhưng do biết làm ăn buôn bán, trí thông minh hơn người nên tài nghệ làm ăn khá tốt, mới mấy năm đã thành thương gia giàu và có tiếng. Mạc Tư Thanh có một người vợ tên là Ngô Thị Vân Trước kia y mở tiệm ở phủ Ứng Thiên, tự mình quản lý được hai tháng thì nàng xin vào làm giúp việc. Y nhìn thấy nữ nhân lớn hơn mình hai tuổi, ngũ quan đoan chính hiền hậu, chưa có chồng mà lại quá lứa lỡ thì không lập gia thất, muốn làm việc buôn bán không giống như nữ nhân khác ở nhà dệt vải nấu cơm thì cũng khuyên nhủ mấy lời.

 

Không ngờ nữ nhân bề ngoài có vẻ yếu đuối, bên trong lại mạnh mẽ vô cùng. Chỉ sau ba tháng, mà mãi về sau nàng vẫn là cánh tay phải đắc lực của y ở phủ Ứng Thiên. Xem xét hàng hóa, sắp xếp đẹp mắt, ăn nói khéo léo, lại biết chọn màu vải phù hợp với từng vị khách, thích hợp với từng mùa, được lòng biết bao phụ nhân.

 

Sau này y mới biết, nàng học nghề thợ nhuộm từ nhỏ, say mê đến mức không nghĩ đến chuyện thành gia lập thất, lớn lên tay nghề rất tốt nhưng đáng tiếc cơ thể không thể chịu được lâu, đến một ngày chỉ cần ngửi mùi thuốc nhuộm được nấu lên một chút cũng dễ dàng rối loạn hô hấp mà ngất xỉu, tưởng chừng như tuyệt vọng với sự nghiệp của mình. Y đến Vạn Phúc một thời gian học hỏi, nàng đã để ý nam nhân này chắc chắn cần đến mình, bắt đầu có suy nghĩ muốn theo chàng ta buôn bán, kinh doanh.

Bình luận truyện