Lộ Hành Phân Vân

Chương 33Nhìn từ bên ngoài, độc viện ở Triêu Hoàng cung khá hẻo lánh, cùng sân bìnhthường giống như nhau không có gì khác biệt, chẳng qua là bố trí hơi lộvẻ mộc mạc, đại môn đóng chặt, cửa cũng không có nha hoàn hộ vệ.

Thanh Sơ mở khóa cửa, Yên Hoài Tuyết mới vừa rảo bước tiến lên, bên trongliền truyền ra tiếng gầm nhẹ tựa như dã thú bị xâm nhập địa bàn.

Xuyên qua tiền thính, mở một cánh cửa, một bóng dáng cao lớn xuất hiện ở trước mắt.

Đầu đầy tóc rối bời che khuất con mắt, quần áo rách tả tơi, trên người cũng có rất nhiều vết thương. Tay chân đều bị xích sắt khóa lại, liêm trướng bàn gỗ bên cạnh không một cái toàn vẹn, tất cả đều có vết tích cắt vụnxé nát.

Yên Hoài Tuyết vươn song chỉ, diệu (chói lọi) ra ánhhuỳnh quang, gạt bỏ còng tay xiềng chân, lập tức xuất hiện một vết rạn,nhưng không tách ra. Nam nhân cao to nhìn thấy người lạ, liền gào thétnhào lên, Yên Hoài Tuyết đứng ở ngoài một bước, xích sắt bị rung lengkeng xủng xẻng.

Thanh Sơ lên trước một bước: “Bộ xiềng xích nàyxuất từ Tỏa Kiếm lư, huyền thiết tốt nhất chế tạo ra, thứ bình thườngvốn khóa không được Thiên Tru.”

Yên Hoài Tuyết tiến lên một bước, vén lên tóc trên trán Dịch Thiên Tru, lộ ra một đôi mắt tràn ngập tơmáu đồng thời không có lý trí.

Hắn cau mày: “Phu nhân, vì sao phải như vậy.”

Vẫn đứng ở xa xa Liên Ly Tiêu chậm rãi đi đến, vẫn là váy sam xanh biếc,loại nhan sắc trong trẻo nhưng lạnh lùng quyến rũ này, khó có ai có thểxuất sắc hơn nàng.

Chầm chậm đi tới, Liên Ly Tiêu đột nhiên chưởng đao liền muốn hạ xuống.

“Ngươi muốn làm gì.” Yên Hoài Tuyết tay phải ngăn trở.

“Hắn loại bộ dạng như thế này làm sao bắt mạch cho hắn.” Liên Ly Tiêu liếc xéo.

“Ta tới.” Yên Hoài Tuyết ngăn tay Liên Ly Tiêu, điểm huyệt đạo Dịch Thiên Tru, nam nhân mê man đi.

Liên Ly Tiêu không lập tức vì Dịch Thiên Tru bắt mạch. “Ngươi không tin ta.” Dung sắc băng lãnh.

“Giữa ta và ngươi chưa từng có thứ này, ngươi cứu ta dưỡng ta dạy ta võ công, ta vì ngươi diệt trừ Bích Vân Tiêu Thiên, báo ân trả tình, cần tin làmgì.” Yên Hoài Tuyết bất vi sở động, thối lui một bước.

Ngón tay để lên cổ tay Dịch Thiên Tru, một lát, Liên Ly Tiêu đứng dậy.

“Kinh mạch trong cơ thể hỗn loạn, khí bạo lệ hoành hành, khí tức không bị khống chế, ta bất lực.”

“Triêu Hoàng cung tâm pháp đều xuất từ tay ngươi, đây là đáp án của ngươi ?” Yên Hoài Tuyết nhíu mày.

“Ngươi đây là hoài nghi tâm pháp Ma giáo ta ?” Liên Ly Tiêu cả người tản ra hàn khí.

Yên Hoài Tuyết không trả lời, vẻ mặt lạnh nhạt không thể nói rõ.

Thanh Sơ ở một bên cũng im lặng.

Liên Ly Tiêu hướng về phía trước hai bước. “Thật có thể nắm chắc lấy được Bích Vân Tiêu Thiên.”

“Tự nhiên tận lực.”

“Ngươi cùng Ân Hồi Ca giao thủ mấy lần, chưa bao giờ thắng một.” Liên Ly Tiêucười lạnh một tiếng. “Lúc trước ta đã cho ta nhặt một võ học kỳ tài,không nghĩ tới kết quả là, lại chỉ biết nói tự nhiên tận lực.” Thấy YênHoài Tuyết cứng khóe môi, Liên Ly Tiêu móc ra khăn lụa lau lau tay, vứt ở một bên.

“Không hề gì, có Ma giáo ta áp trận, cho dù võ lâmchính đạo thất bại trong gang tấc, ta nhất định muốn Bích Vân Tiêu Thiên trở mình cũng không được.”

Quay đầu đồi Yên Hoài Tuyết nói: “Còn Vệ Kiêu bên cạnh ngươi …”

“Hắn không cản đại cục.” Yên Hoài Tuyết nhìn thẳng lại.

“Vậy thì tốt.” Liên Ly Tiêu cúi đầu, che lại thần sắc phức tạp trong mắt, liền xuất môn.

“Liên phu nhân.” Yên Hoài Tuyết lên tiếng gọi lại Liên Ly Tiêu, nhìn bónglưng của nàng. “Ngươi và ta mặc dù như sư đồ như mẫu tử, nhưng cũngkhông phải tình sư đồ mẫu tử, ta kính trọng ngươi, hi vọng ngươi khôngcần làm cái mưu mô gì, Triêu Hoàng cung sẽ không ngăn cản đường của Magiáo.”

Liên Ly Tiêu dừng một chút, ly khai gian phòng.

“Cung chủ, khẳng định có biện pháp chữa khỏi Thiên Tru.” Thanh Sơ tiến lên một bước chân thành nói.

Yên Hoài Tuyết gật đầu.

Thanh Sơ nhìn chăm chú Yên Hoài Tuyết rời đi, ôm một cái chăn qua che người Dịch Thiên Tru.

Bốn người bọn họ cùng Cung chủ đều là được phu nhân nhặt được, cùng nhaulớn lên. Tuy rằng chủ tớ khác biệt, nhưng cảm tình từ trước đến nay thâm hậu. Thời thơ ấu tính tình Cung chủ cũng không lạnh lùng như thế, chỉlà sau khi thân cận và lấy lòng của hắn lần lượt bị phu nhân ngăn ởngoài cửa, mới dần dần trở nên trầm lặng đi. Nhưng sự quan tâm của hắnchôn có sâu, bốn người bọn họ cũng có thể phát hiện ra.

Liên LyTiêu không lập tức ly khai Triêu Hoàng cung, nàng đứng xa xa, nhìn YênHoài Tuyết trở về tìm được Vệ Kiêu, hai người tại trong viện luận bàn.Yên Hoài Tuyết tuy rằng vẫn là gương mặt lạnh lùng, ôn nhu trong ánh mắt lại khiến nàng chợt nhớ tới hài tử nhiều năm trước đó, hài tử khôngngừng luyện võ đến lấy lòng nàng, còn có ánh mắt một lần lại một lần mất mác, cho đến hóa thành một mảnh im lặng. Một hài tử nho nhỏ đã có cáiloại ánh mắt này.

Bích Vân Tiêu Thiên. Tô Lăng Khanh.

Ma giáo. Phụ thân.

Liên Ly Tiêu à Liên Ly Tiêu…

Nâng tay xoa trên khuôn mặt đã không còn phương hoa nữa, Yêu Nữ năm đó hôm nay còn thừa lại cái gì.

Phiền muộn chỉ chợt lóe qua trên mặt, lại nhìn xa xa hai người bởi vì luyện kiếm mà thân mật khắng khít.

Chớ có trách ta…

“Bích tiêu Thập Tam thức bị ngươi luyện như thế thực sự là phung phí củatrời.” Yên Hoài Tuyết đứng đối diện Vệ Kiêu, không lưu tình chút nàođánh giá.

“Hừ, xem kiếm.” Vệ Kiêu đi nhanh vừa nhảy, kiếm liềnhướng mặt Yên Hoài Tuyết đâm, chính mình cùng hắn tỷ thí lâu như vậy,ngay cả một cọng lông cũng không đụng được.

Yên Hoài Tuyếtnghiêng bước tránh qua, song chỉ kẹp lấy mũi kiếm trượt đến chuôi kiếm,Vệ Kiêu dùng khuỷu tay đánh về phía bả vai hắn, Yên Hoài Tuyết xoay quatay phải Vệ Kiêu, ở trên cổ tay hắn nhẹ động, kiếm theo tiếng rơi xuốngđất. Cánh tay trái Vệ Kiêu hướng phía sau bổ về phía Yên Hoài Tuyết,cũng bị vặn ra sau.

“Buông ra!” Ảo não quay đầu về phía sau rống.

Yên Hoài Tuyết dứt khoát ôm thắt lưng Vệ Kiêu. “Ngày mai liền khởi hành đi Thanh Ô trấn.”

“Đi thì đi thôi.” Vệ Kiêu không sao cả phiên phiên mắt.

“Ngươi không biết sẽ xảy ra cái gì mới nói nhẹ nhàng như vậy.” Ngực Yên Hoài Tuyết kề sát lưng Vệ Kiêu.

“Biết thì có thể thay đổi cái gì, chuyện đau đầu đương nhiên để cho ngườikhác, ta xem tên Lạc Lâm Chấn Quân và Trì Trọng Hành kia đều rất nguyện ý làm việc này.”

Yên Hoài Tuyết cúi đầu. “Sau khi theo trở về Bích Vân Tiêu Thiên ngươi đồng ý sẽ mãi ở lại Triêu Hoàng cung theo giúp ta sao.”

Vệ Kiêu sắc mặt cứng đờ, không biết trả lời thế nào, không thể làm gì khác hơn là né tránh.

“Còn không buông tay!”

Yên Hoài Tuyết nghiêng mặt qua.

“Làm gì.” Vệ Kiêu nhíu mày.

“Hôn một cái.” Yên Hoài Tuyết sắc mặt bình thản như nước.

Vì vậy, hôm nay tất cả mọi người trong Triêu Hoàng cung phát hiện ở trênmặt trái Cung chủ đại nhân bọn họ một dấu răng sáng loáng.