Lộ Hành Phân Vân

Chương 22Trình Diệu Duyệt và Vệ Kiêu ăn no bụng, chuẩn bị trở về hậu viện nghỉ ngơi.

“Yên Hoài Tuyết đi đâu, lâu như vậy cũng chưa trở lại.”

“Ngươi lo lắng cái gì, thân thủ Yên Đại Cung chủ, ai có thể làm tổn thươnghắn.” Trình Diệu Duyệt không cho là đúng. “Lo lắng nên lo lắng chínhngươi đi, vạn nhất ngày nào đó ngươi lại gánh oan uổng của ai, hay làmặt da bị người xé, ta xem ngươi vẫn là ngoan ngoãn chính mình đi tìmDiêm Vương gia…”

Đang nói, chợt nghe thấy động tĩnh nặng nề sau giả sơn.

“Xảy ra chuyện gì.” Vệ Kiêu vừa lên tiếng, tiếng vang đã tan biến.

“Không biết, qua nhìn xem.” Trình Diệu Duyệt dẫn đầu đi qua, Vệ Kiêu vốn không muốn nhiều chuyện, nhưng không kéo được Trình Diệu Duyệt, đành phảiđuổi kịp.

“Đây…” Trình Diệu Duyệt che miệng lui về sau một bước.

Vệ Kiêu chỉ thấy một người nằm trên mặt đất, còn chưa thấy rõ ràng, chợt nghe thấy cách đó không xa truyền đến tiếng động.

“Sư phụ không ở trong phòng, lại làm phiền các vị sư đệ tìm chung quanh xem.”

“Vâng, Đại sư huynh.”

“Đi mau.” Trình Diệu Duyệt hạ giọng, kéo cổ tay Vệ Kiêu, lùi về phía sau.

Hai người trong hoảng loạn phát ra tiếng động nhỏ vụn.

Liên Khung chúng đệ tử theo tiếng mà đến.

“Đại sư huynh, sư phụ chết rồi!” Thấy Liên Khung Chưởng môn Ngụy Lập Nam ngã trên mặt đất, một người đệ tử sau khi tiến lên thăm dò hơi thở, kinhhoảng quay đầu lại hô to.

“Lưu lại ba người thủ di thể sư phụ,những người còn lại đi theo ta.” Trần Mộ Lâm mắt thấy sư phụ đối hắn như cha con như vậy chết ở trước mắt, nhất thời đỏ hai mắt, âm thanh từtrước đến nay ôn hoà hiền hậu cũng biến tàn nhẫn lên. Nhìn chằm chằm hai đạo bóng người sắp tiêu thất phía trước, phi thân truy lên.

Trình Diệu Duyệt xoay người lại thấy bóng người càng ngày càng gần, nghiến răng nghiến lợi.

“Vệ Kiêu, cùng một chỗ với ngươi sẽ không có chuyện tốt!”

“Ta nào biết tại sao sẽ như thế!” Vệ Kiêu ngực cũng vừa nôn vừa tức, vốnmọi chuyện đều không quan hệ với hắn, nhưng chuyện chuyện đều tính tạitrên người hắn, hắn chỉ là một người bình thường, nào có năng lực đemnhững chuyện này đều chống trên vai.

Giang hồ này mây quỷ sóng quyệt, không chú ý một chút, sẽ chết mà chẳng biết tại sao.

Chuyện mấy tháng trước khiến hắn thiếu chút nữa đánh mất cái mạng nhỏ, lớp sóng này còn chưa ổn định, lớp sóng khác lại nổi lên.

Nhìn người phía sau đuổi theo không tha, Trình Diệu Duyệt cân nhắc, thấpgiọng nói: “Hai chúng ta tách ra chạy, ba ngày sau ngoài thành miếu đổnát gặp.”

Nói xong hai người phân hai hướng chạy đi, Trần Mộ Lâmbảo vài người đuổi kịp Trình Diệu Duyệt, chính mình mang theo đồng môncòn lại đuổi theo Vệ Kiêu.

Vệ Kiêu khinh công chỉ là bình thường, huống hồ nội lực kém, trong chốc lát thành lực bất tòng tâm, tốc độchậm lại. Trần Mộ Lâm thấy đây là thời cơ tốt, liền gấp rút đuổi tới.

Vừa rơi xuống đất, Vệ Kiêu tựu cùng Trần Mộ Lâm chính diện xung đột, rút ra Chiếu Uyên đao, Vệ Kiêu thấy rõ tư thế này, đã biết hôm nay không phảingươi chết thì là ta sống.

“Ngươi là ai!” Trần Mộ Lâm đông lạnh nghiêm mặt, trái ngược ôn hòa ngày xưa, chất vấn Vệ Kiêu.

“Chuyện không liên quan đến ta, ta chỉ là trùng hợp đi ngang qua, ngay cả trênmặt đất là ai cũng chưa thấy rõ.” Biết rõ giải thích vô dụng, Vệ Kiêuvẫn kiên trì nói rõ ràng.

“Vậy ngươi tại sao phải chạy!” Trần Mộ Lâm không chịu nghe tin Vệ Kiêu giải thích.

Bộ dáng xông lên như thế, ta không chạy lẽ nào không công cho ngươi bắt?Vệ Kiêu trở mặt xem thường, không trả lời. Nội lực của hắn cho dù ở dưới dạy dỗ của Yên Hoài Tuyết tinh tiến không ít, nhưng căn cơ vẫn là bấtổn, trận chiến này vẫn là tốc chiến tốc thắng, nhanh chóng bứt ra.

Bích Tiêu trong đao Chiếu Uyên chỉ có chín thức hắn đã học được sáu thức, vì mạng nhỏ, Vệ Kiêu không hề giữ lại sử dụng ra.

Trần Mộ Lâm bị chiêu thức sắc bén trong giây lát khiến lui ra phía sau haibước, trong lòng cả kinh, không khỏi nhìn thẳng vào Vệ Kiêu, trong chiêu thức cẩn thận không ít. Nhưng mà một cử động đó lại rất bất lợi đối VệKiêu, công ít thủ nhiều, hắn chống không được bao lâu.

Dần dần,Trần Mộ Lâm phát hiện Vệ Kiêu tựa hồ khí lực kém, tâm sáng tỏ, động tácbắt đầu sắc bén nhanh mạnh lên. Vệ Kiêu ỷ vào Chiếu Uyên đao cùng đaopháp tinh diệu, mặc dù tới mức lập tức bị thua, nhưng cũng là miễn cưỡng chống đỡ. Huống hồ, liếc mắt đệ tử Liên Khung phái ở một bên không hềđộng tay, lúc này đây sợ là chạy không được.

Mới vừa hoàn hồn,liền thấy kiếm Trần Mộ Lâm thẳng tắp đâm hướng mi tâm, Vệ Kiêu dùng đaongang phản, kiếm nhẹ nghiêng mà xẹt qua gò má.

Quay đầu lại thì Trần Mộ Lâm cười lạnh kiếm chỉ Vệ Kiêu.

“Các hạ vì sao không dám dùng chân diện mục nhìn người.”

Vệ Kiêu vội vàng lấy tay sờ lên gò má, quả nhiên, nhân bì diện cụ bị cắt rách một đường.

Trong lòng suy nghĩ bách chuyển, Vệ Kiêu giương đao liền muốn hướng Trần MộLâm chém tới, Trần Mộ Lâm vừa muốn chặn đánh, chỉ thấy Vệ Kiêu xoayngười bỏ chạy, Trần Mộ Lâm ở phía sau theo đuổi không tha.

Sau đó, hai người tiến nhập một vùng rừng thông rậm rạp.

Một gian nhà trúc mơ hồ tiến vào tầm mắt.

Lấy đất màu khí hậu của Lạc Lâm sơn trang phụ cận vốn không mọc trúc tử,cũng cực ít có nhà trúc, lúc này một ngôi nhà trúc đứng sừng sững ở chỗnày, thì có vẻ bất ngờ mà kỳ quái.

“Người nào.” Giọng nữ lạnh nhạt từ trong nhà trúc truyền ra, ở trong rừng chấn động.

Chấn đến Vệ Kiêu cùng đám người Trần Mộ Lâm trong lòng chấn động mãnh liệt, phải ngừng lại.

“Tiền bối, vãn bối vô ý quấy rối tiền bối thanh tu, chỉ là vãn bối cùng người này có thâm cừu đại hận, lầm xông tới, thật sự là bất đắc dĩ, mong rằng tiền bối thứ lỗi.”

“Cút khỏi nơi này.” Người trong phòng không lưu tình mặt chút nào.

Dù sao bị bắt trở lại hẳn phải chết không thể nghi ngờ, còn không bằngxông nhào nhà trúc này, cân nhắc nhiều lần, Vệ Kiêu hướng nhà trúc chạyđi.

Thấy Vệ Kiêu sắp sửa chạy trốn, Trần Mộ Lâm rút kiếm đuổitheo, đang muốn đâm, cửa trúc đột nhiên bị văng ra, một đạo khí kình phá thông kiếm Trần Mộ Lâm, hắn giữa không trung cuộn xoay người lại, mớivừa rơi xuống đất, trong miệng tựu một trận tanh ngọt, bị mạnh nuốt trởlại.

“Tiền bối là muốn cùng Liên Khung phái ta làm địch?”

Trong phòng đi ra nữ tử quần áo xanh biếc sắc váy sam trắng thuần, mới vừaxuất hiện, liền đoạt đi một đám ánh mắt. Nữ tử này tuổi đã không còntrẻ, năm tháng lặng lẽ tại giữa khóe mắt mi nhẹ nhàng nhuộm lên một chút nhàn sầu, nếu là nữ tử bình thường sợ là đã làm nhân phụ, nhưng mà nữtử này lại vẫn chải kiểu tóc của nữ tử đợi gả.

Mấy phần đạm nhiên, mấy phần lạnh lùng nghiêm nghị, còn có quyến rũ năm tháng che không được.

Bậc phong hoa tuyệt đại này.

Vệ Kiêu trong lòng nghĩ, nữ tử này nếu tuổi trẻ đi mười năm, diễm đủ có thể đè Quần Phương hiện nay.

Trần Mộ Lâm cũng sợ run hồi lâu, sau đó vì chính mình thất lễ thoáng đỏ mặt.

“Tiền bối.” Ôm quyền thi lễ.

“Xéo.”

______________________________

phong hoa tuyệt đại : tao nhã vô song.