Lịch Sử Của Nhân Vật Nhỏ Trong Làng Giải Trí

Chương 82Kể từ Liễu Y và tổquay phim tham gia chương trình trở lại, những ngày rảnh của Liễu Y cũng không còn, công việc bắt đầu bận lên, đầu tiên là quảng cáo, sau đóthông báo phỏng vấn, Tiền Văn Phương mang theo Liễu Y bôn ba cả ngày.

Mặc dù Liễu Y thích cuộc sống yên ổn, nhưng không tiền sao có thể yên ổnđược, cho nên đối với an bài công việc của Tiền Văn Phương cũng khôngtiếp nhận, đau cũng vui vẻ, không phải là quay ngoại cảnh quảng cáo,chính là tham gia hoạt động, thỉnh thoảng còn chụp hình cho trang bìatạp chí, cho nên nhìn về ống kính càng ngày càng hơn tự nhiên.

Liễu Y chưa từng nghỉ có ngày mình sẽ trở thành minh tinh, đi tớichỗ nào, cũng bị người khác nhận ra, mà trừ những thứ này, còn nhận được mấy kịch bản, cũng không phải là Liễu Y không biết diễn, chính là có ba kịch bản, cho nên sau khi Liễu Y và Tiền Văn Phương thương lượng, cảmthấy chuyên tâm với nhân vật điện ảnh của Hàn Thần sắp bấm máy, từ chốinhững kịch bản khác.

Coi dù như thế, Liễu Y cũng rấtbện, lịch trình trong một ngày rất dày, lần này công ty trực tiếp choLiễu Y một chiếc xe và tài xế riêng, căn bản không thương lượng với Liễu Y, làm cho Tiền Văn Phương rất vui mừng, cảm giác Liễu Y rốt cục cũngra mặt, mà sau khi Liễu Y thấy không có cơ hội chuyển thành tiền, cũngchỉ có thể tiếp nhận an bài của công ty.

Nhìn càng ngàycàng nhiều tiền trong tài khoản, tâm tình Liễu Y rất hưng phấn, mặc dùcó lúc ngủ không đủ giấc, nhưng cũng đáng giá, chỉ có một chút, đối vớiviệc mỗi lần ra cửa phải mang mũ và đeo mắt kính để cho Liễu Y có chútkhó có thể tiếp nhận, bất quá suy nghĩ một chút, chỉ cần kiếm đủ tiềndưỡng lão cho nửa đời sau, Liễu Y cũng bình thường trở lại.

Thời tiết càng ngày càng lạnh , Liễu Y quay xong một quảng cáo, vội vã vềnhà, sau lần này, có thể nghỉ ngơi một thời gian, bất quá vừa tới nhà,cả người lại bắt đầu căng thẳng.

Liễu Y thay đồ xong,ngồi phịch trên ghế sa lon, lười biếng dựa người về sau, đang cầm lytrà, ánh mắt nhìn chằm chằm điện thoại di động vang lên trước mặt, tênLiễu mẹ rõ ràng ở trước mắt.

Từ lần trước xem mắt xong,Liễu Y nói rõ tình huống với Liễu mẹ, qua mấy ngày, Liễu mẹ nói toàn bộnhững hiểu biết của mình cho Liễu Y, nói không ngại tình yêu bí mật củaLiễu Y, bày tỏ hiểu hiện huống hiện tại của Liễu Y, bất quá vẫn oán giận Liễu Y gạt mình, lúc đầu Liễu Y còn không hiểu chuyện gì, bất quá ngheđược Liễu mẹ nói thẳng là Chu Phi nói hết rồi, mới biết tiền nhân hậuquả.

Liễu Y vừa thề với trời là mình không có nói, vừahết sức giải thích, nhưng Liễu mẹ vẫn khăng khăng một mực cho là Liễu Ykhông muốn công khai, đối mặt với tình huống này, Liễu Y hận không trựctiếp tìm tới băm Chu Phi thành bánh thịt.

Rồi sau đóphát hiện lời đồn Liễu Y và Tuần Tu, Liễu mẹ vẻ mặt quả thế, đối vớiviệc Liễu Y kiên quyết phủ nhận, chẳng qua là nói xa nói gần ý nói không can thiệp tới lựa chọn của Liễu Y, coi như không thể đi lại, chỉ cầnLiễu Y thích, Liễu mẹ cũng có thể tiếp nhận.

Mỗi lầnLiễu Y phủ nhận, chỉ làm cho Liễu mẹ càng thêm xác nhận nổi khổ tâmkhông muốn công khai của Liễu Y, ngược lại bắt đầu an ủi Liễu Y, làm cho Liễu Y càng muốn tìm Tuần Tu và Chu Phi đánh một trận.

Cho nên hiện tại Liễu Y vừa thấy điện thoại của Liễu mẹ, buồn bực vô cùng, một lúc sau, đưa tay nhận nghe.

"Tiểu Y, " Liễu mẹ tâm tình tốt nói.

Hiện tại mỗi ngày có thể ở trong ti vi thấy con của mình, vui mừng vì sựnghiệp Liễu Y thành công , hơn nữa một năm qua, Liễu mẹ biết con gáimình và mình càng ngày càng gần gũi, đó là đều mà trước kia Liễu mẹkhông dám nghĩ tới, trừ việc không muốn trở lại, nhưng Liễu mẹ cũng biết chuyện này ép không được, dù sao Liễu Y luôn có vướng mắc với việc mình gả vào nhà họ Chu, bây giờ có thể thỉnh thoảng nói chuyện qua điệnthoại, Liễu mẹ cũng rất hài lòng.

Liễu Y dựa người vềsau, ánh mắt cũng nhu hòa hơn, mặc dù trong lòng còn không công nhậnLiễu mẹ là mẹ ruột, nhưng trong một năm này, Liễu Y có thể cảm giác được sự quan tâm của một người mẹ với con gái của mình, mặc dù mình khôngphải là nguyên thân, nhưng cũng nguyện ý thay nguyên thân làm việc màcon gái cần làm, đây cũng chính là nguyên nhân mà Liễu Y đồng ý đi xemmắt.

"Mẹ, " Liễu Y bật thốt lên không trờ ngại, thời gian một năm cũng đã thành thói quen, mặc dù chưa từng thấy qua Liễumẹ, nhưng rốt cuộc là thói quen thành tự nhiên, biết có người nhớthương, trong lòng có chút ít cảm động.

"Con đứa nhỏnày, mẹ không gọi điện thoại cho con, con cũng không nhớ mà gọi cho mẹ,mẹ biết con bận rộn, bất quá cũng phải chú ý sức khỏe " Liễu me từ áinói.

"Dạ, con sẽ chú ý , mẹ cũng vậy, " Giọng nói Liễu Y nhẹ nhàng, có chút ấm áp.

"Đúng rồi, lần trước con gửi tiền cho mẹ, sao lại nhiều vậy " Lòng Liễu mẹ có nghi ngờ, hiện tại Liễu Y cũng có chút danh tiếng, nhưng cũng không thể có nhiều tiền như vậy, đây chính là hơn 150 vạn.

Liễu Y vừa nghe, nhớ tới lúc trước nhờ Tiền Văn Phương bán nhà ở khu VănHưng, tiền bán được cộng với tiền lúc trước còn trong tài khoản chuyểnhết cho Liễu mẹ, cảm thán trong lòng một tiếng, "Mẹ, hiện tại con cótiền, sau này mỗi tháng mẹ cũng đừng cho con tiền, con còn đủ dùng , sốtiền này, là con đề dành nhiều năm, để ở chỗ mẹ con yên tâm hơn, sau này nếu như con muốn dùng, hỏi mẹ là được."

Liễu Y tránh nặng tìm nhẹ, không có nhắc tới những chuyện khác, có một số việc nói quá rõ ràng cũng không tiện.

Liễu mẹ vừa nghe, mặc dù không biết rốt cuộc Liễu Y có bao nhiêu tiền, nhưng bây giờ có thể nghĩ đến mình, có chút vui mừng, đáp ứng, "Được, trướchết mẹ giúp con bảo quản, lúc con cần dùng tiền thì đến lấy."

"Dạ, số tiền này, mẹ muốn dùng cũng được " Liễu Y gật đầu nói.

"Biết, là con hiếu kính mẹ, mẹ biết, đúng rồi, con và người kia sao rồi, cậuta không có cha mẹ, nếu như quyết định lui tới, nói trước cho mẹ nói một tiếng, biết không, " Liễu mẹ tinh thần tỉnh táo.

Liễu Y im lặng liếc mắt, "Mẹ, không có chuyện này, mẹ đừng nghe Chu Phi nói linh tinh, con thật không có bạn trai."

"Tiểu Y, mẹ nói cho con biết, đừng bởi vì hiện tại con có chút danh tiếng, là muốn đá người ta, có ít thứ là mây bay, thực tế mới tốt, chỉ cần cậu ta đối với con tốt là được, mặc dù lúc đầu mẹ cũng không thích lắm, bấtquá Chu Phi đã nói, chân của cậu ta có thể chữa khỏi, đây là con tựchọn, con đừng bị phồn hoa bây giờ làm mờ mắt, hãy tìm người thực sự tốt với con" Liễu mẹ lấy thân phận người từng trải nói.

Liễu Y ho khan một tiếng, nghĩ đến điều này cũng quá xa đi "Thật không phải mà."

"Không nói thiệt hay giả, bây giờ hình con và cậu ta mẹ còn giữ đây, nhìn cậuta đối với con cũng không tệ, hai người các con có tính tới chuyện tương lai chưa, bây giờ danh tiếng của con càng lúc càng lớn, nhưng cũng đừng bỏ qua người mình thích, mẹ cũng không phản đối con giữ bí mật, nhưngcũng đừng làm người ta lạnh tâm" Liễu mẹ hướng dẫn từng bước, tận tìnhkhuyên bảo.

Liễu Y 囧, đây là nói mình sao.

"Tốt lắm, mẹ cũng không nhiều nói, nói nhiều con cũng chê mẹ phiền, chínhcon phải nắm cho chặc, nếu như không tệ, thì hãy quyết định luôn đi, yêu đương bí mật mãi cũng không tốt " Liễu mẹ vô cùng sáng suốt, khôngbuông sự nghiệp cũng được, nhưng cũng phải có gia đình, bây giờ nữ minhtinh không muốn kết hôn, mình cũng không muốn Liễu Y cũng như vậy.

Liễu Y nhìn điện thoại đã cúp máy, thương tiếc một tiếng, nằm xuống bêncạnh, chuyện này nói cho cùng cũng tại Chu Phi miệng rộng, nghĩ đến cáigì, liếc nhìn sắc trời ngoài cửa sổ, Liễu Y cũng không muốn đi nhà bêncạnh ăn cơm ké, chỉ sợ mình vừa thấy Tuần Tu, không tự chủ được mà giậnchó đánh mèo.

Liễu Y lục lọi vào phòng bếp, chuẩn bị tự mình làm cơm tối, mới vừa cho gạo vào trong nồi, thì nghe đến tiếng chuông cửa.

Liễu Y không có quay đầu lại, phản xạ có điều kiện đảo qua, thở dài mộttiếng, tự nhiên cúi đầu làm việc, mà thỉnh thoảng tiếng chuông vang lênbên tai, một lúc sau, Liễu Y để đồ trong tay xuống bàn, từ từ xoay người đi tới cửa, mở cửa.

Tuần Tu ngồi trên xe lăn, ngẩng đầu nhìn Liễu Y, ôn hòa cười một tiếng, "Anh còn nghĩ là em chưa về, ăn cơm."

Liễu Y vừa nghe, ánh mắt tránh ra tầm mắt Tuần Tu, thấp giọng nói, "Hôm nay tôi không qua đâu, muộn rồi."

Tuần Tu nhìn cửa sắp đóng lại, vội vàng lấy tay chống lên, ánh mắt sâukín nhìn chằm chằm gò má Liễu Y, giọng nói có chút ủy khuất, "Hôm naychỉ có một mình anh, anh vẫn chờ em đến bây giờ."

Liễu Y cúi đầu nhìn, thấy sắc mặt Tuần Tu tái nhợt, quần áo mỏng manh, suynghĩ một chút, liền xoay người lại cầm chìa khóa lên, trực tiếp đẩy xelăn, tiện tay đóng cửa lại, "Sao anh mặc ít vậy lại ra ngoài, Hải Phongđâu."

Khóe miệng Tuần Tu cong lên, "Không sao, cửa gầnnhư vậy, anh cũng chỉ ra ngoài một lát, Hải Phong có chuyện về biệt thự, đầu bếp về sớm, anh không đợi được em, tới đây nhìn một chút, cho là em còn chưa về chứ."

"Sau này anh đừng chờ tôi, trongkhoảng thời gian này tôi rất bận," Liễu Y thấp giọng nói, mặc dù thóiquen đến nhà bên cạnh ăn cơm, nhưng quá quen cũng không tốt, nếu không,Tuần Tu chờ lâu, nếu như mình không về, không chừng người này còn chờtiếp.

"Anh quen cùng ăn cơm với em rồi, không thấy em,cũng không yên lòng, nếu không sau này em về muộn, thì gọi điện thoạicho anh " Tuần Tu nhân cơ hội nói.

Liễu Y cũng không nghĩ muốn, gật đầu, "Được, lần sau tôi sẽ nhớ ."

Hai người mở cửa vào phòng bên trong, không khí ấm áp đập vào mặt, Liễu Ymắt liếc thức ăn trên bàn đã lạnh, lắc đầu, buông tay cầm xe lăn ra, antrí Tuần tu trên ghế ở bàn ăn "Tôi hâm lại trước, lạnh rồi."

Ánh mắt Tuần Tu hàm chứa vui vẻ, gật đầu, "Tốt."

Chờ lúc Liễu Y bưng thức ăn đã hôm nói từ phòng bếp ra, Tuần Tu ngồi ở trên ghế, nhìn tờ báo trong tay, Liễu Y bố trí đồ ăn tốt, ngồi xuống mắtliếc, "Ăn cơm đi, đợi lâu như vậy, cũng đói bụng."

TuầnTu thả tờ báo trong tay xuống, nhận chén cơm Liễu Y đưa tới, ôn hòa cười một tiếng, "Nếu như không phải là em, anh phải ăn cơm lạnh rồi."

Liễu Y hừ một tiếng, "Thân thể anh anh phải chú ý, thân thể anh vốn sợ lạnh, sau này đừng nữa chờ tôi nữa."

"Anh không quen ăn cơm một mình, như bây giờ rất tốt " Ánh mắt Tuần Tu lóe lóe, gương mặt tuấn tú khẽ cười.

Liễu Y thở dài, vừa định cúi đầu ăn cơm, ánh mắt bị một tựa đề tờ báo bêncạnh hấp dẫn, đưa tay cầm, cũng không để ý tới thức ăn đã đưa tớimiệng, tỉ mỉ lật xem.