Lịch Sử Của Nhân Vật Nhỏ Trong Làng Giải Trí

Chương 53Vừa dứt lời, mặt Lục Thanh biến sắc, hỏi lại: "Ý của cô là…"

"Hàng đã đưa rồi thì phải trả tiền chứ, tôi còn giao tận nói cho anh, thái độ phục vụ vô cùng tốt rồi còn gì nữa?" Liễu Y thật thà nói, xòe tay ra,đòi tiền.

Lục Thanh vô cùng ngạc nhiên, đã thế cũng không hề rẻ chút nào, nhìn Liễu Y nói: "1000 sao?"

Liễu Y gật đầu, mong đợi nhìn chằm chằm Lục Thanh, chớp hai mắt, vô cùng vô tội.

Lục Thanh hít sâu một hơi, thấy ánh mắt vô cùng nghiêm túc của Liễu Y, thỏa hiệp, đưa tay móc túi, lập tức trán đầy vạchđen.

Lục Thanh lúng túng ngẩng đầu: "Hiện tại không có tiền."

Liễu Y sững sờ, khinh bỉ liếc nhìn, ngôi sao lớn như vậy, trên người 1000cũng không có, mới nói: "Ký sổ đi, tính thêm lãi, về công ty nhớ đưa cho tôi, đừng có quên."

Lục Thanh nhắm mắt gật đầu: "Không thành vấn đề, tôi sẽ nhớ."

Liễu Y nghe thấy, phất phất tay, xoay người rời đi, vừa đi vừa nói: "Vậy tôi đi về trước, anh nghỉ ngơi cho tốt nhá."

Lục Thanh nhìn Liễu Y đi xa, thở ra một hơi thật sau, ngày đầu tiên bị huấn luyện viện trừng trị, lại bị Liễu Y lừa gạt, sao mà kì vậy chứ, quảnhiên đụng phải Liễu Y, thì chẳng biết trước được chuyện gì.

Sáng sớm hôm sau, Liễu Y mặc quần áo tử tế, rửa mặt xong rồi chạy thẳng rangoài cửa, không nhanh không chậm, mắt liếc phía bên kia có mấy người đi ra, Liễu Y sờ cằm, hôm qua chắc là đói dữ lắmđây.

Huấn luyện viên đang vô cùng vui vẻ, cười cười, không khỏi đắc chí, nhìn mấy người này cho nhịn đòihai bữa đã ngoan ngoãn, không phải sao.

Liễu Y nhìn vào hàng ngũ, trừ Lục Thanh còn tàm tạm, những người khác thì trông như sắp chết tớinơi, Liễu Y thu hồi ánh mắt, ưỡn ngực, nhìn thẳng phía trước.

Trải qua ngày hôm qua bị bỏ đói, mấy người kia đã thay đổi suy nghĩ, ítnhiều gì cũng coi trọng lần huấn luyện này, quân đội càng nghiêm khắc,thì cho thấy công ty càng coi trọng, dù sao muốn có bộ phim hay, thìdiễn viên phải diễn tốt, chỉ có vỏ bọc quân nhân, mà bên trong rỗngtuếch, nếu quay thì chỉ cho ra bộ phim kém chấtlượng.

Lục Thanh, Lê Hoa vớiQuách Thiếu Bân ai cũng phải đi từng bước để có được ngày hôm nay, mộtngày đã đủ để họ nghĩ thông suốt, làm gì cũng phải cố gắng hết sức, cònbốn người kia mặc dù vẫn chưa hiểu rõ, nhưng vẫn học theo mấy tiền bối.

Trợ thủ sùng bái nhìn huấn luyện viên, chỉ là một ngày mà thôi, mấy ngườinày, mặc dù tinh thần không phấn chấn, nhưng ánh mắt kia….

Huấnluyện viên đi qua đi lại trước hàng ngũ, hài lòng gật đầu, mắt liếckhuôn mặt không biểu cảm của Liễu Y, cảm giác bao tử đau vô cùng, ngàyhôm qua, chỉ cần tới giờ cơm, cô nương này sẽ tìm mình, sau đó bám theonhư đỉa, còn hơn mấy binh lính trong đây nữa.

Huấn luyện viên cúi đầu tằng hắng một cái, phất phất tay, ra lệnh: "Chạy mười vòng trước,chạy xong rồi điểm tâm."

Lời này vừa nói ra, bảy người kia thầm than, hôm qua mới năm vòng, hôm naylại lên mười vòng, Lục Thanh muốn nói lại thôi, nhớ tới hậu quả, cúi đầu trầm mặc, còn Lê Hoa bị đói đến choáng váng, cười khổ Quách Thiếu Bânkhẽ hừ một tiếng, mắt nhìn chằm chằm huấn luyện viên trước mặt, taysiết chặt, những người khác thì không dám nói một lời, chỉ sợ mình sẽgiống như ngày hôm qua.

"Không có ý kiến gì thì bắt đầu đi, Liễu Y ." Huấn luyện viên gọi tên Liễu Y.

"Vâng." Liễu Y phản xạ có điều kiện, chân không động, đầu nhanh chóng nhìn huấn luyện viên đại nhân.

Huấn luyện viên hồi hồn, nghẹn lời, ra lệnh: "Thông qua khảo sát ngày hômqua, tôi bổ nhiệm Liễu Y làm lớp trưởng, nếu mọi người không có ý kiến,cứ quyết định như vậy, hiện tại, Liễu Y bước ra khỏi hàng, quay quaphải, bắt đầu chạy."

Liễu Y ngây người một lúc, lớp trưởng, cólợi sao, chỉ là thấy ánh mắt nghiêm túc của huấn luyện viên, nên khôngdám hỏi, đợi lúc rãnh thì hỏi , ngay sau đó theo khẩu lệnh, trực tiếpdẫn đầu chạy ra ngoài.

Bảy người kia vừa nghe, nhìn Liễu Y đangchạy phía trước, lại nhìn huấn luyện viên, toàn bộ ngây ngẩn, cái gì màthôn qua khảo sát chứ, cái gì gọi là không có ý kiến chứ, cái gì màquyết định chứ.(ŒmiŒnhŒdŒiễnŒđàŒn ŒêqŒuýđŒônŒ)

"Thế nào, mấy người lại muốn bị đói thêm một ngày sao, còn không mau đuổi theo." Huấn luyện viên quát lớn.

Trợ thủ chợt nháy mắt với bảy người, một ngày tạm được, nếu như thêm mộtngày này, chắc sẽ chết mất, đến lúc đó chắc còn mệt hơn, cho nên, thàchạy còn hơn.

Lục Thanh híp mắt lại, nói: "Chạy đi, đây là quân đội."

Mọi người nhanh chóng hồi hồn, vội vàng xoay người, sải bước chạy về phíatrước , nhưng là, vừa chạy vừa nhìn, trong lòng rối rắm cực kỳ, sao côta chạy nhanh như vậy làm gì, mọi người cắn răng, co chân chạy, anh dũng đuổi theo.

Huấn luyện viên dùng vai khều trợ thủ kế bên, nói:"Hồi nãy tôi chỉ nói đại, mà giờ tôi thấy cho Liễu Y làm lớp trưởngkhông tệ, chậc chậc, cậu xem tốc độ kia đi, ngay cả nam giới xem chắccũng phải xấu hổ."

Trợ thủ im lặng liếc nhìn, cúi đầu giả bộ như không thấy, này trong sân huấnluyện, một cô nương chạy đằng trước, đằng sau là một đám đàn ông đuổitheo, đằng trước chẳng thấy mệt nhọc gì, còn mấy người đàng sau thởkhông ra hơi, quả thực là mất mặt mà, cũng không biết cô ta đã đóng được phim gì, để tìm xem thử, mình quyết định, từ nay về sau mình thành fancủa Liễu Y.

Liễu Y chỉ nghĩ tới chạy mười vòng xong rồi ăn điểmtâm, vô cùng hưng phấn, cánh tay giống như motor, còn mấy người phíasau, mắt căm thù nhìn Liễu Y, vừa thở hổn hển , vừa ân thầm nói sao côta lấy sức đâu mà chạy nhanh như vậy chứ.

Mọi người cho là chạyhai vòng, Liễu Y sẽ không còn sức nữa, nào biết, vòng trước so với vòngsau chạy còn nhanh hơn, còn là tăng nhanh rất đều đặn, sao không chiabớt cho người khác đi chứ, trừ Lục Thanh tối hôm qua ăn 201 bánh mànthầu nên có chút sức lực, những người khác, đều le lưỡi, ra sức đuổitheo, nhưng mà khoảng cách ngày càngxa.(šmišnhdšiễ●n☆đ●ànlšê☆q●uýšđ●ônš)

Huấn luyện viên với trợ thủ đang đứng nhìn, vô cùng ngạc nhiên.

"Cậu xem cô ta có phải là vận động viên chạy cự li dài không?" Huấn luyện viên không nhịn được nói ra.

Trợ thủ gật đầu mạnh: "Có thể lắm."

Huấn luyện viên liếc mắt, một tay sờ sờ cằm: "Cậu đừng nói, cô ta nếu đượcrèn luyện trong này, sẽ thành người rất xuất sắc, thật đáng tiếc mà."

"Mà trong đây đều là nam." Trợ thủ nói.

"Cậu không hôm qua cô ta ăn cơm sao, cậu cảm thấy cô ta là nữ được à?" Huấn luyện viên thở dài.

"Cũng đúng " Trợ thủ vừa nghĩ hình ảnh trong phòng ăn ngày hôm qua, trán vạch đen xuất hiện, ăn nhiều đến nỗi mà đầu bếp còn ra cảm ơn, thật là.

"Chỉ là, có cô ta ở đây, tôi cảm thấy mấy ngày kế tiếp chắc sẽ rất thú vị lắm đây." Huấn luyện viên nói.

Trợ thủ liếc mắt, dĩ nhiên thấy người nào đó đang cười mờ ám, đồng tìnhliếc nhìn mấy người ngoài sân đang lết từ từ , chúc may mắn nhá.

Liễu Y chạy xong xuôi, mặt mày hồng hào, nói với huấn luyện viên, "Báo cáo huấn luyện viên, đã chạy xong mười vòng."

Huấn luyện viên trợn to hai mắt, chạy mười vòng mà không thở gấp, quả nhiênlà luyện chạy cự li dài , mắt nhìn bảy người kia vẫn còn chạy, mặt không thể tin được, mặc dù huấn luyện viên đã biết thể lực Liễu Y không tệ,nhưng kết quả là, không những không tệ, mà là cực kỳ không tệ, rất rấttốt.

Chênh lệch kiểu nàykhiến huấn luyện viên chỉ biết câm nín, đành khoát tay: "Sau này cô chú ý một chút, cô là lớp trưởng, phải đoàn kết, cô có thể chạy chậm mộtchút."

Liễu Y nghe thấy, gật đầu, thầm than trong lòng, mình đãchạy chậm rất nhiều, nếu như không phải sợ mình chạy quá nhanh thì mìnhđã xong từ lâu rồi.

Huấn luyện viên thấy Liễu Y không nói gì,chẳng lẽ mình đã đả kích cô ta sao, ngay sau đó cười nói: "Đừng suy nghĩ quá nhiều, tôi chỉ nói vậy thôi, không thể trách cô được, tại bọn họchạy quá chậm thôi."

Liễu Y túc nhìn huấn luyện viên, chớp mắt hai cái: "Huấn luyện viên, tôi có chuyện này muốn nói với anh."

"Nói đi." Huấn luyện viên cười cười, đối với người tích cực chấp hành mệnh lệnh thì nên kích lệ họ.

Liễu Y nói thẳng: "Tôi không làm lớp trưởng được."

Huấn luyện viên sững sờ, quan sát một hồi, hất cằm lên: "Thế nào, cô không muốn làm?"

Huấn luyện viên cảm thấy thất vọng, mặc dù lúc đầu không có nghĩ tới để choLiễu Y làm lớp trưởng, nhưng biểu hiện hồi nãy của Liễu Y, tuyệt đối cóthể đảm nhiệm, nên mới nói: "Mặc kệ cô có chấp nhận hay không, đây làmệnh lệnh."

Liễu Y cúi đầu, ngẩng mắt nhìn, rồi nói: "Nghe nói làm lớp trưởng có tiền phụ cấp ."

Huấn luyện viên cảm thấy nhưm đầu đầy mồ hôi, tay run run, trợn mắt nhìnLiễu Y, thật là quá đáng mà, còn trợ thủ bên cạnh cúi đầu cười trộm, cô ta sao mà thẳng thắn thế, mà như vậy cũng tốt.

Huấn luyện viênmắt liếc mấy người kia, lại nhìn Liễu Y vẫn tỉnh bơ, cắn răng: "Đươngnhiên là có, yên tâm đi, chỉ cần cô làm lớp trưởng, chắc chắn sẽ có tiền phụ cấp."

Liễu Y vừa nghe thấy, thần kinh run lên, lập tức đứng thẳng, giơ tay lên nói: "Dạ vâng, huấn luyện viên, tôi đồng ý."

Huấn luyện viên cảm thấy ngột ngạt khó thở, lớp trưởng ngày thích mềm khôngthích cừng, còn mấy người kia, chờ đó đi, nhớ tới cảnh mình trưởngtượng, đành im lặng không nói gì.

Lục Thanh không còn hơi sức, hai chân như nhũn ra, mấy vòng cuối cùng, mọingười căn bản như sắp chết đến nơi, chỉ là cắn răng mới có thể chạyxong, thấy Liễu Y vẫn tỉnh bơ đứng đó, trong lòng thầm than đúng là tregià măng mọc.

Chạy xong, huấn luyện viên giễu cợt vài câu, đemLiễu Y ra so sánh, cuối cùng tổng kết, các cậu sao àm yếu quá, cố gắnghọc tập lớp trưởng đi, rồi mới phất phất tay, đi tới phòng ăn ăn điểmtâm.

Liễu Y biết được ánh mắt của những người kia, nhưng cô không để trong lòng, có gì đâu chứ, rồi nhớ tới nhân vật mà cô phải diễn, rồi còn cái chức lớp trưởng này nữa, cứ coi như làm cho có cũng được.

Huấn luyện viên với trợ thủ đã thấy được Liễu Y ăn trước đó, nên không cảmthấy ngạc nhiên nữa, còn mấy người kia, thì lại chưa thấy như vậy, trừLục Thanh đã thấy qua, còn những người kia thì vô cùng khiếpsợ.

Ăn điểm tâm xong, bắt đầuxếp hàng, đứng dưới nắng, mấy người kia đã bị thua thiệt, nên không dámphản kháng nữa, cũng cố gắng hoàn thành huấn luyện, nghỉ trưa xong, thìtiếp tục tập luyện cho đến chiều.

Sau bữa cơm chiều thì nghe huấn luyện viên giảng bài, trừ Liễu Y ngồi đó ra sức ghi chép, những ngườikhác đã sớm ỉu xìu, không chỉ thân thể, ngay cả tình thần còn bị tổnthương.

Huấn luyện viên thấy thế, phất phất tay: "Mấy người họctập lớp trưởng đi, quân nhân phải ra dáng quân nhân chứ, sao mà chẳng có tinh thần gì hết, nghỉ ngơi sớm đi, ngày mai tiếp tục."

Huấnluyện viên với trợ thủ nghênh ngang rời đi, còn Liễu Y lấy cái nón độilên, rồi cảm giấy bút lên, từ từ đứng lên, ưỡn ngực, nếu làm lớp trưởng, phải làm cho tốt, nhìn xung quanh một vòng, rồi gật đầu, nghiêm túcnói: "Giải tán đi, mấy người sao yếu thế, nghỉ ngơi sớm để còn có sứckhỏe."

Lời nói vừa dứt, mọi người trợn to mắt, còn Liễu Y xoay người đi ra ngoài, còn vẫy tay tạm biệt.

Lục Thanh mặt đen, Lê Hoa thì khóe miệng cứng đờ, còn Quách Thiếu Bân siếtchặt tay, những người khác cúi đầu nhìn thân thể của mình, mặc dù khôngcó cơ bắp, nhưng cũng coi là có thịt chứ, dù sao cũng đủ tiêu chuẩn làmngười mẫu, rồi lại nhớ tới thân thể gầy yếu của Liễu Y kia.

Bảyngười phiền muộn thở dài, nếu như huấn luyện viên thì cũng không có gì,nhưng nghe được Liễu Y nói thế, quả thật là bị đả kích nặng nề.