Tất cả
Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl

Sophie Hatter  sinh ra trong một gia đình có ba chị em gái, và một bà mẹ kế. Cô là cô gái thông minh, tốt bụng và cam chịu nhất trong số các chị em, vì cô là đứa lớn nhất. Một ngày nọ, người cha của họ mất đi, và ba chị em được mẹ tìm cho nơi chốn khác ngoài trường học vì họ chẳng thể đủ tiền để chi trả tất cả. Cô em út đến ở với một bà phù thuỷ, chị hai đến học việc ở tiệm bánh, còn Sophie ở lại làm việc trong cửa hàng mũ của gia đình.


Cô rất có năng khiếu với việc may vá, và vì quá cô đơn, cũng quá tốt bụng để có thể trút nỗi buồn bực cho người khác, cô không dám chia sẻ những suy nghĩ thật của mình mà chỉ trò chuyện với đám mũ. Nhưng chính điều đó cũng đã chọc giận mụ phù thuỷ xứ Waste, người luôn muốn kiểm soát tất cả phép thuật, khiến bà ta nguyền rủa cô trở thành một bà già xấu xí. Quá hoảng loạn, Sophie trốn khỏi nhà và tự đi thử vận may của mình. Cô tìm được toà lâu đài của "lão" pháp sư Howl chuyên ăn tim các cô gái trẻ, và cô gái đã tự nhủ, chẳng sao đâu vì mình già cả và xấu xí. Cô cứ tự xông vào đó và bắt đầu một câu chuyện mới cùng với anh chàng pháp sư điển trai và cả thế giới hắc ám của anh ta.


Calcifer và Howl bị gắn với nhau bởi một lời nguyền, và con quỷ đó đã hứa sẽ làm cho Sophie trở lại hình dáng ban đầu nếu cô phá giải được ràng buộc giữa hắn và Howl, và cũng chỉ có cô mới làm được điều đó, bằng phép thuật của mình. Thế là Sophie ở lại, bị cuốn vào cuộc sống của Howl cùng những người khách hàng và cả kẻ thù của anh ta. Và bằng cách nào đó, sau một quãng thời gian nào đó, hai người họ đã yêu nhau.

Bình luận truyện