Tất cả
Lan Lăng Vương
 Đoạn Mộc Liên, trong một lần vì bảo vệ bảo vật của gia tộc là gương Thanh Loan mà bị kẻ trộm giết chết, xuyên không về Bắc triều hỗn chiến trong thân xác của Nguyên Thanh Tỏa. Tỉnh lại, nàng gặp Lan Lăng Vương, từ đó đem lòng yêu mến. Nhưng Nguyên Thanh Tỏa trước kia lại yêu Vũ Văn Dung. Đoạn tình cảm này do vậy càng trở nên rắc rối.  Đoạn Mộc Liên quá bướng bỉnh. Chấp nhất của nàng đối với Lan Lăng Vương chưa từng lộ mặt không kém gì chấp nhất của Nguyên Thanh Tỏa đối với Vũ Văn Dung khi xưa, mà Vũ Văn Dung cũng yêu nàng sâu đậm đến vậy.


Vì nàng mà cho xây Vọng Tiên lầu, khi nàng mất tích không rõ hành tung cũng là chàng ngày đêm lo lắng, trừng trị hết đám tì thiếp khi xưa đã ức hiếp nàngNhưng Nguyên Thanh Tỏa, không, đúng hơn là Đoạn Mộc Liên, chưa từng nói yêu Vũ Văn Dung. Cuối cùng nàng vẫn vì Lan Lăng Vương mà chết. Thời khắc khi Tiêu Lạc Vân, hôn thê của Lan Lăng Vương đâm một kiếm vào bụng nàng, Lan Lăng Vương cuối cùng cũng đã yêu nàng, thì nàng lại nhận ra tình cảm của mình, muốn trở về bên Vũ Văn Dung. Đáng tiếc là không thể kịp.


Nàng không nói cho Lan Lăng Vương biết Tiêu Lạc Vân đã gây cho nàng thương thế không nhỏ. Đoạn Mộc Liên, người con gái của thời hiện đại rất kiên cường và mạnh mẽ đó, sau khi từ biệt Lan Lăng Vương, cố gắng giữ vững tư thế cho đến khi khuất khỏi tầm mắt của Lan Lăng Vương mới nặng nhọc ngồi xuống bên một gốc cây.Chính tại thời khắc giữa sống và chết, nàng mới biết mình thương nhớ Vũ Văng Dung nhường nào...

Bình luận truyện