Tất cả
Lạn Kha Kì Duyên

Tiên hiệp cổ điển rất khó viết. Một bộ tiên hiệp hay là một bộ truyện phải được viết sao cho thật dễ hiểu, thật thú vị, thật tiêu sái cũng như phải có cái hồn của tiên hiệp. Chỉ một điều kiện thôi đã khó, chứ đừng nói phải có đầy đủ các điều kiện trên. Có lẽ vì vậy mà tiên hiệp bắt đầu suy tàn. Kể từ sau Hoàng Đình, cũng thật lâu rồi mình mới thấy lại một bộ tiên hiệp cổ điển thuần túy như Lạn Kha Kỳ Duyên. Có yếu tố lãng mạn, thoải mái tiêu sái của tiên hiệp cổ điển trường phái phi thăng, chi tiết truyện vừa xuất sắc lại dân dã.


Có yếu tố truyền thuyết phàm tục mang lại cảm giác của những câu chuyện thần thoại cổ xưa. Nam chính ở trong trò chơi hồng trần này, tuy rằng pháp lực tu vi không cao, nhưng cách xử sự làm người lại có trước có sau, thần bí khó lường, có ý cảnh, có tâm cảnh, thực sự đã mang lại cảm giác thần bí của tiên nhân. Đoạn mở đầu, khi nam chính nghèo túng cũng sợ chết như người thường, lời ăn tiếng nói cũng hơi tùy tiện. Trong truyện mỗi người đều rất lý tưởng, không dây dưa lợi ích quá nhiều, cũng không có quá nhiều cơ quan tính toán, nhiều khi đọc mà không nhịn được cười.


Trước mắt thì thấy đây là một thể loại truyền kỳ du ký cổ đại, có giang hồ, có tu sĩ, có tiên thần, có võ lâm cao thủ, có người phàm. Bàn tay vàng rất có ý tứ, tựa như thay đổi vận mệnh nhân vật. Mỗi khi nam chính thúc đẩy vận mệnh một người, hoặc là dạy người hướng thiện, trên ván cờ sẽ ngưng tụ ra một quân cờ mới. Người đọc bị cuốn hút dần bởi những câu chuyện xung quanh Kế Duyên, muốn biết rốt cuộc quân cờ mà nam chính đã gieo sẽ trở thành những gì.

Danh sách chương truyện Lạn Kha Kì Duyên

Chương 1: Ván cờ Chương 2: Tinh thần bị tàn phá Chương 3: Vạn vật nở rộ Chương 4: Chẳng lẽ, mình xuyên việt rồi? Chương 5: Dị thường Chương 6: Chớ đi cùng y! Chương 7: Nửa mù Chương 8: Tiếp tay cho giặc Chương 9: Nước sông không phạm nước giếng Chương 9: Nước sông không phạm nước giếng Chương 11: Chưa từng chửi thề, nhưng không nhịn được Chương 12: Hồng Hồ Chương 13: Thiếu niên hành hiệp trượng nghĩa Chương 13: Thiếu niên hành hiệp trượng nghĩa Chương 15: Chênh lệch giữa yêu thú và phàm nhân Chương 16: Kỳ nhân Kế tiên sinh Chương 17: Ước hẹn hành hiệp trượng nghĩa Chương 18: Tâm Kế Duyên mệt mỏi Chương 19: Chân thực hoảng hốt Chương 20: Căn nhà nhỏ tinh xảo Chương 21: Thanh linh chi khí ở trên tay Chương 22: Trời xui đất khiến Chương 23: Cũng phải làm một bộ tương tự Chương 24: Nhà mới Cư An Tiểu Các Chương 25: Mẹ nó! Ta xui xẻo vậy Chương 26: Khi đà điểu cùng đường Chương 27: Trận chiến thật lớn Chương 28: Quá mức kích thích Chương 29: Tiểu Doãn Thanh Chương 30: Thành Hoàng đại nhân có lời mời Chương 31: Lão Thành Hoàng Chương 32: Chân tướng Chương 33: Tỉnh mộng mà không hay! Chương 34: Thật là giống! Chương 35: Quân cờ đen Chương 36: Thiên Địa Hóa Sinh Chương 37: Nhập đạo trước phải luyện võ Chương 38: Nghề nghiệp cao quý Chương 39: Sắp đạt thành tựu Chương 40: Quà biếu kiểu mới Chương 41: Chuyện lạ ở đầu đường Chương 42: Cứu xích hồ, hiện du long Chương 43: Thú vui nói chuyện phiếm trong huyện Chương 44: Du long cuốn hoa Chương 45: Hồ Ly nhớ nhà Chương 46: Quân cờ thứ hai Chương 47: Giang hồ Hiểm ác Chương 48: Dấu tiên mờ mịt Chương 49: Nam nhân đến chết vẫn trung Chương 50: Xứng danh hai chữ “Cuồng đồ”

Bình luận truyện