Tất cả
Lạc Giữa Rừng Hoa

Tháng năm trôi qua, con người dần dần tạo nên những bước tiến lớn về khoa học và kĩ thuật, đời sống càng ngày càng được ổn định và nâng cao, thậm chí có cả những điều giống như chỉ xảy đến trong những bộ phim viễn tưởng xưa cũ cũng trở thành hiện thực. Thế nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, con người không phải là muốn nâng cao chất lượng cuộc sống sao, vậy nên khai thác tài nguyên thiên nhiên quá mức, săn bắt thú rừng khiến cho hàng ngàn, hàng vạn sinh vật bị tuyệt chủng, còn những thứ mà chúng ta thải ra hằng ngày đổ xuống sông xuống biển, khiến cho môi trường bị ô nhiễm nặng nề, thậm chí đến cả mẹ thiên nhiên cũng phải bùng lên giận giữ.


Tự cho rằng mình là thông minh, con người dần phạm phải những sai lầm không thể nào bỏ qua được, họ khiến cho các vị thần thức tỉnh và giận giữ, những thiên tai, hỏa hoạn, và nhiều điều khác cứ thế nổi lên như những cơn bão càn quét mặt đất. Và con người cũng dần phát hiện ra rằng có điều gì đó không đúng lắm, nhưng họ lại không đủ tầm mắt để suy xét vì sao, vẫn cứ ích kỉ cố chấp giữ lấy thứ tư duy đáng xấu hổ của mình mà chống đối các vị thần, để cho mặt đất bị tưới đẫm thứ máu tanh của những kẻ ngu ngốc, và cuộc chiến Thần – Phàm – Ma diễn ra kéo dài suốt bao nhiêu năm trời.


Cuối cùng nó cũng kết thúc, một kỉ nguyên mới mở ra, cũng có những sinh mệnh mới được chào đời, tương lai là một cái gì đó rất khó nắm bắt, nhưng là chúng ta có thể biết được chút ít nếu như nhìn vào quá khứ để mà phân tích, tiếc rằng không phải ai cũng có thể thấu đáo điều này.

Bình luận truyện