Tất cả
Kim Lăng Thập Tam Thoa

Truyện Kim Lăng Thập Tam Thoa là câu chuyện thuộc thể loại ngôn tình nhưng không chỉ có yêu đương ngọt ngào, mà còn khắc hoạ rõ nét và hiện thực về một cuộc chiến tranh khốc liệt, trải đủ cả máu và nước mắt dưới chân. Bằng giọng văn sắc sảo đã khắc họa một sự kiện lịch sử có thật nhưng qua các nhân vật có thực và đều có tên có tuổi, có gốc gác, có đời sống riêng và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.


Một sự kiện xảy ra đã hơn 70 năm nhưng chưa bao giờ bị quên lãng, nó chỉ lặng đi để mỗi khi nhắc lại vẫn như còn nóng hổi. Cuộc hủy diệt thành phố, tàn sát hàng vạn tù binh và dân thường do quân đội Nhật tiến hành khi tràn vào Nam Kinh, thủ đô của Trung Hoa Dân Quốc.


Điều bất ngờ hơn nữa nằm ở những biến chuyển tình cảm và tâm lý, những gì chỉ có thể xảy ra trong những hoàn cảnh tuyệt đối hiểm nguy. Mối tình giữa cô gái điếm mười lăm tuổi Đậu Hoàn và chú lính non nớt bị thương sắp chết Vương Phố Sinh, mối tình giữa cô gái điếm chín chắn hơn, Hồng Lăng, với một người phụ tá trong nhà thờ, rồi tình cảm bắt đầu xuất hiện giữa thủ lĩnh Triệu Ngọc Mặc và thiếu tá Đới Đào. Liệu chuyện tình cảm của họ có đến được với nhau hay không, hãy cùng đọc truyện để biết được cái kết nhé.

Bình luận truyện