Kim Chi Sủng Hậu

Chương 9: Huống chi người nọ còn là một người xuất gia...Mấy ngày nay Lão phu nhân tràn đầy chờ mong hiện giờ toàn bộ thành công dã tràng, nàng thấy Thái hậu không có ý định tiếp tục tán gẫu, liền thức thời mang theo một đám nữ quyến phía sau cáo lui.

Lúc vào cung xuân phong đầy mặt, lúc xuất cung lại thê lương lạnh lẽo, lão phu nhân một đường giật giật mặt, cảm thấy không được Thánh thượng lựa chọn, là bởi vì Ngọc Chiếu không chịu phối hợp, nàng giận chó đánh mèo trừng Ngọc Chiếu một cái.

Ngày hôm nay Ngọc Chiếu trải qua một hồi ấm lạnh, buổi sáng còn thật lòng cảm tạ tổ mẫu cho nàng váy mới, nàng thập phần thích cái váy mới này, lúc ấy trong lòng tất cả đều là vui vẻ, kết quả thì ra là tính toán không nói một muốn đem nàng bán đi, hiện giờ nàng làm sao có thể tiếp tục làm bộ như cái gì cũng không phát sinh?https://www.wattpad.com/user/MeTho2568

Nàng là không có nương, nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể một cước giẫm lên tiểu cô nương đáng thương này, trước kia còn niệm tình huyết mạch thân duyên, hiện giờ chỉ cảm thấy buồn cười đến cực điểm.

Ngọc Chiếu bỗng nhiên đâm thủng cửa sổ giấy, cười nói: "Tổ mẫu trừng ta làm cái gì? Ta chính là người có hôn ước, chẳng lẽ các ngươi còn ôm tâm tư đem ta vào cung làm bạn thánh sao? "

Lão phu nhân bị Ngọc Chiếu hỏi thẳng như vậy ngẩn ra, nhìn nàng một lúc lâu sau, trầm giọng quát lớn: "Hồ ngôn loạn ngữ cái gì? Tất nhiên là không có chuyện đó, chỉ là trùng hợp bệ hạ đi qua mà thôi, làm sao biết thái hậu trùng hợp lại nói đến ngươi. Chỉ là vừa rồi ngươi vẫn cúi đầu làm cái gì? Ra vẻ ta đây như vậy thật không giống có giáo dưỡng."

Kỷ thị tâm không đành lòng, nhịn không được thay Ngọc Chiếu lên tiếng: "Đại cô nương cũng là lần đầu tiên diện kiến bệ hạ cùng thái hậu, cũng khó tránh khỏi có chút khiếp đảm." https://www.wattpad.com/user/MeTho2568

Lời này ngược lại không sai, không chỉ có đại cô nương, cho dù là các nàng vừa rồi cũng không dám nhìn thẳng long nhan, mặc dù Ngọc Yên to gan, cũng chỉ dám lộ cái mặt mà thôi.

Lâm thị cười nói: "Có lẽ là đến kinh thành gặp mặt nhiều hơn, lá gan liền lớn, ngày sau lão phu nhân mang theo đại cô nương vào cung vài lần, lá gan cũng có thể lớn hơn một chút. "

Đây là một kích không thành, lại xúi lão phu nhân sau này tiếp tục mang nàng vào cung?

Ngọc Chiếu quay đầu nhìn lão phu nhân, sau đó lại nhìn Lâm thị cùng Ngọc Yên, nàng vốn cũng không phải tính tình tốt gì, hiện giờ đã sớm vô cùng tức giận: "Lá gan lớn này ta cũng không học được, chỉ làm được là một bộ dáng đoan trang, lại suốt ngày nhìn chằm chằm các nam tử, mặc kệ hương thối đều muốn ôm vào trong ngực mình, nửa điểm không biết lễ giáo là gì ——!"

Ngọc Chiếu cười lạnh: "Như vậy là tốt sao? " https://www.wattpad.com/user/MeTho2568

Lâm thị cùng Ngọc Yên nghe xong vừa sợ vừa hoảng, hai người sống từng tuổi này chưa thấy qua Ngọc Chiếu như vậy, trước mặt họ chọc thủng chuyện xấu, lại nhìn hai người Kỷ thị cùng Ngọc Dao, nghe xong trong mắt không khỏi đối với hai người dâng lên khinh bỉ. Ngọc Yên rốt cuộc không giống Lâm thị từng trải nhiều, nàng hận không thể ngất ngay tại chỗ.

Lão phu nhân cũng nghe ra cái gì, nhưng trong cung phát sinh tranh chấp, mất hết mặt mũi chính là Hầu phủ, nàng tức giận nói: "Ngươi nói lung tung cái gì? Đây là trong cung lại dám nói chuyện càn rỡ như vậy, nhà ngoại ngươi dạy ngươi như thế nào?! Hồi phủ liền tìm ngươi tính sổ!"

Ngọc Chiếu mặc kệ mọi người phía sau, trước tiên để nha hoàn đỡ nàng lên kiệu, kéo rèm nói: "Tính tình ta chính là như vậy, hiện giờ đã không sửa được. Tổ mẫu nên quản giáo Ngọc Yên nhiều hơn đi, cũng quản giáo nàng tốt một chút, đừng chỉ nhìn chằm chằm đồ đạc của người khác... Đợi đến lúc đó thanh danh Hầu phủ không còn, hại cô nương chưa gả trong phủ đều xui xẻo theo! "https://www.wattpad.com/user/MeTho2568

Nhìn nam nhân, xa xa không tính là đại sự gì, mọi người đều thích cái đẹp, truy đuổi nhan sắc tốt, nhân chi thường tình. Nhưng nếu là thông đồng cùng tỷ phu của mình, hận không thể chiếm lấy, đây là bại hoại gia phong, bỏ qua luân lý làm người.

Cho dù khai sáng tiến bộ như triều đại đương thời, cũng làm người khinh thường.

Trong mộng của nàng, Hầu phủ cuối cùng vì nguyên nhân của Ngọc Yên, sau khi hòa ly hồi phủ nương theo danh nghĩa thăm tỷ tỷ, cùng tỷ phu châu thai ám kết...

Bởi vì chuyện xấu của Ngọc Yên, liên lụy đến mấy cô nương còn nhỏ tuổi của Hầu phủ cũng không có người hỏi thăm.

Kỷ thị nghe xong không nhịn được liếc qua Ngọc Yên từ trên xuống dưới, trong mắt có khinh bỉ cùng xem thường. Mà Ngọc Dao lại càng cách Ngọc Yên lui hai bước.

Các nàng ở cùng một phủ, mỗi lời nói hành động của Lâm thị cùng Ngọc Yên đều không thể lừa gạt được các nàng.https://www.wattpad.com/user/MeTho2568

"Ngươi! Ngươi! "Ba vị đương sự tức giận ngã ngửa, mới phát hiện thì ra đại cô nương này biết ăn nói như vậy, từng câu từng chữ đâm người lợi hại.

"Không được... Không được! Nói năng hồ ngôn loạn ngữ! Trở về bảo phụ thân ngươi dạy ngươi cách đối đãi với tôn trưởng!"Lão phu nhân ôm ngực thở hổn hển, mắng nàng.

Có phải Ngọc Chiếu hồ ngôn loạn ngữ hay không, trong lòng các nàng rõ ràng nhất.

***

Ngọc Chiếu một đường trở về Giáng Vân viện, Trụy Nhi giơ phong thư vẻ mặt vui mừng đưa cho nàng.

"Tiểu thư, nhận được thư của Vương gia chúng ta!"

Ngọc Chiếu nhận lấy hai ba cái mở ra, đọc nhanh như gió.

Chữ viết của Tiểu Giang Đô Vương mạnh mẽ hữu lực, trên giấy có một chút mực dày vương ra, đủ thấy được sự tức giận của hắn khi viết.https://www.wattpad.com/user/MeTho2568

Trong thư đầu tiên là mắng chửi ầm lên gần ngàn chữ, đối tất cả mọi người mắng một lần, sau đó bảo nàng đừng quản chuyện hôn ước, nếu Ngụy quốc công bạc tình bạc nghĩa trước, bọn họ tự nhiên không cần phải cố kỵ tình cảm với Ngụy quốc công phủ nữa.

Dặn dò Ngọc Chiếu ở kinh thành tạm thời chơi đùa, nói tháng sau hắn vào kinh, là từ hôn hay là như thế nào, thấy Ngụy quốc công trước mặt rồi nói sau.

Ngọc Chiếu nhoẻn miệng cười khúc khích, trong lòng ấm áp vui vẻ, trân trọng thu hồi thư tín.

Cẩn thận cân nhắc, không gả cho Cố Thăng, ngày sau nàng có thể trở về Giang Đô, nếu nàng coi trọng bất kỳ nam tử nào gia thế trong sạch, cữu phụ cũng có biện pháp dẫn người đến Giang Đô.

Nghĩ như vậy, trong đầu nàng thế nhưng chợt lóe qua bóng dáng người nào đó, Ngọc Chiếu lắc đầu, hất tạp niệm ra, lá gan của mình cũng quá lớn, lại đối với nam tử chỉ gặp qua một lần trong lòng sinh ra tạp niệm.https://www.wattpad.com/user/MeTho2568

Huống chi người nọ còn là đạo sĩ xuất gia, thật sự là tội lỗi.

Thành Hầu hôm nay từ công thự đi ra sớm, lúc hồi phủ chính là thời gian dùng bữa tối, hắn đơn giản trực tiếp đi viện Lâm thị dùng bữa.

Lúc hắn vào bên trong thấy Ngọc Yên cũng ở đây, Ngọc Yên hốc mắt đỏ, nhìn thấy Thành Kiệu hô một tiếng phụ thân, liền quay đầu đi.

Lâm thị nửa người dựa vào nhuyễn tháp, trên mặt mơ hồ có chút xấu hổ, một đám tỳ nữ đều là bộ dáng sợ bóng sợ gió, nửa điểm cũng không dám nói chuyện.

Thành Hầu kỳ quái, "Như thế nào? Một người hai người đều có bộ dáng như vậy? Thế nhưng hôm nay vào cung xảy ra chuyện? "

Hôm nay không nghe thấy tin tức trong phủ truyền cho hắn, hắn biết được đơn giản là không thành mà thôi.https://www.wattpad.com/user/MeTho2568

Bất quá cũng không phải là đại sự gì, Thành Kiệu tuy khổ tâm nghiên cứu việc triều chính, nhưng cũng không phải người thích chủ động dựa dẫm, ý đồ dựa vào quan hệ bám váy để thăng quan tiến chức, hắn tự có ngạo khí của mình.

Ngày đó bị mẫu thân nói động tâm, nghĩ tới Ngọc Chiếu nếu có thể vào cung, gánh nặng trên người hắn cũng có thể nhẹ hơn một chút, về sau nghĩ lại cảm thấy không ổn. Vào cung chỉ có một con đường, nếu trưởng nữ may mắn có long tử, vậy Hầu phủ thật đúng là trở thành cái gai trong mắt của thế lực khắp nơi.

Năm thánh thượng lên ngôi còn chưa có con nối dõi, tin đồn nhận con thừa tự sớm truyền ra huyên náo, những thân vương, quận vương trong hoàng tộc, đều nhìn chằm chằm vị trí kia.

Nếu thành, Hầu phủ phú quý đến cực điểm, nếu không được, cơ nghiệp tổ tông toàn bộ đều chôn trong tay hắn.https://www.wattpad.com/user/MeTho2568

Nhưng mẫu thân bên kia một bộ dáng khuyên bảo không nghe, hắn cũng không tiện khuyên can nhiều, chỉ có thể véo mũi đồng ý.https://www.wattpad.com/user/MeTho2568

Ngọc Yên lau nước mắt khóc nói: "Phụ thân đi hỏi đại tỷ tỷ đi, hỏi hôm nay nàng nói chúng ta như thế nào. "

Lâm thị quát lớn nàng: "Đó là trưởng tỷ của ngươi, sao lại không biết lớn nhỏ như vậy! "

Thị nữ của Ngọc Yên thay tiểu thư nhà mình bất bình, cáo trạng nói: "Hầu gia thay tiểu thư nhà ta làm chủ đi! Hôm nay đại cô nương lời nói ngạo mạn, mắng tiểu thư nhà ta thì thôi, ngay cả phu nhân cũng mắng, thậm chí ngay cả lão phu nhân bên kia nàng cũng dám bắt bẻ. "

Thành Hầu nghe xong lông mày càng nhíu chặt, hắn cũng không phải là người không phân biệt được tốt xấu, một đôi mắt nhìn về phía Lâm thị, hỏi nàng: "Đến tột cùng là xảy ra chuyện gì? "

Thành Hầu Thành Kiệu, khi còn trẻ là mỹ nam tử nổi danh của Đại Tề, lời nói cử chỉ đều có thể khiến nam tử quý tộc tương đồng muốn cạnh tranh, vong thê Giang Đô quận chúa kia, còn có công chúa, quận chúa huyện chủ chạy theo như vịt.

Chính là Thành Hầu ở tuổi tác này, không chút nào lộ ra dáng dấp sa sút trung niên, ngược lại phong nhã càng thịnh.https://www.wattpad.com/user/MeTho2568

Lâm thị lúc trước chính là nhìn trúng bộ dáng này của hắn.

Lâm thị nói: "Lần trước Ngụy quốc công thái phu nhân qua phủ, ta lập tức sai người đi tìm đại cô nương tới, lại không khéo đại cô nương đã đi đạo quan. Hầu gia cũng biết Cố thái phu nhân xưa nay thích Ngọc Yên, nàng là khách quý, ta cũng chỉ có thể gọi Ngọc Yên đi cùng, mới không tính là thất lễ, ai ngờ vừa vặn Ngụy quốc công đến, liền cùng Ngọc Yên nói mấy câu. Đại cô nương có lẽ là nghe người bên ngoài nói linh tinh, hiểu lầm Ngọc Yên, cảm thấy nàng..."

Thành Hầu tuần tra hai vòng trên mặt Lâm thị, nhìn không ra cái gì, mang theo vài phần trấn an: "Đứa nhỏ kia càng lớn càng không biết chừng mực, ngươi là mẫu thân của nàng, chỉ cần giáo huấn nàng là được, không cần cố kỵ những thứ khác. "

Sau đó lại nói, "Mấy ngày trước mẫu thân còn nói với ta chuyện Ngụy quốc công, nàng là hồ đồ, lúc này chuyện Ngọc Chiếu vào cung không được, các ngươi cũng đều đem tâm tư đặt trở về đi. Hôn sự của Ngọc Chiếu là nhạc phụ lúc còn sống định ra, chỉ cần còn Ngọc Chiếu thì tuyệt đối không có khả năng đổi thành Ngọc Yên.

Lâm thị nghe hắn nói đến nhạc phụ, biết được ý chỉ lão Giang Đô Vương, trong lòng một trận khó chịu, cứng ngắc gật đầu cười: "Cái này làm sao cần Hầu gia nhắc nhở? Ta tất nhiên là rõ ràng, nào có đạo lý muội muội chiếm hôn sự của tỷ tỷ? Ban đầu ý tứ lão phu nhân cũng là vì suy nghĩ cho Hầu phủ, ta cũng không thể công khai cự tuyệt, ngài thật sự là hiểu lầm ta."